Hướng dẫn cho người lần đầu du lịch Mỹ

Tour Mới Lạ – Du lịch Mỹ không phải quá khó nêu các du khách của chúng ta nắm được một số thông tin quan trọng hướng dẫn cho người lần đầu du lịch Mỹ. Có thể kể đến một số trọng điểm sau.

Visa du lịch Mỹ

Du khách – những người lần đầu du lịch Mỹ phải chuẩn bị thật chu đáo tất cả hồ sơ xin visa du lịch Mỹ phù hợp với mục đích của chuyến đi. Bạn phải ghi đầy đủ thông tin mà lãnh sự quán Mỹ yêu cầu theo giấy tờ sẵn có.

Ngoài ra, chứng minh tài chính (nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm…), giấy bảo lãnh thân nhân, công ty, nhà trường (du học sinh)… cần phải đầy đủ ngay từ đầu trước khi nộp vào lãnh sự quán Mỹ xem xét.

Theo kinh nghiệm của nhưng công ty làm visa thì giấy tờ ban đầu là quan trọng nhất, phỏng vấn chỉ là một phần sau đó để hợp thức hóa mà thôi. Xin visa đi Mỹ từ Việt Nam rất khó vì độ uy tín của Việt Nam trên thế giới không như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Singapore.

Lưu ý trong lúc phỏng vấn: Cần nắm rõ được các hạng mục bạn đã khai trong hồ sơ, trả lời chân thật những câu hỏi của người phỏng vấn. Nắm rõ thông tin thân nhân bên nước ngoài, khu vực mình sẽ tới. Không được run giọng khi được hỏi, hãy thật thả lòng và trả lời những gì mình biết là được.

Vé máy bay đi Mỹ

Sau khi được cấp visa đi Mỹ thì việc tiếp theo chính là mua vé máy bay đi Mỹ cho đúng thời gian để không bị lỡ hành trình của chuyến thăm quan sắp tới. Đối với người lần đầu du lịch Mỹ thì chọn lựa tour du lịch Mỹ có sẵn của các công ty không cần lo ngại vì họ sẽ lo cho bạn.

Du khách đi tự túc hoặc du học nên mua vé tại các công ty du lịch để được tư vấn tận tình về hành trình bay tốt nhất. Nhật Bản hay Hong Kong thường là điểm quá cảnh tốt nhất cho du khách đi Mỹ lần đầu tiên.

Vì ở đây, dịch vụ hỗ trợ ở sân bay của hãng hàng không rất tốt khi bạn gặp sự cố về chuyến đi (hoãn, hủy, thay đổi chuyến bay, vé máy bay…). Tuy nhiên, quá cảnh tại Trung Quốc thì giá vé thường rẻ hơn so với các điểm trên.

Các hãng hàng không đi Mỹ từ Việt Nam có Eva air, American airlines, China airlines, Korean air… Các hãng hàng không cũng thường kết hợp với nhau để bay từ Việt Nam tới Mỹ (ví dụ: bay từ Vietnam đi Nhật trên Japan airlines, từ Nhật Bản sẽ bay tiếp đi Mỹ trên American Airlines). Nếu bạn gặp tình huống này cũng đừng bất ngờ và hoang mang.

Quỳnh Như

>>>> Xem thêm: Du lịch Mỹ: khám phá vẻ đẹp thiên đường của Oahu Hawaii