Những điều cấm kỵ khi du lịch Myanmar

0
220

Mỗi quốc gia đều có những phong tục, truyền thống văn hóa mang đặc trưng riêng biệt. Vậy nên, trước khi du lịch sang một đất nước nào chúng ta cần tìm hiểu sơ nét để không bị bỡ ngỡ trước người bản xứ. Cùng Đất Việt Tour tìm hiểu những điều cấm kỵ khi du lịch Myanmar nhé!

Không chạm vào đầu người khác

Theo quan niệm của người Myanmar, đầu lại được xem là phần thiêng liêng nhất trên cơ thể. Vậy nên việc chạm vào đầu người khác dù theo hình thức nào đi chăng nữa thì cũng bị người Myanmar coi là hành động khiếm nhã. Cho dù, bạn bắt gặp 1 đứa trẻ đáng yêu thì cũng không nên lấy tay xoa đầu chúng.

Không đi giày, dép, tất vào đền chùa

Myanmar vùng đất của miền đất vàng, vậy nên với người Myanmar chùa chiền là một nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống tín ngưỡng của họ. Thế nên, điều cấm kỵ khi du lịch Myanmar đó chính là khi viếng thăm những ngôi đền, chùa tại đây du khách tới nên cởi bỏ giày hay dép (bao gồm cả tất) khi bước vào bên trong. Đối với người dân địa việc đi giày dép vào các nơi tôn nghiêm bị coi là hành động vô lễ, bất kính.

Dùng tay phải để ăn

Một trong những điều cấm kỵ khi du lịch Myanmar mà bạn không thể quên đó chính là phải dùng tay phải để ăn uống và không dùng đũa. . Trước mặt mỗi người là một chậu nước, trước khi ăn họ phải rửa sạch tay rồi dùng tay vo tròn cơm thành nắm sau đó ăn cùng các loại rau. Vì theo quan niệm của người Myanmar, tay trái dùng cho những hoạt động vệ sinh cá nhân không nên dùng cho ăn uống.

Tránh dùng tay trái

Khách du lịch Myanmar không nên dùng tay trái để đưa hay nhận vật gì từ người khác. Vì theo quan niệm của người bản xứ sử dụng tay trái để nhận hay đưa vật gì có thể bị xem là hành động vô lễ. Theo đó, bạn nên sử dụng tay phải hoặc cả hai tay khi nhận hoặc đưa cho người khác.

Không dùng tiền cũ thanh toán

Một trong những điều cấm khi du lịch Myanmar là tránh thanh toán bằng những tờ tiền nhàu nát, rách góc hay có dấu vết kỳ lạ nào. Vậy nên, bạn hãy chuẩn bị lượng tiền mặt kha khá khi du lịch đến đây. Thẻ tín dụng hiện chỉ được chấp nhận tại các khách sạn 5 sao và cửa hiệu, nhà hàng lớn.

Thông qua những chia sẻ về những điều cấm kỵ khi du lịch Myanmar, Đất Việt Tour hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình khám phá “miền đất vàng”. Mọi chi tiết đặt tour vui lòng liên hệ công ty du lịch Đất Việt hoặc hotline 0896 16 16 88 để nhận tư vấn.

Xem thêm bài viết “Bagan Miền Cổ Tích” Ở Myanmar Cho Các Tín Đồ Du Lịch

Mỹ Dung

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here