“Bagan Miền Cổ Tích” Ở Myanmar Cho Các Tín Đồ Du Lịch

0
236
bagan-la-mien-co-tich-o-myanmar-cho-nhung-tin-do-du-lich-thoa-suc-kham-pha-ivivu-1

Khi đặt chân đến Bagan miền cổ tích, bạn hãy tham gia một trong những hoạt động dưới đây nhé!

bagan-mien-co-tich

Bagan miền cổ tích có hơn 2.000 ngôi đền nên bạn có thể từ từ khám phá các ngôi đền ở đây. Một số ngôi đền chính du khách du lịch Bagan có thể ghé thăm như: đền đá Ananda Phaya, đền Dhamma Yangyi hay đền Shwesandaw. Vì các đền thờ là nơi thờ Phật giáo, do đó du khách phải bỏ giày dép, mặc quần áo nghiêm chỉnh và cư xử đúng mực.

Bay khinh khí cầu

bagan-mien-co-tich

Không giống như các máy trực thăng, bay khinh khí cầu tương đối nhẹ nhàng và yên lặng. Du lịch Bagan, nếu bạn dư dả tiền bạc, hãy thử mua vé bay khinh khí cầu. Giá vé từ 300 USD (6,8 triệu đồng) đến 500 USD (11,4 triệu đồng). Bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Bagan miền cổ tích tuyệt đẹp từ trên cao.

Ngắm hoàng hôn – Bagan miền cổ tích

bagan-mien-co-tich

Nếu bạn không có đủ tiền bay khinh khí cầu bạn có thể leo lên một số ngôi đền để ngắm nhìn hoàng hôn tuyệt đẹp của Bagan miền cổ tích phản chiếu ra Sông Irrawaddy ở phía xa. Bảo tháp Bupaya, đền Lawkananda là những nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất tại Bagan. Bạn cũng có thể đến hai ngôi đền dọc theo sông Irrawaddy.

Khám phá khu chợ địa phương

bagan-mien-co-tich

Tới Bagan miền cổ tích, bạn đừng quên ghé qua chợ Mani Sithu ở Nyaung-U – nằm bên con đường chính gần bùng binh trung tâm. Chợ bán thịt tươi và hàng khô, đồ lưu niệm. Các khu chợ ở Bagan không quá đông đúc tấp nập như những khu chợ ở các địa điểm du lịch khác.

Đi xe đạp thăm đền

bagan-mien-co-tich

Bạn có thể đi xe đạp khám phá thành phố và ghé thăm các ngôi chùa. Giá thuê xe đạp rất rẻ. Bạn có thể tìm thấy ở mọi nơi trên thị trấn New Bagan. Đem theo điện thoại thông minh và sách hướng dẫn tới đền Bagan là bạn sẽ có những trải nghiệm không thể nào quên.

Mua các sản phẩm sơn mài chất lượng cao

bagan-mien-co-tich

Thị trấn Myinkaba gần Bagan là một trung tâm sản xuất sơn mài từ nhiều thế kỷ. Bạn có thể mua hộp trang sức, đế lót ly, ly và lọ làm từ sơn mài mang về làm quà.

Tham khảo thêm các bài viết khác tại: Tour Mới Lạ

Sưu tầm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here