Lễ hội Hàu Galway tại Ireland – lễ hội hấp dẫn nhất hành tinh

Lễ hội Hàu Galway là 1 trong 12 lễ hội độc đáo nhất hành tinh do Sunday Times bình dọn. Lễ hội được tổ chức vào tuần cuối cùng của tháng 9. Để hiểu hơn về sự độc đáo của lễ hội này hãy cùng Tour Mới Lạ khám phá ngay nhé.

Lễ hội Hàu Galway được tổ chức lần đầu tiên năm 1954, nhưng đến năm 2011 lễ hội được đổi tên thành Lễ hội Hàu và Hải Sản Quốc Tế Galway trở thành điểm du lịch mới và thu hút hơn 30,000 lượt du khách đến với lễ hội.

tham-gia-le-hoi-hau-galway-tai-ireland-1

Lễ hội Hàu Galway với nhiều hoạt động hấp dẫn như: con đường hải sản, vui chơi giải trí đường phố, đêm nhạc disco, cuộc thi sắc đẹp Miss Oyster Pearl và đặc biệt là giải Guinness Oyster – sự kiện nổi bật nhất của lễ hội, đây là cuộc thi nấu ăn chuyên nghiệp thu hút nhiều đầu bếp từ khắp nơi trên thế giới đến tranh tài.

Miss Oyster Pearl, còn gọi là hoa hậu Hàu thường là sự kiện mở đầu cho Lễ hội Hàu Galway. Người may mắn chiến thắng cuộc thi này sẽ được trao vương miện hoa hậu, trở thành đại sứ cho lễ hội và nhận được hợp đồng làm việc cho hãng người mẫu hàng đầu Bắc Irelands, The Style Academy. Hoa hậu Oyster Pearl sẽ tham gia vào việc khai mạc lễ hội ở Hillsborough Castle và quan trọng nhất là trao giải cho người chiến thắng cuộc thi Guinness Oyster.

tham-gia-le-hoi-hau-galway-tai-ireland-2

Vào ngày tiếp theo, một loạt các nhà hàng địa phương chất lượng hàng đầu sẽ bán thực đơn đặc biệt dành cho du khách thưởng thức lễ hội. Ở trung tâm thành phố, giải  Guinness Oyster – sự kiện nổi bật nhất của lễ hội cũng sẽ diễn ra.

Đây là một cuộc thi nấu ăn chuyên nghiệp thu hút nhiều Đầu Bếp từ khắp mọi nơi trên thế giới với nguyên liệu chính là Hàu do các nguyên thủ quốc gia mang đến. Thành phố nước chủ nhà, Galway đã thắng 30 lần trong giải này.

tham-gia-le-hoi-hau-galway-tai-ireland-3

Lễ hội Hàu Galway

Buổi tối cuối cùng của lễ hội là thời gian cho người yêu thích ẩm thực độc lạ khi có các cuộc diễu hành, những bữa tiệc và âm nhạc truyền thống Ireland. Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội được tham dự cuộc thi Oyster Feast Offoyster (vô địch ăn Hàu).

Khi tham gia vào cuộc thi này, bạn phải ăn 30 con Hàu trong thời gian nhanh nhất. Người chiến thắng sẽ được nghỉ một đêm tại Watsons Bay Boutique Hotel – Khách sạn nổi tiếng nhất Ireland, một bữa tối cho hai người tại The Morrison và tùy ý ăn Hàu ở các nhà hàng nổi tiếng của Galway.

tham-gia-le-hoi-hau-galway-tai-ireland-4

Lễ hội Hàu và Hải Sản Galway đến đây khép lại, các bạn hãy theo dõi Tour Mới Lạ để tìm hiểu thêm nhiều nền ẩm thực bốn phương trên khắp thế giới nhé.

 

Vạn Lộc.

Trả lời