Hòa mình vào tết Campuchia (Chol Chnam Thmay)

Đối với người Việt thì tết Nguyên đán cổ truyền luôn mang đến những cảm xúc đáng nhớ. Và với đất nước Campuchia cũng vậy, họ cũng sở hữu cho mình một lễ hội tết truyền thống với nhiều hoạt động đặc sắc và vô cùng thú vị.

Hãy cùng Đất Việt Tour hòa mình vào tết Campuchia (Chol Chnam Thmay) – nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Khmer bạn nhé!

Tết luôn là khoảng thời gian ý nghĩa không chỉ với mỗi gia đình mà còn với cả đất nước. Ngày tết là ngày sum vầy, mang mọi người đến gần nhau hơn, cùng nhau vui vẻ và tham gia vào những hoạt động thú vị.

Với người Việt Nam thì ngày tết luôn diễn ra vào ngày đầu tiên của năm mới (theo lịch âm). Tuy nhiên, “người anh em” Campuchia cũng sở hữu cho mình một ngày tết với những đặc trưng thú vị.

>>> Khám phá chùa Bạc Campuchia tuyệt đẹp

Có thể nói, trong rất nhiều ngày lễ tại Campuchia thì tết Campuchia (Chol Chnam Thmay) luôn là ngày được mong chờ nhất. Đây cũng là ngày tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer nơi đây.

Ngày tết Campuchia (Chol Chnam Thmay) mang lại những hoạt động vui chơi cực kỳ thú vị và đáng nhớ. Cũng chính vì vậy mà khi du lịch Campuchia bạn nhất định phải thử trải nghiệm những giây phút đáng nhớ trong ngày tết cổ truyền này nhé!

Tết Campuchia (Chol Chnam Thmay) – Tết cổ truyền của người đồng bào dân tộc Khmer

Người dân Campuchia, đặc biệt là đồng bào dân tộc Khmer sẽ đón lễ hội mừng năm mới theo lịch riêng của mình. Lễ hội đó được gọi là tết Campuchia (Chol Chnam Thmay). Đây cũng là khoảng thời gian du lịch Campuchia tuyệt vời nhất với các du khách khi lần đầu tới đây.

>>> Điểm danh 3 hòn đảo siêu đẹp tại Campuchia

Theo lịch Phật giáo Khmer thì lễ hội Chol Chnam Thmay sẽ diễn ra vào ngày đầu tháng Chét, tức là khoảng giữa tháng 4 dương lịch và kéo dài trong 3 ngày, còn với năm nhuận là 4 ngày.

Tết Campuchia (Chol Chnam Thmay) cũng là dịp để người đồng bào dân tộc Khmer gửi gắm những ước mơ, hạnh phúc và bày tỏ lòng hướng thiện, sự biết ơn với tổ tiên và những người đã khuất có công lao với dân tộc, đất nước.

Từ xa xưa, tết Campuchia (Chol Chnam Thmay) đã trở thành một ngày lễ của cả cộng đồng và những người Khmer ở khắp mọi nơi trên thế giới. Tết Chol Chnam Thmay là một nét văn hòa đặc trưng vô cùng thú vị và đặc sắc của đất nước Campuchia.

Trong 3 ngày diễn ra tết Campuchia (Chol Chnam Thmay), điều thú vị là mỗi người là một ngày tết khác nhau với các hoạt động vui chơi đặc sắc và vô cùng náo nhiệt. Vì vậy, khi du lịch Campuchia bạn nhất định phải đi vào khoảng thời gian này để được trải nghiệm lễ hội cực đáng nhớ nhé!

>>> Xem thêm: Du lịch Tết nguyên đán giá rẻ tại đây!!!!

Tết Chol Chnam Thmay có những gì thú vị?

Trong thời gian diễn ra tết Campuchia (Chol Chnam Thmay) có rất nhiều hoạt động, trò chơi đặc sắc như đốt ống lói, thả đèn trời, đánh quay lửa…

Vào tết Chol Chnam Thmay người dân Campuchia thường đi lễ chùa để cầu mong một năm mới thịnh vượng và may mắn.

Người dân sẽ mang những bó hoa tươi, những món đồ lễ để lên chùa nghe giảng kinh từ sáng sớm và thực hiện các nghi thức như tắm Phật, cắm cờ hoa lên bảo tháp bằng cát và sau đó ra hòa mình vào các hoạt động đường phố như lấy nước té nhau để chúc mừng năm mới.

Người dân Campuchia quan niệm rằng vào năm mới nghi thức dội nước lên người nhau sẽ thay cho những lời chúc năm mới tốt đẹp nhất, may mắn nhất dành cho mọi người.

Bất kể người lớn, trẻ em, khách du lịch, người dân bản địa, không phân biệt màu da, tất cả đều có thể hòa mình vào màn té nước vô cùng thú vị và náo nhiệt.

Có thể nói tết Chol Chnam Thmay đã góp phần làm bức tranh du lịch Campuchia trở nên nổi bật và thú vị nhất.

Đến với lễ hội này bạn có được hòa mình vào điệu múa Apsara vô cùng quyến rũ, cùng ăn các món ăn truyền thống mang đậm bản sắc Khmer, được thưởng thức những chén rượu thốt nốt thơm lừng…

Có thể nói trong 3 ngày tết Campuchia (Chol Chnam Thmay), người dân sẽ có những hoạt động vui chơi cực kỳ thú vị và náo nhiệt. Vì vậy, còn chờ gì nữa hãy cùng book ngay tour du lịch Campuchia để trải nghiệm ngày tết Chol Chnam Thmay vô cùng đặc sắc cùng Đất Việt Tour bạn nhé!

Thu Hiền

>>> Xem thêm nhiều thông tin du lịch Châu Á hấp dẫn !!!