Ngỡ ngàng với thiên đường của Myanmar – Hồ Inle

Myanmar miền đất vàng thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan, hành hương trong những năm gần đây bởi đây là nơi tọa lạc của nhiều ngôi chùa linh thiêng và có kiến trúc ấn tượng độc đáo. Không chỉ níu chân du khách bởi những ngôi chùa vàng tôn nghiêm mà nơi đây còn sở hữu một thiên đường trên mặt hồ trong xanh – hồ Inle. Cùng Đất Việt Tour du lịch Myanmar để tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên và con người thân thiện nơi đây.

Inle là một hồ nước ngọt nằm trên núi cách Yangon khoảng 600 km. Đây là một trong hai hồ nước ngọt lớn nhất Myanmar có người dân sinh sống khá đông trên hồ. Hồ Inle nằm ở độ cao khoảng 889 m so với mực nước biển, bao quanh là núi cao và có diện tích khoảng 220 km2. Nơi sâu nhất khoảng 6 m, mực nước thay đổi theo mùa chênh lệch giữa mùa cạn (tháng 5), và mùa nước đầy (tháng 8) khoảng 1,2 m.

Tham khảo: Tour du lịch Myanmar tại đây!

Đến hồ Inle, khách du lịch Myanmar sẽ cảm thấy ngỡ ngàng trước tranh thiên nhiên nơi làng quê rất đỗi thanh bình và êm ả. Nơi đây sở hữu sơn thủy hữu tình với trời trong, mây trắng hòa cùng màu nắng óng ánh trên mặt hồ sẽ khiến bạn lưu luyến với phong cảnh nên thơ tại đây. Người dân sinh sống chủ yếu tại đây là tộc người Intha. Đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây cũng khá phong phú vì có tới 17 ngôi làng trên hồ Inle với những nghề thủ công truyền thống như làm bạc, dệt tơ sen, làng cổ dài, đóng thuyền, làm giấy, cuốn thuốc, thủ công mỹ nghệ, đúc đồng, sát… Bên cạnh đó, họ còn sinh sống bằng nghề trồng trọt đánh bắt thủy sản trên hồ.

Đặc biệt, những người đàn ông Intha họ chèo thuyền bằng một chân trên chiếc thuyền độc mộc và đánh bắt rất chuyên nghiệp.

Du lịch Myanmar du khách còn được khám phá nhiều điểm đến ấn tượng như: Chùa Phaung Daw Oo, tu viện mèo nhảy, làng trồng hoa, làng làm đồ bạc trang sức, dệt vải, hàng thủ công mỹ nghệ, làng In Dein,…

Tham quan hết những vẻ đẹp tại hồ Inle, khách du lịch Myanmar nên dừng chân nán lại để tận mắt chiêm ngưỡng bức tranh hoàng hôn lung linh huyền ảo. Mặt trời từ từ khuất dần nhuộm đỏ cả vùng trời sẽ khiến bạn như muốn được chìm đắm trước không gian thanh bình và thơ mộng này.

Bạn có cảm thấy bị lôi cuốn với cảnh thiên đường của hồ Inle không? Chần chờ gì mà không đặt ngay tour du lịch Myanmar tại công ty du lịch Đất Việt hoặc hotline 0896 16 16 88 để được tư vấn nhanh chóng.

Xem thêm bài viết Lịch Trình Du Lịch Myanmar An Toàn Và Hiệu Quả

Mỹ Dung

 

Trả lời