Tháng năm rực rỡ cảnh phim tại 6 địa điểm ghi hình ở Đà Lạt.

Tháng năm rực rỡ – Nếu bạn tò mò về những cảnh thật đẹp trong phim, thì sẽ bất ngờ vì ở ngoài chúng cũng long lanh và siêu thơ mộng!

Tháng năm rực rỡ – bộ phim remake ấn tượng đang làm mưa làm gió trên màn ảnh rộng đã phù phép cho Đà Lạt trở về với những năm 1975. Người ta sẽ không khỏi ngạc nhiên vì thành phố này tuy nhỏ bé nhưng biến hóa đa dạng đến diệu kì. Phải lùng sục cho bằng được những địa điểm ghi hình phim ngay thôi, khi giai điệu Rực rỡ tháng năm vẫn còn ngân nga chưa dứt, bạn có thể tìm lại tuổi trẻ tươi đẹp của chính mình.

Tháng năm rực rỡ – Khu nhà hát Hòa Bình

Đoàn làm phim của Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã dựng lại toàn bộ khu nhà hát Hòa Bình của Đà Lạt ngay tại một phim trường ở thành phố Hồ Chí Minh. Phân cảnh đắt giá nhất nhì bộ phim này chân thực, sinh động và đẹp đẽ đến nỗi người xem tin rằng đó chính là thành phố sương mù ở những năm 1970 xưa cũ. Tìm lại khu Hòa Bình giữa những con phố ở Đà Lạt hôm nay, bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra đâu đó một phần kí ức.

Ảnh: Tháng Năm Rực Rỡ Movie.

Ảnh: IG @jullynguyen

Ảnh: IG @kahuan

Ảnh: IG @dalat.eternity

Ảnh: IG @bem_lephuong

Dốc Nhà Bò

Đây chính là con dốc ấn tượng nhất của thành phố Đà Lạt bởi độ cheo leo và trắc trở của nó có thể khiến cho con người ta phải bất giác khựng lại và sống “chậm” hơn. Cái nét mộc mạc, giản dị của từng bậc thang, con đường nhỏ dựng đứng, cái loa phường thân thuộc hay những nếp nhà nép mình bên dốc Nhà Bò đã góp phần làm nên một cảnh quay Tháng năm rực rỡ đẹp đến nao lòng.

Ảnh: Tháng Năm Rực Rỡ Movie.

Ảnh: Tháng Năm Rực Rỡ Movie.

Ảnh: IG @mvredzoon

Ảnh: IG @woodfat88

Ảnh: IG @khoicoi

Trường Trung học Cam Ly

Được lựa chọn để quay những phân cảnh thời đi học của nhóm Ngựa Hoang, trường Trung học Cam Ly bỗng chốc trở thành địa điểm check-in siêu hot tại Đà Lạt được các bạn trẻ săn lùng. Bởi không chỉ vì cái nét cổ kính, rêu phong, tinh khôi và yên bình ẩn trong từng mái ngói, hành lang, lớp học… mà còn vì đó là nơi gặp gỡ và nuôi nấng cho “những cô gái có tuổi trẻ đẹp nhất thế giới”.

Ảnh: Tháng Năm Rực Rỡ Movie

Ảnh: Tháng Năm Rực Rỡ Movie

Ảnh: Tháng Năm Rực Rỡ Movie

Ảnh: Tháng Năm Rực Rỡ Movie

Ảnh: Tháng Năm Rực Rỡ Movie

Secret Garden

Nằm trên bờ hồ Tuyền Lâm thơ mộng, Secret Garden trở nên huyền bí và tĩnh lặng hơn hẳn với những cánh rừng, những cây cầu gỗ, hồ nước trong, chiếc bè nhỏ… đẹp như một bức tranh sơn thủy nơi thiên đường. Hiểu Phương đã đánh rơi tình yêu non nớt ở đó, trong ánh lửa, làn sương lạnh và niềm đau trong trẻo đến hoang dại của tuổi trẻ.

Ảnh: Tháng Năm Rực Rỡ Movie

Ảnh: IG @haveraf.18

Ảnh: IG @_aanhxinh

Ảnh: IG @0od_96

Ảnh: IG @huynhnguy

Cầu chữ Y trên hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương nằm ngay trung tâm thành phố, dẫu có lúc người qua kẻ lại nhưng nó vẫn cứ thế yên ả và trầm mặc như chính cái cốt cách của Đà Lạt bao năm qua. Còn cây cầu chữ Y nhỏ xinh này là nơi lưu giữ những kỉ niệm vui buồn của biết bao người trẻ.

Ảnh: IG Tháng Năm Rực Rỡ Movie

Ảnh: IG @chanelho93

Ảnh: IG @nobi1304

Ảnh: IG @thubun93

Ảnh: IG @rusiapham

Khu nhà ga cũ Trại Mát

Nếu đem lòng yêu mến Tháng năm rực rỡ, chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên được những cảnh quay đẹp ngỡ ngàng tại khu chợ sát ga tàu. Tìm lại thanh xuân nồng nhiệt trong những bước chân vội vã, ánh mắt trung thành, tinh anh và trái tim hồi hộp thổn thức ấy nơi khu nhà ga hoài niệm này có lẽ là điều tuyệt vời không kể xiết mà bạn có thể làm cho chính mình.

Ảnh: Tháng Năm Rực Rỡ Movie

Ảnh: IG @bienontheroad

Ảnh: IG @mattiniho84

Ảnh: IG @_yuchenxu

Ảnh: IG @itsffox

Vẻ đẹp thơ mộng, tình và dịu êm của thành phố sương mù cộng hưởng với sự vận động không ngừng nghỉ của nghệ thuật đã khiến cho Đà Lạt chưa bao giờ cũ kĩ và luôn luôn tươi mới, hấp dẫn trong lòng người. Bạn sẽ nhìn thấy đâu đó một thoáng tuổi trẻ tươi đẹp của chính mình khi tìm về Đà Lạt ở những nơi mà Tháng năm rực rỡ đã đi qua.

 

Xem thêm các bài viết khác tại: Tour Mới Lạ

Sưu tầm.

Trả lời