Kinh Nghiệm Du Lịch Cùng Trẻ Nhỏ Cho Chuyến Đi Vui Vẻ Hơn

Làm thế nào để chuyến du lịch có trẻ em trở nên nhẹ nhàng hơn? du lịch chung với con cái không còn là nỗi ám ảnh của bố mẹ? bài viết này sẽ chia sẻ một số Kinh Nghiệm Du Lịch Cùng Trẻ nhỏ, giúp cho chuyến cùng bé của bạn dễ thở hơn, vui vẻ hơn.

Du lịch cùng bé, là cơ hội cho bé học hỏi thêm nhiều kiến thức, đối với người lớn chuyến du lịch chỉ đơn giản là thư giãn hoặc khám phá, nhưng với trẻ em đó có thể sẽ những kỷ niệm đẹp, bé sẽ ấn tượng và nhớ rất lâu. Tuy nhiên nếu không chuẩn bị tốt, thì chuyến đi có thể sẽ trở nên mệt mỏi và phức tạp hơn bạn tưởng. Những Kinh Nghiệm Du Lịch Cùng Trẻ sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Lựa chọn điểm đến phù hợp với trẻ em

Trước khi đi du lịch nên tham khảo trước các Kinh Nghiệm Du Lịch Cùng Trẻ như điểm đến của gia đình bạn, xem thử có phù hợp với trẻ em hay không. Các hoạt động tham quan leo núi, khám phá hang động thường không thích hợp với bé, do các bé sức khỏe còn yếu, sẽ mau mệt, đồng thời những địa điểm du lịch như vậy sẽ rất nguy hiểm cho trẻ.

Khách sạn, nhà nghỉ để gia đình lưu lại nên có khu vui chơi cho trẻ, ở một số khu nghỉ dưỡng cao cấp còn có dịch vụ trông trẻ chuyên nghiệp. Cân nhắc lựa chọn nếu chuyến đi của bạn có trẻ em tham gia.

Quá trình di chuyển

Nếu chuyến đi dài, cần chuẩn bị sẵn cho bé đồ ăn nhẹ, quần áo, khăn ướt… mang theo túi xách tay của bạn, bé đi tàu xe hoặc máy bay dễ bị say xe, nôn trớ hơn người lớn, cần chuẩn bị sẵn để vệ sinh cho bé khi cần thiết. Nếu đi bằng máy bay cần để ý lúc máy bay cất cánh và hạ cánh, nói chuyện với bé để bé tập trung vào bố mẹ, không khóc quấy khi bị ù tai…

Nếu bị bạn còn nhỏ chưa biết nói cần chuẩn bị thẻ nhựa có in số điện thoại, đeo vào cổ, cổ tay hoặc túi áo của bé, phòng khi bé đi lạc, mọi người sẽ biết để liên lạc

Hành lý của bé

Nên cho bé tham gia vào việc chuẩn bị hành lý cho chuyến đi, cho bé chọn một số bộ đồ bé yêu thích, đồ chơi mà bé hay chơi, nếu quá cồng kềnh, phải nhẹ nhàng phân tích cho bé hiểu. Trong quá trình di chuyển giữa các điểm du lịch, có thể chuẩn bị 1-2 bộ đồ cho vào túi nhỏ, cho bé tự mang theo, giúp bé tăng tính tự lập.

Bố mẹ có thể mang theo xe đẩy loại gấp gọn được, địu vải để đỡ phải cõng, bế trẻ.

Bé ăn uống

Khi cho bé đi du lịch cùng gia đình, chuyện ăn uống có thể thoải mái hơn những ngày thường, chỉ cần cho bé ăn đúng giờ là được, không cần thiết phải mang theo đồ ăn, vật dụng nấu ăn lỉnh kỉnh, các món ăn mang theo nên gọn nhẹ, dễ chế biến như cháo ăn liền, trái cây đóng hộp, súp mua ở cửa hàng trên đường đi…, sữa của bé có thể dùng sữa hộp, không cần thiết phải dùng sữa bột pha. Nếu có thể hãy mang theo máy xay cầm tay, nghiền thức ăn và trộn vào cháo trắng cũng rất thuận tiện

Sức khỏe của bé

Kinh Nghiệm Du Lịch Cùng Trẻ khi đi cần chuẩn bị sẵn một túi nhỏ, chứa các vật dụng cần thiết: Kem chống nắng cho trẻ em, phấn rôm chống hăm, khăn ướt, kem chống côn trùng, thuốc hạ sốt, miếng dán hạ sốt, thuốc ho, thuốc chống tiêu chảy, oresol bù nước, kháng sinh bé hay dùng,… và số điện thoại của bác sĩ nhi mà bé hay thăm khám.

Bé vui chơi

Nếu cho bé đi biển, cần chuẩn bị sẵn kính bơi, đồ tắm biển, đồ chơi xúc cát, mũ rộng vành để bé đội.. không cần thiết phải mang theo phao bơi lỉnh kỉnh, vì hầu hết các điểm du lịch đều có sẵn để cho thuê. Trường hợp di chuyển bằng tàu, thuyền, cano, nên cho bé mặc áo phao đầy đủ, giữ bé cẩn thận, tránh bé chạy nhảy lung tung rất nguy hiểm

Vài món đồ chơi gọn nhẹ như giấy bút vẽ, sách… để bé chơi khi ngồi trên tàu hoặc máy bay.

Ngủ nghỉ

Khi đi du lịch cùng gia đình, giấc ngủ của bé không cần nghiêm ngặt như khi ở nhà, đừng để bé thức quá khuya là được. Nếu trong lúc đi chơi mà bé buồn ngủ, có thể dùng địu vải, xe đẩy cho bé ngủ, cả gia đình vẫn có thể tiếp tục chuyến đi mà không ảnh hưởng gì nhiều.

Cuối cùng, trong suốt quá trình du lịch, tâm lý của bé sẽ háo hức, nên có thể sẽ tinh nghịch hơn khi ở nhà, bố mẹ không nên quát mắng bé, hãy để bé tự do, chỉ cần để mắt tránh bé đi lạc là được. Thường xuyên nói chuyện và cùng bé tìm hiểu điểm đến của mình.

Chúc gia đình bạn có một chuyến đi vui vẻ và hạnh phúc, nếu bạn có thêm Kinh Nghiệm Du Lịch Cùng Trẻ, mẹo nào hay hãy cùng Bí Kíp Du Lịch chia sẻ đến mọi người bằng chức năng bình luận bên dưới nhé.

Tham khảo thêm các kinh nghiệm khác tại: Tour Mới Lạ

Sưu tầm.

Trả lời