Ăn Vặt Đêm Sài Gòn – Ghi nhớ 3 quán chè, bánh cho những người hảo ngọt

Ăn Vặt Đêm Sài Gòn – Sài Gòn không thiếu món ăn đêm, thường là các món mặn chứ những quán chè, bánh bán khuya đến 2, 3 giờ sáng như thế này thì không nhiều. Hãy cùng Tour Mới Lạ ghé qua những điểm đến mới lạ này nhé.

1. Xe xôi chè bánh ngã 3 chợ Tân Mỹ – Ăn Vặt Đêm Sài Gòn

Xe xôi chè bánh ngã 3 chợ Tân Mỹ – Nguyễn Thị Thập còn được nhiều người gọi vui là quán xôi chè “chị đẹp”, đơn giản vì cô chủ quán rất trẻ trung, xinh xắn. Nhưng điều cốt lõi ở đây là quán bán đến 3 giờ sáng nên là địa điểm tập kết của không ít các tín đồ hảo ngọt về đêm.

3-quan-che-banh-ban-den-rat-khuya-cho-nhung-nguoi-hao-ngot-lai-me-an-dem-o-sai-gon-ivivu-13-quan-che-banh-ban-den-rat-khuya-cho-nhung-nguoi-hao-ngot-lai-me-an-dem-o-sai-gon-ivivu-2

Xe xôi chè bánh này bắt đầu bán từ 2002 đến nay, từ khi cô chủ quán xinh đẹp mới học lớp 10 và người bán chính còn là mẹ chị. Theo chủ quán tiết lộ thì lý do xe chè bánh này ra đời chỉ đơn giản vì đây là khu vực tập trung nhiều công nhân làm ca khuya, nên người bán dọn ra bán từ chiều tối đến sáng.

Giá bán bình dân và món ăn rất đa dạng, ngoài món xôi mặn là chủ đạo để giúp người lao động no nê sau ca làm việc, ở đây không thiếu các loại xôi ngọt như xôi vò, xôi nếp than, xôi gấc, hay các loại bánh bò, da lợn, bánh chuối hấp, bánh bột báng, chuối luộc… hay các loại chè thông dụng thay đổi theo ngày.

3-quan-che-banh-ban-den-rat-khuya-cho-nhung-nguoi-hao-ngot-lai-me-an-dem-o-sai-gon-ivivu-3

Phần ăn ở đây được đánh giá là khá nhiều đồ ăn.

Phần ăn ở đây được đánh giá là khá nhiều đồ ăn.

Thường thì xe xôi chè này bắt đầu dọn ra từ 19 giờ tối, và đẩy dần dần dọc theo con đường Nguyễn Thị Thập đến tầm 21 giờ thì dừng ở ngay số nhà 174 ngay ngã 3 chợ Tân Mỹ. Những thực khách quen thuộc của chị đẹp cũng hiểu được quy tắc hoạt động của xe xôi chè này nên họ luôn biết tìm chị ở đâu vào những khung giờ nhất định.

Do vị trí nằm ở ngã 3 đường dẫn vào chợ, ở khu vực đông dân cư nên hàng xôi chè của chị luôn tấp nập người đến mua, các món ăn được bày biện tươm tất và bắt mắt, các mâm xôi, bánh, đồ ăn đầy ụ phong phú, khói bốc nghi ngút khiến nhiều người lần đầu đi ngang đây cũng bị thu hút phải tò mò quay đầu lại nhìn.

3-quan-che-banh-ban-den-rat-khuya-cho-nhung-nguoi-hao-ngot-lai-me-an-dem-o-sai-gon-ivivu-5

Hai người bán không có lúc ngơi tay

Hai người bán không có lúc ngơi tay.

Không phải chỉ có vị trí thuận lợi là có thể thu hút được thực khách, khi nghe lời kể của những thực khách quen hay lui tới đây vào giờ trễ để mua xôi hoặc chè, mới thấy cái mà họ quyết định gắn bó với xe xôi của chị đẹp là ở chất lượng của món ăn.

Các món ăn ngọt có giá 10k nhưng phần ăn được đánh giá là khá nhiều, nước cốt dừa pha không quá đặc nhưng béo ngậy và nóng sốt, không phải loại nước cốt được pha thêm nhiều bột để tạo độ sánh và tăng lợi nhuận như những nơi khác. Quán bán chủ yếu cho người lao động nên chỉ nghỉ vào những dịp lễ lớn khi công nhân được nghỉ làm.

Địa chỉ: 174 ngã 3 chợ Tân Mỹ, Quận 7, Sài Gòn

2. Chè, trái cây, sinh tố Thành Thái – Ăn Vặt Đêm Sài Gòn

“Quán bán đến 2 giờ sáng tất cả các ngày với đa dạng món ngọt từ sinh tố, chè, đến trái cây dầm… là địa điểm lui đến thường xuyên của các đấng phu quân có vợ đang bụng mang dạ chửa (cười)” là lời trần tình đáng yêu của cô chủ quán.

