Những Phương Tiện Giao Thông Phổ Biến Tại Thái Lan

nhung phuong tien giao thong tai thai lan avatar

Du lịch Thái Lan là sự lựa chọn hàng đầu cho những chuyến vi vu châu Á. Nơi đây “đốn tim” du khách bởi văn hóa độc đáo, phong cảnh hữu tình cùng nhiều chốn vui chơi lý tưởng. Dưới đây là những phương tiện giao thông phổ biến tại Thái Lan, du khách có thể lựa chọn khi du lịch tại đất nước này!

XE TUK – TUK

nhung phuong tien giao thong pho bien tai thai lan xe tuk tuk  Loại xe 3 bánh này là loại phương tiện giao thông phổ biến tại Thái Lan, được nhiều du khách ưa chuộng. Xe tuk – tuk có thể chở cùng một lúc từ 2 – 4 người và thường di chuyển trên đoạn đường ngắn.

Vào giờ cao điểm, bạn cần hạn chế sử dụng phương tiện này để tránh tình trạng tắc đường. Một điều cần chú ý, bạn nên chủ động trao đổi với người chở về giá cả trước khi di chuyển. Để cảm nhận nét đẹp của đất nước này trong chuyến du lịch Thái Lan theo một cách mới mẻ, thì xe tuk – tuk có lẽ là sự lựa chọn tuyệt vời đấy!

TÀU ĐIỆN NGẦM          

nhung phuong tien giao thong pho bien tai thai lan tau dien ngam

Đây là phương tiện giao thông phổ biến tại Thái Lan bởi nó di chuyển khá nhanh và giá cả cũng vào dạng phải chăng. Tại Bangkok, các tuyến tàu rất đa dạng, nối với nhiều địa điểm du lịch và nhà hàng, khách sạn. Bên cạnh đó, thời gian hoạt động của tàu điện ngầm khá rộng, từ 6g sáng đến tận nửa đêm.

Trải nghiệm phương tiện tàu điện ngầm trong chuyến du lịch Thái Lan, bạn phải đọc trước các hướng dẫn về việc sử dụng phương tiện này để tránh gặp những rắc rối. Theo đó, bạn phải đổi tiền giấy thành tiền xu tại các quầy và mua vé tại quầy bán vé tự động.

TÀU ĐIỆN TRÊN KHÔNG

nhung phuong tien giao thong pho bien tai thai lan tau dien tren khong

Tàu điện trên không là một trong những phương tiện phổ biến tại Thái Lan, đặc biệt vào giờ cao điểm. Bangkok có hai tuyến tàu điện trên không được đưa vào hoạt động và cắt nhau tại quảng trường Siam.

Tương tự như tàu điện ngầm, bạn cần phải chuẩn bị tiền xu để mua vé tự động khi sử dụng tàu điện trên không trong chuyến du lịch Thái Lan. Giá của phương tiện này rơi vào khoảng 15 – 40 bath/ tuyến (khoảng 10.000 – 26.000 VND/ tuyến).

Tham khảo tour du lịch Thái Lan giá hấp dẫn >>> Tour du lịch Thái Lan: Bangkok | Pattaya (5N4Đ) 

XE BUS

nhung phuong tien giao thong pho bien tai thai lan bus

Xe bus là phương tiện giao thông phổ biến tại Thái Lan, không chỉ đối với khách du lịch mà cả người dân, học sinh, sinh viên. Số tiền chi trả cho phương tiện này khá ít nên được nhiều đối tượng sử dụng.

Bạn có thể tìm kiếm các tuyến xe dựa vào bản đồ tại các quầy sách, trên đường hoặc khách sạn trong chuyến du lịch Thái Lan. Tuy nhiên, một vấn đề hạn chế chính là bạn sẽ tốn nhiều thời gian khi đi xe bus.

TAXI

nhung phuong tien giao thong pho bien tai thai lan taxi

Nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt thì có thể sử dụng taxi khi du lịch Thái Lan. Phương tiện giao thông phổ biến tại Thái Lan này không chỉ dễ tìm, lại nhanh chóng và thoải mái.

Như thường lệ, bạn phải trả tối thiểu 35 bath cho 2km đầu tiên và thêm 5 bath cho những km tiếp theo. Việc dạo thành phố bằng taxi trong chuyến du lịch Thái Lan sẽ là một trong những trải nghiệm khá tuyệt vời đấy!

nhung phuong tien giao thong pho bien tai thai lan du lich thai lan

Trên đây là những phương tiện giao thông phổ biến tại Thái Lan, bạn có thể “bỏ túi” để chuẩn bị cho chuyến vi vu tại quốc gia này. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ về công ty du lịch Đất Việt Tour hoặc số hotline 08 96 16 16 88 để được tư vấn, hỗ trợ hoặc đặt tour ngay hôm nay.

Ánh Diệu

Xem thêm >>> Những ngôi chợ nổi tiếng tại Thái Lan không nên bỏ qua

 

Trả lời