Để có chuyến du lịch Mỹ – bạn cần những gì?

Để chuẩn bị cho chuyến du lịch Mỹ sắp tới của mình bạn cần những giấy tờ, vật dụng cần thiết sau:

Vé máy bay cho chuyến du lịch Mỹ

Bạn có thể mua vé trực tiếp qua các hãng hàng không hoặc đại lý, phòng vé, hoặc mua vé qua mạng. Giá vé khi mua trực tiếp và mua qua mạng là ngang nhau do không mất thêm bất kì khoản phí nào.

Nếu chuyến du lịch Mỹ của bạn đã có kế hoạch từ trước, bạn có thể đặt vé trước một khoảng thời gian thì giá vé sẽ rẻ hơn.

Tiền mặt

Đây rõ ràng là thứ cực kì cần thiết cho chuyến du lịch Mỹ của bạn. Bạn nên chuẩn bị sẵn tiền của nước sở tại để nộp lệ phí tại sân bay và để chi tiêu trong thời gian ở lại đó.

Hộchiếu (passport)/visa

Hộ chiếu: trước đây còn gọi là sổ thông hành, đây là loại giấy tờ để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của người giữ khi họ sang quốc gia khác.

Passport do chính phủ Việt Nam cấp xác nhận quyền xuất nhập cảnh đến quốc gia bất kì. Đây là giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của bạn.

Visa: là một con dấu trong hộ chiếu thể hiện quyền nhập cảnh vào quốc gia. Visa du lịch Mỹ do chính phủ Mỹ cấp xác nhận cho phép bạn nhập cảnh vào nước họ du lịch.

Nếu không có passport bạn sẽ không thể xin visa du lịch Mỹ, vì vậy, bạn cần phải xin cấp passport mới có thể xin cấp được visa.

Bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ thật kỹ, đảm bảo các yếu tố: đầy đủ, rõ ràng, trung thực, tránh những sai lầm không đáng có, có kế hoạch càng sớm càng tốt để việc xin cấp visa được thuận tiện. Bạn cần hiểu rõ các điều kiện của visa để lựa chọn loại vé phù hợp với visa của mình.

Hành lý cho chuyến du lịch Mỹ

Bao gồm hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Không mang những đồ vật hoặc thực phẩm bị cấm hoặc hạn chế mang vào Mỹ. Hành khách không được mang nước khi lên máy bay.

Hành lý xách tay: là hành lý hành khách được mang theo bên mình khi lên may bay, hành lý này có thể để trên giá phía trên ghế ngồi, để bên cạnh hoặc đặt dưới gầm ghế cạnh chỗ ngồi.

Những hành lý này giới hạn về kích thước, cân nặng và số lượng túi, đặc biệt không được mang những vật dụng có tính sát thương trong hành lý để đảm bảo an ninh. Bạn nên tham khảo quy định khi mang chất lỏng trong hành lý của hãng hàng không bạn lựa chọn.

Hành lý ký gửi: đây là những đồ nặng, cồng kềnh nằm ở khoang hành lý riêng, bạn phải gửi khi làm thủ tục check-in và nhận lại khi đến nơi. Mỗi loại vé, mỗi hãng hàng không quy định số lượng số lượng kiện và cân nặng hành lý khác nhau, nếu quá quy định bạn sẽ phải trả thêm tiền.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cho người lần đầu du lịch Mỹ

Kim Oanh