3-quan-che-banh-ban-den-rat-khuya-cho-nhung-nguoi-hao-ngot-lai-me-an-dem-o-sai-gon-ivivu-83-quan-che-banh-ban-den-rat-khuya-cho-nhung-nguoi-hao-ngot-lai-me-an-dem-o-sai-gon-ivivu-9

Và đây cũng là lời giới thiệu đơn giản nhưng đúng nhất về quán sinh tố này. Thực ra sinh tố 167 không còn xa lạ khi có đến hơn 40 năm tuổi. Thậm chí trước đây khi chưa bùng nổ các hàng quán trà sữa hay các loại đồ ăn vặt thịnh hành hiện nay của giới trẻ, thì đây từng là một quán chè trái cây được ưa thích nhất nhì Sài Gòn.

Món ăn ở quán được đánh giá phong phú và lượng nhiều, tính sơ sơ menu cũng phải trên

3-quan-che-banh-ban-den-rat-khuya-cho-nhung-nguoi-hao-ngot-lai-me-an-dem-o-sai-gon-ivivu-10

50 món với đủ loại sinh tố, nước ép, chè từ truyền thống đến hiện đại. Trong đó nổi bật nhất hẳn phải kể đến các loại sinh tố được mix rất mới lạ và những phần trái cây dầm chất lượng.

3-quan-che-banh-ban-den-rat-khuya-cho-nhung-nguoi-hao-ngot-lai-me-an-dem-o-sai-gon-ivivu-11

Nếu đến quán vào khung giờ cao điểm, sẽ thấy rất nhiều tô trái cây đầy màu sắc, tươi rói hay ly đồ ăn được xếp sẵn bày biện bắt mắt trên một cái bàn cạnh quầy chế biến, người đến mua chờ mang về đứng xen lẫn với nhân viên quán chế biến luôn nhộn nhịp ra vào.

Trái cây tươi ngon được bày biện bắt mắt

Trái cây tươi ngon được bày biện bắt mắt

Bán lâu năm đồ chất lượng nhưng giá cả quán khá hợp túi tiền khi dao động ở mức 15 đến khoảng 40 ngàn đồng. Quán bán cả ngày, đến khoảng 2 giờ sáng mới nghỉ. Giờ cao điểm của sinh tố 167 là 19 giờ đến 22 giờ, nhưng sau 22 giờ vẫn còn khá đông khách..

Địa chỉ: 167 Thành Thái, Quận 10, Sài Gòn

3. Chè đèn dầu

Quán chè khiêm tốn với chỉ chừng 5, 6 nồi chè nằm trên một trong những con đường có lưu lượng xe cộ đông vào bậc nhất Sài Gòn này bán từ năm 1976, đến nay đã có thâm niên trên 40 năm. Theo lời người bán thì bà đã bán ở đây từ khi đường Nguyễn Kiệm còn là một con đường vắng vẻ tối tăm, chỉ bán cho dân lao động xung quanh. Theo thời gian, cả những cửa hàng nơi bà bán cũng đã trải qua rất nhiều lần thay tên đổi họ, nhưng hàng chè của bà thì chỉ quẩn quanh duy nhất khu vực trước địa chỉ số 504 Nguyễn Kiệm.

3-quan-che-banh-ban-den-rat-khuya-cho-nhung-nguoi-hao-ngot-lai-me-an-dem-o-sai-gon-ivivu-15

peasmall_95

@peasmall_95

Do trước đây con đường này khá vắng vẻ và tối nên bà sử dụng đèn dầu để thắp sáng, từ đó nó lại trở thành đặc trưng riêng để thực khách nhớ và nhắc đến hàng chè này. Trước đây khi còn khỏe, bà thường bán chè từ lúc chiều tối đến khuya, số lượng món chè có khi lên đến mười mấy món khác nhau, tuy nhiên do nay đã tuổi cao và con cháu bà cũng không ai theo nghề này, nên chỉ một mình bà tự nấu các món chè và số lượng chè cũng chỉ dừng lại ở 5 loại khác nhau.

3-quan-che-banh-ban-den-rat-khuya-cho-nhung-nguoi-hao-ngot-lai-me-an-dem-o-sai-gon-ivivu-173-quan-che-banh-ban-den-rat-khuya-cho-nhung-nguoi-hao-ngot-lai-me-an-dem-o-sai-gon-ivivu-18

Chè chuối là một trong những món “đỉnh” của hàng chè này, trái chuối vừa chín nấu cùng bột báng và nước cốt dừa đặc, vị chua ngọt nhẹ của trái chuối nấu nhừ cùng với độ béo ngậy của nước cốt dừa và những viên bột báng li ti mềm tan trong miệng kèm với mè rang vàng thơm khiến nhiều thực khách không muốn dừng ở chén đầu tiên.

3-quan-che-banh-ban-den-rat-khuya-cho-nhung-nguoi-hao-ngot-lai-me-an-dem-o-sai-gon-ivivu-19

Hầu hết chè ở đây được nấu với vị ngọt vừa phải dịu nhẹ, nước cốt đặc nhưng không quá béo, thực khách lại được uống trà nóng miễn phí từ ấm trà đặt trên bếp than được người bán chu đáo chuẩn bị sẵn kèm với một vài chiếc cốc nhỏ, vừa ngon miệng vừa đã khát vì không phải sợ vị ngọt của chè còn vướng đọng sau ăn. Đặc biệt, giá chè ở đây rất rẻ, chỉ 5 ngàn một chén. Quán bán từ 19 giờ đến khi hết hàng là tầm 0 giờ 30 đến 1 giờ sáng, đều đặn mỗi ngày.

Địa chỉ: 504 Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận

Tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại đây nhé: Tour Mới Lạ

Theo Afamily

Trả lời