Khám phá chùa Bạc Campuchia tuyệt đẹp

Nếu bạn nghĩ Campuchia có ít điểm du lịch thì bạn hoàn toàn nhầm nhé! Mặc dù ngành du lịch không phát triển mạnh như các quốc gia khác nhưng Campuchia cũng sở hữu cho mình nhiều danh lam thắng cảnh thu hút nhiều khách du lịch. Và tất nhiên, khi du lịch Campuchia thì không thể không khám phá chùa Bạc được!

Chùa Bạc là ngôi chùa nổi tiếng nằm phá trái hoàng cung trong quần thể kiến trúc cung điện Hoàng gia Campuchia. Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Campuchia mà bất cứ du khách nào cũng phải ghé thăm khi đến đất nước này du lịch.

Chùa Bạc thu hút du khách không chỉ về mặt kiến trúc mà còn về tình nghệ thuật. Chùa Bạc còn có tên khác là chùa Vàng hay chùa Phật ngọc lục bảo. Trước đây, chùa Bạc là nơi nhà vua tổ chức Thọ Bát quan trai giới và tổ chức các nghi lễ Phật giáo nên chùa không có nhà sư tu trì.

Chính vì những điểm đặc sắc của ngôi chùa mà nơi đây đã trở thành điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách hằng năm. Và hãy cùng Đất Việt Tour khám phá ngôi chùa tuyệt đẹp khi du lịch Campuchia bạn nhé!

Chùa Bạc – Điểm du lịch tâm linh nổi tiếng đất nước Campuchia

Bạn có biết vì sao chùa lại có tên chùa Bạc không? Trên chùa có đính 5329 miếng bạc lát trên nền nhà nên du khách đã gọi chùa là chùa Bạc. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều du khách gọi chùa là chùa Vàng vì tại đây có một pho tượng Phật Maitreya bằng vàng ròng có kích thước như người thật.

Chùa Bạc còn thu hút du khách bởi pho tượng Phật tọa thiền cao khoảng 60cm được tạc bằng ngọc xanh rất quý hiếm. Đến khám phá chùa Bạc du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng hơn 1650 bảo vật tôn giáo của quốc gia Campuchia. Không chỉ vậy, một điều làm các tín đồ Phát giáo cực kỳ muốn ghé thăm chính là việc chùa sở hữu bức tượng Phật xá lị ngồi trong một tháp nhỏ bằng vàng bạc.

Chùa Bạc – Vẻ đẹp kiến trúc và đỉnh cao nghệ thuật mang phong cách Phật giáo

Chùa Bạc sở hữu lối kiến trúc mang đậm tư tưởng, phong cách Phật giáo. Chính vì vậy mà bất cứ du khách nào theo đạo Phật cũng mong muốn được đến chùa Bạc một lần khi du lịch Campuchia.

Hãy cùng Đất Việt Tour khám phá chùa Bạc có gì mà hấp dẫn đến vậy bạn nhé!

Tượng Phật

Có thể nói tượng Phật chính là nét nổi bật nhất của chùa Bạc. Khi tới đây, chắc chắn du khách nào cũng sẽ bất ngờ trước pho tượng Phật đứng làm bằng vàng, nặng 90kg và được gắn 9584 viên kim cương.

Trong đó, viên kim cương lớn nhất nặng khoảng 25 carat được gắn trên vương miện và viên nhỏ hơn được gắn ở trước ngực. Ngoài ra, chùa còn có bức tượng Phật ngồi làm bằng ngọ xanh lục bảo cao khoảng 30cm.

Ngoài ra, khi tới chùa Bạc du khách còn có cơ hội tham quan tượng vua Norodom cưỡi ngựa hướng về phía trước. Đây là bức tượng do vua Napoleon III tặng nhằm minh chứng cho tình bạn giữa mình với đất nước Campuchia.

Khi tới đây, du khách nên tham quan ngọn đồi Mondop – ngọn đồi nhân tạo tượng trưng cho núi Kailassa. Nơi đây thờ 10 tượng nhỏ diễn tả cho 108 kiếp trước khi Phật chứng quả. Ngoài ra, trên ngọnđồi Mondop còn có ngôi nhà chứa dấu chân của bốn bị Phật và Phật Di Lặc.

Tháp mộ

Ngoài tượng Phật, thì du lịch Chùa Bạc, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng tháp mộ của vua Ang Duong và vua Norodom.

Phía sau chùa là tháp mộ của vua Norodom Suramarit và hoàng hậu Kossomak Nearieath. Bên hông chùa là tháp mộ của công chúa Kantha Bopha.

Tranh tường

Bên cạnh tượng Phật, tháp mộ thì chùa Bạc còn hấp dẫn du khách bởi các bức tranh tường sử thi Reamker vô cùng đặc sắc. Những bức tranh chính là phiên bản Khmer hóa từ sử thi kinh điểm Ramayana Ấn Độ với chiều dài khoảng 642 thước và cao 3 thước.

Thư viện

Thư viện chính là điểm đặc biệt của chùa Bạc. Thư viện nay là nơi lưu giữ những cuốn kinh thánh tôn nghiêm, quý giá với bức tranh voi Nandi và những bức tượng Phật khác.

Lưu ý khi du lịch khám phá Chùa Bạc Campuchia

Một lưu ý nhỏ khi tới tham quan chùa Bạc trong tour du lịch Campuchia chính là việc bạn phải ăn mặc kín đáo. Tuyệt đối không được mặc áo thun, quần short.

Ngoài ra, bạn còn không được chụp ảnh, quay phim để thể hiện sự tôn trọng trước không gian trang nghiêm của đền chùa và với văn hóa tín ngưỡng Campuchia.

Thu Hiền