Những Điều Cần Ghi Nhớ Để Tránh Bị Ốm Khi Đi Du Lịch

Bị ốm khi đi du lịch hẳn là một “ác mộng” không ai muốn trải qua. Nó sẽ phá hỏng chuyến đi của bạn, vừa tốn kém tiền bạc, vừa tốn thời gian mà trải nghiệm du lịch bị ảnh hưởng nặng nề. Sau đây là Những Điều Cần Ghi Nhớ để phòng tránh hoặc xử lý khi bị ốm khi đi du lịch.

Nhớ mang theo khẩu trang khi đi du lịch

Khẩu trang vừa giúp bạn tránh được bụi bẩn trên đường đi, lại giúp bạn tránh được phần nào virus cảm cúm ở chỗ đông người. Khi di chuyển những chặng đường dài bằng xe ô tô. Máy lạnh có thể làm cho bạn bị cảm lạnh, đeo khẩu trang để giữ ấm sẽ giúp hạn chế rất nhiều.

Xem dự báo thời tiết điểm đến để chuẩn bị những vật dụng cần thiết

Những Điều Cần Ghi Nhớ nên chuẩn bị sẵn áo mưa, mũ đội đầu, ô che nắng,… sẽ giúp bạn rất nhiều nếu điểm đến đang có mưa hoặc đang vào mùa nắng gắt. Sự thay đổi về thời tiết đột xuất dễ làm cho bạn bị cảm, choáng váng

Bên cạnh đó, khi vừa đến nơi, nếu chặng đường dài, nên di chuyển vào nhà tìm chỗ kín gió, nghỉ ngơi khoảng 15 phút trước bắt đầu tham quan.

Những Điều Cần Ghi Nhớ nên hạn chế ăn các món ăn tươi sống, món tái

Các món gỏi, rau trộn, thịt nướng, thịt tái, tuy ngon miệng nhưng rất dễ làm cho bạn gặp các vấn đề về tiêu hóa. Nên ăn ở các nhà hàng lớn, hạn chế ăn ở dọc đường. Cẩn thận hơn bạn có thể mang theo thuốc chuyên trị đau bụng Berberin, đây là loại thuốc cho hiệu quả nhanh, gần như không có tác dụng phụ.

Những Điều Cần Ghi Nhớ – Nên uống nước đóng chai khi đi du lịch

Nguồn nước cũng là một nguyên nhân làm cho bạn dễ bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa… Vì vậy luôn ưu tiên sử dụng nước đóng chai suốt chuyến hành trình, khi ăn uống tại nhà hàng, tiệm cơm, nên gọi nước đóng chai còn nguyên lớp nilon niêm phong thay vì sử dụng nước uống có sẵn của cửa hàng.

Chuẩn bị sẵn một số thuốc kháng sinh, thuốc sát trùng, kem chống côn trùng

Trong quá trình di chuyển, bạn hoặc thành viên trong đoàn có thể bị trầy xước do té ngã, hoặc tai nạn không mong muốn, nếu vết thương nhẹ bạn cũng đừng chủ quan, tốt nhất nên sát trùng đầy đủ. Tránh nhiễm trùng. Bên cạnh đó cần thoa thêm một ít kem chống côn trùng để tránh bị đốt, đặc biệt là các tour du lịch khám phá thiên nhiên

Ngoài ra khi thấy có dấu hiệu cảm cúm, nhức đầu, sốt nhẹ, nên chủ động sử dụng thuốc hạ sốt, thuốc chống cảm cúm xử lý dứt điểm ngay từ đầu, tránh để bệnh nặng thêm. Ảnh hưởng nhiều đến chuyến đi

Trên đây là Những Điều Cần Ghi Nhớ giúp bạn có thể tránh được những vấn đề sức khỏe khi đi du lịch, bạn có kinh nghiệm hay cần bổ sung, hãy góp ý thêm nhé. Chúc bạn có một chuyến đi trọn vẹn.

Tham khảo thêm các kinh nghiệm khác của Tour Mới Lạ nhé!

Sưu tầm.

Trả lời