“Chết Mê Chết Mệt” Với 5 Món Làm Từ Hoa Anh Đào

0
34

Từ lâu, hoa anh đào đã nổi tiếng trong cộng đồng du lịch bởi sắc hồng phấn nhẹ nhàng mà đắm say. Nhiều khách du lịch Nhật Bản đã không khỏi ngẩn ngơ khi được đắm mình vào một không gian đậm chất thơ mỗi khi anh đào vào mùa. Không những thế, hoa anh đào còn được dùng để chế biến nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn.

MÌ LẠNH HOA ANH ĐÀO

Mì lạnh hoa anh đào là một trong những món ăn làm từ hoa anh đào rất nổi tiếng tại xứ sở Phù Tang. Món ăn này được cả người bản địa lẫn khách du lịch trên toàn thế giới ưa chuộng, đặc biệt vào những ngày hè oi bức.

Để chế biến được món mì này, người thợ nấu sẽ trộn thêm bột cây tía tô và bột hoa anh đào vào bột để tạo ra màu hồng trong suốt đặc trưng. Tuy độc đáo là thế nhưng món ăn này được ăn khá đơn giản, chỉ kèm với nước tương. Thưởng thức loại mì này trong chuyến du lịch Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội cảm nhận được mùi thơm của hoa anh đào len lỏi qua từng sợi mì.

CƠM NẮM HOA ANH ĐÀO

Cơm nắm vốn là món ăn quen thuộc không thể thiếu trong nền ẩm thực xứ sở Mặt trời mọc. Tuy nhiên, món cơm nắm – món ăn làm từ hoa anh đào này chỉ có trong lễ Hanami.

Món cơm nắm được xem là món ăn không thể thiếu trong các buổi dã ngoại vào mùa xuân. Cơm nắm hoa anh đào thường được ăn cùng với các loại cá để tăng thêm độ ngon. Du lịch Nhật Bản vào mùa hoa anh đào, bạn đừng quên thưởng thức món cơm này để cảm nhận được hương thơm đầy đặc trung của hoa anh đào nhé!

Tham khảo Tour du lịch Nhật Bản Cung Đường Vàng Lễ 30/4: Tokyo | Phú Sỹ | Kyoto | Osaka (5N5Đ)

BÁNH HOA ANH ĐÀO

Món ăn làm từ hoa anh đào này vốn là sản phẩm đặc biệt của một cửa hàng bánh tại Tokyo. Hằng năm, cứ vào mùa hoa anh đào, cửa hàng lại bày bán món bánh độc đáo này. Bánh không chỉ “đốn tim” khách du lịch Nhật Bản bởi hình dáng hoa anh đào vô cùng bắt mắt, xinh xắn mà hương vị còn rất ngon. Chính vì thế, đây được xem là một trong những món ăn không nên bỏ qua nếu bạn đến Nhật Bản vào độ xuân về.

TRÀ HOA ANH ĐÀO

Trà là thức uống không thể thiếu trong ẩm thực và chịu tác động sâu sắc của văn hóa Nhật Bản. Trong đó, món trà hoa anh đào được đông đảo người địa phương và khách du lịch yêu thích. Loại trà này dùng hoa anh đào đã muối để pha nhằm giữ nguyên hình dạng và hương thơm.

Trà hoa anh đào được xem là thức uống độc đáo mà thanh tao, mang đậm đặc trưng xứ sở Phù Tang. Không những thế, món trà này còn có tác dụng giảm béo. Du lịch Nhật Bản, bạn hãy thưởng thức một tách trà hoa anh đào để chuyến đi thêm phần trọn vẹn nhé!

KEM HOA ANH ĐÀO

Kem chính là một trong những món ăn làm từ hoa anh đào khá được ưa chuộng tại Nhật Bản. Cứ vào dịp hoa anh đào nở, món ăn ngon miệng và xinh xắn này lại được bày bán khắp các cửa hàng bánh ngọt hoặc cà phê.

Hoa anh đào được dùng như chất tạo màu và mùi cho kem. Nhấm nháp một cây kem hoa anh đào được điểm xuyến bằng vài bông hoa muối bắt mắt sẽ là trải nghiệm đầy thú vị trong chuyến du lịch Nhật Bản đấy!

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến du lịch Nhật Bản để thưởng thức những món ăn làm từ hoa anh đào đầy mê mẩn kể trên chưa?  Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ về công ty du lịch Đất Việt Tour hoặc số hotline  08 96 16 16 86 để được tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay.

Xem thêm bài viết: Xiêu Lòng Trước 5 Địa Điểm Cực Đẹp Tại Hàn Quốc

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here