Kinh Nghiệm Tắm Biển Khi Du Lịch Ở Nha Trang

Vào những ngày hè oi nóng, du lịch biển, đặc biệt là biển Nha Trang chắc hẳn sẽ là lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua những Kinh Nghiệm Tắm Biển nên “bỏ túi” nhé!

CHUẨN BỊ TRANG PHỤC TẮM BIỂN

Kinh Nghiệm Tắm Biển Nếu bạn ngại mặc trang phục bikini, hãy mang theo váy ngắn tắm biển, quần short, áo thun,… hay bất cứ trang phục nào tiện lợi, thoải mái và dễ dàng di chuyển. Cẩn thận hơn một chút, các bạn có thể chuẩn bị kính bơi và khăn lau, nhằm bảo vệ tốt đôi mắt của mình.  Với những gia đình có trẻ nhỏ, đừng quên việc mang theo phao tắm, đồ bơi để đảm bảo an toàn cho các bé.

Trước khi ra bãi biển nhớ dành ít thời gian cho việc thoa kem chống nắng, giúp da tránh các tia UV độc hại. Một chiếc mũ rộng vành, kính mát là những dụng cụ khá cần thiết cho những chuyến đi biển.

LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM VÀ THỜI GIAN THÍCH HỢP

Nên tránh việc bơi xa bờ và nên nhớ bạn tuyệt đối không được bơi vào nơi có biển cấm nguy hiểm hoặc nơi neo đậu của tàu thuyền. Ở những chỗ xa bờ, đáy biển khá sâu, sóng to và các cột nước biển thường dâng cao. Nếu trong trường hợp xấu, bạn bị đuối sức, việc kêu cứu sẽ trở nên khó khăn khi ít người có thể nghe thấy. Hãy bơi gần bờ hoặc những nơi có đông du khách càng tốt nhé!

Ngoài địa điểm thì thời gian bơi cũng là điều đáng lưu tâm. Không phải thời điểm nào trong ngày cũng có thể bơi được đâu nhé. Kinh nghiệm tắm biển, bạn nên nhớ tránh bơi vào những thời điểm “khó chịu” trong ngày như buổi trưa hay đầu giờ chiều. Bên cạnh đó, quá tối cũng không phải là thời điểm thích hợp.

CHUẨN BỊ MỘT TINH THẦN SẢNG KHOÁI VÀ THỂ TRẠNG TỐT

Bạn chỉ nên tắm biển khi cảm thấy sức khỏe và tinh thần tốt. Nếu trong người cảm thấy không thoải mái, bị cảm hoặc mệt mỏi bạn nên hạn chế xuống nước. Vì có thể sẽ khiến bạn bệnh nặng hơn hoặc khó tập trung lúc bơi và xảy ra trường hợp xấu.

Trước khi xuống nước, bạn nên khởi động cơ thể bằng những động tác xoay cổ chân, tay, hông, chạy tại chỗ,… giúp cơ thể nóng lên. Điều này nhằm hạn chế tối đa sự cố chuột rút khi bơi, đảm bảo an toàn cho buổi tắm biển thêm tuyệt vời.

Tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm tắm biển khác tại: Tour Mới Lạ

Ánh Diệu – Đất Việt Tour

Trả lời