“Lịm tim” trước điểm đến trong nước Vạn Lý Trường Thành phiên bản Việt

Cần gì phải qua tận Trung Quốc để được ngắm Vạn Lý Trường Thành. Xách xe lên và đi ngay là tới điểm đến trong nước vô cùng hấp dẫn: Hang Múa – Ninh Bình rồi. Đặc biệt hơn, gần đây, ngọn tháp trên đỉnh hang Múa đang được check-in ầm ầm nữa đó!Cùng Tour mới lạ lên đỉnh núi hóng gió, ngắm cảnh và check-in thôi nào!

Tọa lạc ở thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, hang Múa nằm dưới chân núi Múa. Nó trông như hình quả chuông lớn úp ngược thuộc quần thể khu du lịch sinh thái Tràng An.

Cái tên Hang Múa có từ câu chuyện của Vua Chúa thời xưa, chuyện rằng khi vua Trần dời Đô về Hoa Lư, Người thường tới chốn này để nghe các cung tần mỹ nữ đàn ca, múa hát, từ đó dân gian gọi là hang Múa.  

Hang Múa – điểm đến trong nước mới lạ này được bao phủ bởi cánh đồng bao la, vùng đồng bằng rộng lớn và những dãy núi trùng điệp. Người dân vùng đất Cố Đô ví đây là “Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ” bởi đứng từ xa nhìn lên, những bậc đá dài được xây dựng mô phỏng theo kiến trúc Vạn Lý Trường Thành mà khi chạy tới đỉnh núi nó tạo thành một chốn bồng lai tiên cảnh mê hoặc lòng người. Đặc biệt, khi vượt qua con đường “Vạn Lý” đó, bạn sẽ được chiêm ngưỡng ngọn tháp đẹp sừng sững giữa trời mây.

Vượt qua 468 bậc đá, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh sơn thủy hữu tình từ trên cao nhìn xuống, được “chạm” vào ngọn bảo tháp thiêng liêng. Đó là một “Vịnh Hạ Long trên cạn” với núi ngút tầm mây, với những cánh đồng xanh ngát trù phú, với dòng sông lóng lánh khẽ luồn qua núi….

Thời điểm thích hợp để chinh phục “Vạn Lý Trường Thành phiên bản Việt” là buổi chiều. Khi ấy, thời tiết mát mẻ, dễ chịu và bạn có thể “săn” hoàng hôn trên đỉnh núi Múa để “vỡ òa” trước sự tuyệt diệu của thiên nhiên.

Giữa trung tâm khu di tích hang Múa còn có một hồ nước nhân tạo xanh màu ngọc bích, xung quanh là những hàng cây rủ bóng xuống hồ tạo nên khung cảnh đầy chất trữ tình.

Trên đây là những chia sẻ thú vị về một điểm đến trong nước mới lạ: Vạn Lý Trường Thành phiên bản Việt. Bạn đừng quên lưu lại những bức hình ở chốn thần tiên này nhé!

Nếu bạn đang mong muốn đến Ninh Bình mà chưa rủ được cạ cứng đi thì hãy book ngay một tour du lịch siêu xịn đi Bắc để khám phá những cung đường và văn hóa mới ngay và luôn nha.

Bật mí thêm cho bạn đọc một điều vô cùng thú vị tiếp theo: Ngoài những điểm đến trong nước vô cùng đặc biệt như đã nêu trên. Tại Tour mới lạ còn thường xuyên cập những những thông tin Hot nhất về mảng du lịch nói chung nữa đấy! Để khám phá thêm nhiều địa điểm, bạn đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng mình nhé!

Mỹ Linh

>>> Tham khảo những điểm du lịch trong nước vô cùng xinh đẹp tại đây!

 

Trả lời