Du lịch Phan Thiết – đừng quên bãi đá Ông Địa

Vì sao được gọi là bãi đá ông Địa?

Bãi đá ông Địa nằm cách thành phố du lịch Phan Thiết tầm 10km, thuộc phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết. Là địa danh được ít người biết đến, nhưng với người dân ở đây, bãi đá ông Địa lại mang ý nghĩa vô cùng đặc sắc.

Chuyện từ xa xưa, có một hòn đá hình thù giống “ông Địa” phúc hậu nhân từ ngồi nhìn vào đất liền. Người dân địa phương đã cho rằng đây là điềm báo tốt lành của đất trời, giúp những người con xứ biển an tâm vượt sóng ra khơi.

Sau này, do thiên nhiên tàn phá, tảng đá ông Địa đã bị bào mòn. Dân làng chài đã lập am và thờ cúng cầu may mắn mỗi khi dong thuyền đánh bắt cá hay đi buôn bán xa gần.

Cũng từ đặc trưng đó, nơi này “chết” tên là bãi đá ông Địa cho đến bây giờ, không ai buồn đặt lại tên.

Du lịch Phan Thiết – đừng quên bãi đá ông Địa

Không chỉ có tâm linh đặc sắc, bãi đá ông Địa đích thực là điểm đến du lịch mới lạ dành cho những du khách ưa khám phá. Từ trên núi Rạng trông ra biển, bãi bờ hiện ra như bức tranh hùng vĩ. Hiếm nơi nào được như nơi này, những mõm đá hình thù và màu sắc khác nhau nhấp nhô, trực chờ như muốn nhoài mình ra phía biển.

Vì chưa được nhiều người biết đến, nên nơi này còn rất đỗi yên bình và sạch với bờ cát vàng trải dài óng ánh hòa với nước trong xanh êm ả. Khác với những con sóng ngày đêm rì rào vỗ vào ghềnh đá, sóng lại “thiên vị” nhẹ nhàng vỗ về bờ biển như mẹ thiên nhiên hiền hòa ôm ấp đứa con thơ.

Đến với bãi đá ông Địa, bạn không thể không nhắc đến vẻ đẹp mộc mạc của những chiếc thuyền thúng đa dạng màu sắc. Dù đó chỉ là phương tiện mưu sinh, nhưng hình ảnh e ấp bên sóng nước bao la lại khiến cho du khách bồi hồi đến lạ.

Nếu bạn lần đầu du lịch Phan Thiết đến bãi đá ông Địa, bạn có thể thử một lần dạo bước trên các triền đá, mắt nhìn sóng vỗ tạo thành những bọt nước trắng xóa tung tóe lên không trung. Cảm giác sẽ rất sảng khoái đúng không nào?

Thưởng thức món ngon tại bãi đá ông Địa

Du lịch Phan Thiết – bãi đá ông Địa, hải sản chắc chắn là món ngon không thể thiếu trong thực đơn của du khách gần xa. Còn gì bằng khi bạn và người thân ngồi trên những ghềnh đá, cùng thưởng thức đặc sản như cá bò hòm, cá ông binh … cùng nghe những chuyện kỳ thú từ người dân chài nơi đây.

Xem thêm: Du lịch Tết Phan Thiết – Đà Lạt Thả Ga, Không Lo Về Giá

>>> Tham khảo những điểm du lịch trong nước vô cùng xinh đẹp tại đây!

Trả lời