Thung lũng bông lau mộc mạc và tinh khôi tại Hà Nội

Thung lũng bông lau tại Hà Nội nằm ngay bãi đá sông Hồng đang làm dân tình sống ảo nô nức đến check in.

Vào những ngày chớm đông, nếu Đà Lạt được biết đến với đồi cỏ hồng đầy thơ mộng và ủ ấp bao điều diệu kỳ thì Hà Nội – nơi hương cốm sữa còn lưu luyến lại có một thung lũng bông lau mộc mạc và tinh khôi đến ngỡ ngàng.

Nằm ngay bên bờ sông Hồng với những bãi cát dài và vùng cỏ lau rộng lớn. Cánh đồng lau ở khu vực Bãi đá sông Hồng bắt đầu vào mùa nở rộ vô cùng rực rỡ. Những bông lau trắng muốt, hoang dại, đung đưa mình cùng những điệu hát của chị gió.

Cỏ lau ở đây hoang dại như chốn thiên nhiên vốn có của nó, từng bông lau xếp dày đặc, xen kẽ quanh những tán lá dài xanh mướt, mọc thành từng khóm từng bụi, trải dài dọc cả một sườn bãi đá. Khung cảnh thiên nhiên ấy mấy ai mà thoát nổi cơn “say” vì sự mộng mơ, tuyệt diệu của bức tranh thiên nhiên giữa lòng Hà Thành.

Hãy thử một lần hoá thân thành nàng công chúa xinh đẹp, mặc một bộ váy trắng bồng bềnh, mái tóc xoăn phồng thơ thẩn. Chắc chắn rằng “concept” nàng thơ ấy thoả sức cho bạn rinh về nghìn tấm ảnh đẹp chẳng khác gì đang lạc vào đồi cỏ hồng mộng mơ của Đà Lạt.

Đường đến Bãi đá sông Hồng khá dễ tìm, các bạn chỉ cần rẽ vào ngõ 264 Âu Cơ rồi cứ tiếp tục đi thẳng. Con đường hai bên sẽ là những khu vườn trồng đào, vườn chuối và một số loại cây trồng khác như bách nhật, cải vàng, hồng leo, đồng tiền, cúc,… làm nên thành khu vườn xuân rực rỡ màu sắc. Nên đi xe máy đến đây vì đi xe bus thì sẽ không vào được tận trong bãi đá mà các bạn sẽ phải đi bộ khá xa nhé.

Ngoài chụp ảnh tại bãi cỏ lau thơ mộng này, bạn hoàn toàn có thể tranh thủ chụp với những địa điểm ngay trong Bãi đá sông Hồng, rất nhiều những cánh đồng hoa đang trong mùa rực rỡ như cúc hoạ mi, đồi hướng dương,…

Thung lũng bông lau này quả nhiên là một địa điểm hợp lý cho những bộ ảnh vào đầu đông này phải không nào? Tour mới lạ rất vui nếu bạn cho chúng mình biết thêm thông tin về những địa điểm mới mà bạn cập nhật được ngay bên dưới bài viết này đấy! Hy vọng, những chia sẻ này của mình sẽ giúp cho bạn có thêm một ngày nghỉ trọn vẹn.

Mỹ Linh

Trả lời