Lịch Trình Du Lịch Myanmar An Toàn Và Hiệu Quả

Myanmar nổi tiếng là cái nôi – thánh địa của nền tôn giáo Phật giáo. Bên cạnh đó, quốc gia này sở hữu khá nhiều công trình kiến trúc, đền chùa, hang động đá vôi và nhiều phong cảnh tuyệt đẹp. Điều đặc biệt, Myanmar lại khá gần Việt Nam về khoảng cách địa lý nên sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai mong muốn trải nghiệm tour du lịch ngoại quốc. Thế nhưng, một lịch trình du lịch Myanmar an toàn và hiệu quả là điều không phải ai cũng biết.

CHÙA VÀNG SHWEDAGON

Chùa Shwedagon, hay Chùa Vàng, ở Yangon được xem là biểu tượng của Myanmar và là một trong những kỳ quan của thế giới. Đây là một trong những ngôi chùa lâu đời của quốc gia này với khoảng 2500 tuổi, trải qua nhiều biến động, Chùa Vàng vẫn đứng vững và vẹn nguyên như những ngày mới hình thành. Ngôi chùa xem là biểu tượng cho sự đoàn kết dân tộc và bản sắc quốc gia. Tại đây đã diễn ra khá nhiều hoạt động chính trị trong quá trình thành lập Myanmar.

Chùa Vàng hiện lưu giữ bốn báu vật thiêng liêng đối với các tín đồ Phật giáo, gồm cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, cái lọc nước của Phật Câu Na Hàm, một mảnh áo của Phật Ca Diếp và tám sợi tóc của Phật Thích Ca. Ngôi chùa này gây ấn tượng với nhiều du khách khi được dát đến 60 tấn vàng. Đây đích thực là điểm đến tuyệt vời cho hành trình du lịch Myanmar an toàn và hiệu quả.

Tham khảo: Tour Du Lịch Tết AL 2019: Myanmar – Bay Vietnam Airlines (4N3Đ)

CHÙA KYAIKHTIYO

Chùa Kyaikhtiyo tọa lạc ở bang Mon, Myanmar, là một trong những ngôi chùa cổ kính và độc đáo của quốc gia này. Chùa nằm trên đỉnh núi Kyaikhtiyo, cao 1000 m so với mực nước biển. Du khách có thể đến chùa theo hai cách: đi xe bán tải hoặc đi bộ xuyên qua các khu rừng từ bến xe vùng Kimmunsakhan đến trại Kinpun dưới chân núi Kyaikhtiyo.

Nhiều người tin rằng chùa được xây dựng hơn 2500 năm trước, khi Đức Phật còn sống. Hành trình du lịch Myanmar an toàn và hiệu quả tại chùa Kyaikhtiyo, quý khách sẽ được dịp chiêm ngưỡng một tảng đá thiêng nằm cheo leo trên bờ vách đá và được bao bọc bởi hàng nghìn lá vàng dát mỏng. Tương truyền rằng, tảng đá có thể đứng vững như vậy là nhờ có 1 sợi tóc của Phật Tổ được đặt trong tháp thờ cao 7,3m nằm trên khối đá.

CUNG ĐIỆN KANBAWZATHARDI

Cung điện Kanbawzathardi ở Bago, Myanmar là một trong những địa điểm khá nổi tiếng tại quốc gia này. Đây là kinh đô của các triều đại vua của Myanmar vào thế kỷ thứ 15, 16.

Cung điện được Vua Bayinnaung cho xây vào năm 1556, bao gồm 76 phòng ốc. Kanbawzathardi nguy nga tráng lệ này thể hiện sự thịnh vượng của đế chế thứ hai của người Myanmar. Hành trình du lịch Myanmar an toàn và hiệu quả sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu bạn quên ghé qua nơi này.

CHỢ BOGYOKE

Chợ Bogyoke Aung San là một khu chợ lớn nằm ở thị trấn Chihuahua thuộc trung tâm Yangon, Myanmar, được thành lập vào những năm 1994 – 1995. Từ lâu, khu chợ này đã nổi tiếng với các mặt hàng làm từ ngọc và đá quý.

Đến nơi đây trong chuyến du lịch Myanmar, bạn sẽ choáng ngợp trước trước nhiều loại đá quý như ruby, sapphire, ngọc bích,… và các đồ kim hoàn được bày bán khắp nơi. Tại khu chợ này, bạn có thể tha hồ lựa chọn những món đồ yêu thích với những kiểu dáng khác nhau làm quà tặng cho bạn bè hoặc người thân.

TÒA THỊ CHÍNH YANGON

Tòa thị chính là trụ sở của cơ quan hành chính thành phố, Ủy ban Phát triển Thành phố Yangon nằm trên đường Maha Bandula. Tòa thị chính nằm cạnh nhiều điểm du lịch nổi tiếng như: ngôi chùa Sule, như Công viên Maha Bandula, Tòa án Tối cao và Bưu điện chính,… Đây là một trong những địa điểm thu hút khá nhiều khách du lịch Myanmar.

Tòa thị chính Yangon có nét kiến trúc khá độc đáo, theo kiểu Burmese ấn tượng với mái che tầng được gọi là Pyatthat. Tòa nhà này bắt đầu xây dựng từ năm 1926 và hoàn thành 10 năm sau đó. Trải nghiệm hành trình du lịch Myanmar an toàn và hiệu quả, bạn đừng quên ghé qua nơi đây để chuyến đi thêm phần trọn vẹn nhé.

Myanmar luôn là điểm đến tuyệt vời cho những ai yêu các công trình kiến trúc, chùa chiềng và hướng về vùng đất tâm linh. Những ngày Tết đang đến thật gần, bạn đã sẵn sàng cho chuyến du lịch Myanmar chưa? Nếu bạn muốn có chuyến du lịch Myanmar an toàn và hiệu quả, hãy nhanh chóng liên hệ về công ty du lịch Đất Việt Tour hoặc số hotline  08 96 16 16 88 để được tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay.

Ánh Diệu

Trả lời