Cơm gà Hà Nội – Những quán ăn đắt khách quanh khu trung tâm

Cơm gà Hà Nội: Cơm rang gà quay hay cơm cà ri gà là lựa chọn vừa giúp bạn chắc dạ vừa đầy đủ năng lượng để khám phá thủ đô trong ngày

Cơm gà Hà Nội – Cơm rang gà quay Bà Triệu

Nếu đến đây vào buổi trưa, bạn phải chờ rất lâu mới được phục vụ bởi đây là địa chỉ quen thuộc của dân văn phòng. Quán nằm ở đoạn phố Bà Triệu giao với Lý Thường Kiệt (Hà Nội), bán nhiều món nhưng phổ biến nhất vẫn là món cơm rang gà quay hấp dẫn.

Thực khách ăn lần đầu sẽ thấy "choáng" vì miếng đùi gà to được bày trên đĩa cơm vàng ươm cùng rau dưa ăn kèm.

Thực khách ăn lần đầu sẽ thấy “choáng” vì miếng đùi gà to được bày trên đĩa cơm vàng ươm cùng rau dưa ăn kèm.

Khi bữa cơm bưng ra, thực khách ăn lần đầu sẽ thấy choáng vì miếng đùi gà to bự được bày trên đĩa cơm rang trứng vàng ươm, cùng màu đỏ của cà rốt, màu xanh.

Món này rất được lòng thực khách, bởi cơm rang đạt độ săn tơi, thịt gà quay thơm phức, đậm đà, phần da giòn giòn. Mỗi suất đều có dưa góp và một bát nước dùng ăn kèm để đỡ ngấy. Mỗi phần cơm có giá 55.000 đồng.

Cơm đảo gà rang Tống Duy Tân

Cơm gà Hà Nội nổi tiếng có thể kể đến là ởPhố ẩm thực Tống Duy Tân nổi tiếng có rất nhiều quán cơm đảo gà rang, nhưng theo nhiều thực khách đánh giá, quán nằm ở vị trí chính giữa, giao với phố Cấm Chỉ mới là ngon nhất. Không gian quán sạch sẽ, chỉ kê vừa vài chiếc bàn nhựa. Quán mở cửa từ 16h, tầm 19h thì đông nghịt khách.

Cơm và đồ ăn được để riêng trong đĩa để phục vụ khách. Ảnh: Cao Diệu Anh.

Cơm và đồ ăn được để riêng trong đĩa để phục vụ khách. Ảnh: Cao Diệu Anh.

Đĩa cơm được dọn ra bao giờ cũng nóng hổi, gà dậy mùi thơm và đẫm sốt. Khi ăn, thực khách sẽ rưới nước sốt vào đĩa cơm, thưởng thức cùng miếng đùi gà thịt mềm thơm, rất vừa miệng với hương vị của gừng, hạt tiêu, mắm… Món ăn được dọn kèm theo đĩa dưa muối chống ngán. Giá khoảng 80.000 đồng một suất.

Cơm gà Hà Nội- Cơm gà Đình Ngang

Cơm gà Hà Nội: Quán cơm Viên nằm ngay đầu phố Đình Ngang, đoạn từ Cửa Nam rẽ vào. Quán nhỏ, gọn gàng, thoáng mát, buổi trưa rất đông dân văn phòng. Điều khiến thực khách hài lòng ở đây là cách chế biến đồ ăn ngon, thực đơn đa dạng như cơm gà quay, cơm gà Hải Nam, cơm gà xá xíu, cơm cà ri gà…

Món được nhiều thực khách thích là cơm gà xá xíu hay cơm cà ri gà. Bên cạnh đĩa cơm trắng dẻo thơm là gà xá xíu thái dày miếng đậm đà, lớp nâu óng rất hấp dẫn. Tuy nhiên, phần rau ăn kèm được nhiều khách đánh giá hơi sơ sài. Mỗi phần ăn ở đây giá từ 60.000 – 65.000 đồng. Quán có phục vụ nước giải khát.

Địa chỉ này còn nổi tiếng với các món mì thịt quay, xá xíu. Ảnh: @khoixphanh

Địa chỉ này còn nổi tiếng với các món mì thịt quay, xá xíu. Ảnh: @khoixphanh

Tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại đây nhé: Tour Mới Lạ

Sưu tầm.

Trả lời