Pad thái món ăn “quốc dân” của nền ẩm thực Thái Lan

Hành trình khám phá xứ sở chùa vàng bạn nhất định không thể bỏ qua những món ăn trứ danh nơi đây. Và món ăn bạn phải thưởng thức đó chính là Pad Thái – món ăn quốc dân của nền ẩm thực Thái Lan.

Ẩm thực Thái Lan là sự hòa trộn tinh tế của các loại thực phẩm tươi sống với những cách chế biến đặc biệt. Mỗi món ăn đều có sự phối trộn hài hòa giữa các gia vị với nhau. Và món Pad Thái chính là đặc trưng cho sự hòa trộn hấp dẫn đó.

Pad Thái được xem là một trong những món ăn quốc gia của Thái Lan. Phần lớn những hàng quán ẩm thực Thái Lan đều bày bán món ăn này. Vậy nên, bạn sẽ không quá mất nhiều thời gian đề tìm món này để thưởng thức.

Nếu đã một lần thưởng thức và bị ghiền với Pad Thái – món ăn quốc dân này thì Đất Việt Tour sẽ mách nhỏ bạn cách chế biến để làm thỏa mãn cơn thèm nhé!

Tham khảo Tour Du Lịch Tết 2019: Thái Lan (5N4Đ) (KH: Mùng 3 Tết)

Nguyên liệu chính

Nguyên liệu gồm có mì xào trộn trứng, đậu phộng, tôm khô, đậu phụ, sốt me, đậu và tôm.

Phi hành tỏi thơm, bỏ mì vào xào chín, cho các hỗn hợp thịt, tôm, đậu vào xào chung, cho nước me, mắm, đường vào xào cho gần chín bỏ giá đỗ, hẹ xắt khúc, ớt vào trộn xào thêm cho mọi thứ hòa quyện với nhau.

Cuối cùng thì món Pad Thái đã hoàn thành với 1 ít đậu phộng rang được rắc lên phía trên. Trời đang se se lạnh chuyển mùa, ngồi nhâm nhi bên đĩa Pad Thái nóng nóng kèm vị chua chua cay cây mặn ngọt thì còn gì tuyệt vời hơn.

Nếu bạn có dịp du lịch Thái Lan thì bạn không nên bỏ qua Pad Thái – món ăn quốc dân của nền ẩm thực Thái Lan. Đăng kí ngay một tour du lịch Thái Lan cùng với công ty du lịch Đất Việt để khám phá những nét đẹp văn hóa và ẩm thực đặc sắc tại xứ sở chùa vàng nhé. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0896 16 16 88 để được tư vấn và đặt tour sớm nhất.

Xem thêm bài viết Dừng chân tại Phuket bạn đừng bỏ lỡ những địa điểm này

Mỹ Dung

Để lại một bình luận