Khu vườn địa đàng tại Ba Vì có gì mà hấp dẫn thế?

Tháng 11 này, Vườn Quốc Gia Ba Vì đang được nhuộm vàng bởi sắc hoa dã quỳ, hoa mọc trên những sườn đồi dọc con đường đèo quanh co lên núi,… loài hoa này làm tim bao người muốn “lụi đi”! Bạn có hẹn với mùa dã quỳ?

Vườn quốc gia Ba Vì nằm giữa quần thể các khu du lịch của vùng núi Ba Vì, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 60km. Đến hẹn lại lên, mùa dã quỳ năm nay, Vườn Quốc Gia Ba Vì được nhuộm vàng bởi sắc hoa dã quỳ, “người người nhà nhà” check – in tại đây làm xốn xang cả cộng đồng mạng. Còn bạn thì sao?

Từ Hà Nội, bạn đi theo đường đại lộ Thăng Long hoặc quốc lộ 32 để đến Vườn quốc gia Ba Vì, mua vé vào tham quan và lên cao khoảng 2-4km theo hướng lên đồi 700m, đây là nơi có nhiều hoa dã quỳ nhất.

Tại Vườn quốc gia Ba Vì, dã quỳ thường ra hoa vào cuối thu, đầu đông khoảng tháng 10 – tháng 11 hàng năm và thời gian hoa nở rộ nhất chỉ kéo dài trong khoảng 10 đến 14 ngày.

Dã quỳ (hay còn được gọi là hướng dương dại, cúc quỳ, sơn quỳ) là biểu tượng của cho tình yêu và sức sống mãnh liệt, cho sự thủy chung son sắc trong tình yêu. Loài hoa này gắn với truyền thuyết về tình yêu của nàng H’limh và chàng K’lang, đôi khi dã quỳ cũng thể hiện cho lòng kiêu hãnh, không chịu khuất phục như cách mà nàng H’limh hi sinh bảo vệ cho người mình yêu.

Dã quỳ đẹp hoang dại mà kiêu sa, sắc vàng rực rỡ như ánh mặt trời và sức sống mãnh liệt của dã quỳ, tất cả đều mê hoặc lòng người! Tháng 10 này, bạn đã có hẹn với mùa dã quỳ Ba Vì chưa?

Hoa dã quỳ là loài hoa báo hiệu mùa khô tới. Hoa không lớn như hướng dương nhưng do mọc thành bụi nên khi hoa bung nở đã tạo nên một thảm vàng rực rỡ.

Ngôi nhà kính xương rồng trồng hơn 1200 loại xương rồng đến từ khắp nơi thế giới là một trong những địa điểm được các bạn trẻ ghé thăm nhiều nhất khi đến Ba Vì.

Nó được coi là vườn xương rồng lớn nhất Đông Nam Á. Những cây xương rồng xù xì, gai góc, mang kích cỡ, hình thù khác nhau được sắp xếp một cách khéo léo tạo nên một vương quốc xương rồng cho bạn “lên hình” siêu đẹp!

Nhà thờ bỏ hoang nằm ở độ cao 800 mét giữa tán rừng già cổ thụ, phần mái của nhà thờ không còn nữa, giáo đường trơ trọi, âm u giữa cây lá um tùm. Trên bức vách, dấu thập tự phủ một màu hoài cổ, hắt tia nắng chiều bàng bạc qua ô cửa sổ.

Đến với Ba Vì, bạn như được đắm mình trong một thế giới tuyệt diệu bởi ở đó có hoa dã quỳ, có những địa điểm sống ảo lý tưởng. Và hơn cả là ở đây có khí hậu mát mẻ nên sẽ khiến bạn lưu luyến, không chịu rời đi.

Mỹ Linh

 

Trả lời