Mẹo bảo quản mỹ phẩm khi đi du lịch

Dù là đi du lịch ngắn ngày hay dài ngày, bảo quản và đóng gói mỹ phẩm đúng cách cũng là một trong những mẹo hay mà phái đẹp cần biết cho hành trình của mình.

Chống nứt phấn nền

Bạn có thể giữ cho phấn má và phấn mắt dạng nén không bị nứt bằng cách đặt những miếng gòn dạng tròn vào trong hộp phấn.

Bảo quản nước hoa 

Nước hoa là loại mỹ phẩm đắt tiền, do vậy bạn nên cẩn thận với chúng khi đóng gói bằng cách bỏ nước hoa vào tất rồi nhét vào một chiếc giày. Một cách khác là sử dụng nước hoa dạng khô hoặc san bớt nước hoa sang các bình xịt bằng nhựa rỗng mà bạn có thể dễ dàng mua ở bất kì cửa hàng mỹ phẩm nào.

Bảo quản đầu cọ 

Bạn đã từng phát bực lên vì đầu cọ làm dây hết màu ra túi trang điểm của mình. Vậy hãy bảo vệ túi và cả da mặt khỏi các vi khuẩn bằng cách dùng túi nhựa và hơ lửa để bọc đầu cọ lại cho gọn gàng. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng những túi nhựa này để đựng nút áo dự phòng thường được đính kèm vào quần áo.

Chống đổ, tràn chất lỏng 

Để cho các chai lọ không bị rò rỉ ở phần miệng, bạn nên đặt một miếng giấy bóng kính lên miệng chai, lọ rồi mới vặn nắp chai ở phía trên.

Gói lại 

Tất cả những mỹ phẩm có khả năng làm dây ra hoặc bị rò rỉ ra ngoài (ví dụ như kem dưỡng ẩm) đều nên được bọc riêng.

Chống nước cho mỹ phẩm

Hãy gói tất cả mỹ phẩm, thuốc dùng cho tóc vào một túi chống thấm nước mà bạn có thể mang vào phòng tắm. Việc làm này sẽ giữ cho mỹ phẩm đều sạch sẽ và khô ráo – dù có ở trong môi trường ẩm ướt như nhà tắm đi nữa.

Sử dụng hàng dùng thử 

Các quầy mỹ phẩm sẽ rất vui vẻ đưa cho bạn mẫu dùng thử hoặc giới thiệu gói sản phẩm dùng thử cho các chuyến đi du lịch xa. Vậy là bạn đã bớt phải suy nghĩ nhiều về việc bảo quản và mang hết những món đồ lỉnh kỉnh của mình rồi.

Gói chặt

Bạn nên gói túi mỹ phẩm của mình càng chặt càng tốt để các loại mỹ phẩm không bị xê dịch hay va chạm vào nhau trong suốt hành trình đi du lịch của mình. Nếu còn chỗ trống, tốt nhất bạn nên nhét tất thêm vào để lèn đồ cho chặt và êm.

Giảm nhẹ khối lượng 

Thông thường nhiều loại mỹ phẩm được bảo quản trong các chai lọ thủy tinh, tuy nhiên khối lượng của chúng khá nặng. Thay vì phải vất vả mang nặng như thế, bạn nên san bớt mỹ phẩm thường dùng sang các chai nhựa có kích cỡ nhỏ vừa phải dành cho các chuyến đi du lịch. Bạn có thể tìm mua các chai nhựa này trong cửa hàng mỹ phẩm hoặc tận dụng các vỏ chai thuốc đã dùng hết.

Chỉ sử dụng sản phẩm quen thuộc 

Đi du lịch không nên là thời điểm thử dùng màu son mới, màu mắt mới hay bất kỳ nhãn hiệu mỹ phẩm nào mới tinh với bạn. Đầu tiên, bạn có thể bị dị ứng với các mỹ phẩm không quen này và sau đó, rất có thể hậu quả do chúng để lại sẽ theo bạn vĩnh viễn trong những tấm hình chụp trên đường đi.

Sử dụng kem thay vì bình xịt 

Có một số sản phẩm mà bạn gần như phải bắt buộc mang theo nếu đi du lịch vào mùa hè đến các vùng biển hoặc đảo như kem chống nắng hoặc kem chống muỗi. Bạn nên sử dụng các loại kem thay vì bình xịt vì có thể trong lúc bất cẩn bình xịt có thể vô tình xịt vào các loại đồ dùng khác như quần áo, khăn của bạn.

Với kem chống nắng, bạn có thể chọn các loại kem có dung tích nhỏ gọn, vừa đủ cho chuyến đi. Đối với kem chống muỗi, bạn có thể dùng các loại kem chống muỗi Remos IB hoặc kem Remos Anti Itch với loại tuýt nhỏ, mang đi dễ dàng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời