Bánh Cuốn Hà Nội chỉ 10k nhưng đã tồn tại hơn 40 năm

0
483

Trong vô vàn hàng Bánh Cuốn Hà Nội, kiếm được một hàng bán với giá chỉ 10k/suất quả thật không hề dễ. Nói đến bánh cuốn, ai sống ở mảnh đất Hà Nội này vài năm mà chẳng từng ăn qua mấy hàng.

Bánh Cuốn Hà Nội, tuy chẳng nhiều hàng quán như phở, nhưng cũng la liệt. Nhiều người, bước xuống cửa, đi vài bước chân cũng thấy quán bánh cuốn, xa hơn thì đi từ sâu trong ngõ ra đầu ngõ… Lạc vào mấy con phố ăn uống, lỡ thèm thì thế nào chẳng có một hàng bánh cuốn.

Ấy thế nhưng, bảo tìm ra một hàng bánh cuốn giá rẻ thật rẻ, chỉ 10k/suất thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt, đến ăn rồi, biết đến “lịch sử” của quán lại càng thấy bất ngờ hơn nữa.

Hàng Bánh Cuốn Hà Nội nằm sâu trong ngõ 29 Thuỵ Khuê đã tồn tại hơn 40 năm nay.

Cũng giống như những hàng quán ăn sáng nép mình trong mấy con ngõ, nho nhỏ và đơn giản, hàng Bánh Cuốn Hà Nội này cũng không phải là ngoại lệ.

Đi từ đầu ngõ vào, lướt qua sẽ thấy ngay đôi chiếc bàn gỗ được kê sát tường, kế đó là đồ đạc, bát đũa… Cô chủ quán ngồi tráng bánh ngay tại đó. Khách ăn cũng ngồi ngay chiếc bàn đó hoặc muốn thoải mái hơn thì có kê thêm chiếc bàn nhỏ sát ngay bên.

Vì Bánh Cuốn Hà Nội tại đây vừa rẻ, lại vừa miệng nhiều người nên khách ngày một đông. Bởi vậy nên cô chú chủ quán phải mở hàng cả ở trong căn nhà nằm sâu trong ngách ngay gần đó. Khách vào đây tuy phải đi xa hơn nhưng bù lại, chỗ ngồi cũng thoải mái hơn.

Cứ như vậy, ngày ngày, hai vợ chồng cô chú chủ quán thay phiên nhau tráng bánh. Người bán đầu ngõ, người bán trong nhà, ròng rã từ 6h sáng đến gần 2h chiều.

Thật lòng mà nói, bánh cuốn ở đây không có gì xuất chúng so với nhiều hàng bánh cuốn nổi tiếng khác. Thế nhưng, bỏ ra 10k để có một đĩa bánh đầy ú ụ như thế thì quả thật quá rẻ

Bột bánh không hề bị chua, cuộn bên trong là phần thịt băm mộc nhĩ được cho rất “thoáng tay” nên dù chỉ ăn bánh cuốn không cũng không hề cảm thấy “thiếu đạm”. Phần bánh tráng, có lẽ nhờ kinh nghiệm làm suốt 40 năm của cô chú nên vỏ bánh mỏng vừa đủ, mịn, mướt mượt…

Thường thì khách đến đây là học sinh, sinh viên, người lao động, bà con trong xóm…, những người rất ưa chuộng mức giá bình dân 10k cho một suất bánh cuốn đều đặn. Hôm nào “sang” hơn thì có thể gọi thêm miếng chả cắt vào bát, thế là có ngay suất bánh cuốn chả chỉ với giá 15k.

Bánh Cuốn Hà Nội

Bánh cuốn vỏ mỏng, nhân đầy đặn, chấm ngập vào bát mắm pha chua ngọt, lại thêm mấy cọng rau mùi thơm thơm thì còn gì thích bằng.

Một điểm nữa khiến người ta nhớ lâu và thường xuyên lui lại quán chính là sự thân thiện, niềm nở, dễ tính của cô chú chủ quán. Tráng bánh xong là cô giục “ăn luôn đi con, ăn nóng mới ngon”. Ai xin thêm mắm, thêm rau cũng đều được đáp ứng ngay lập tức, rồi cô còn đùa thêm “gì chứ mắm thì ăn thoải mái, bao nhiêu cũng được”… Biết là câu đùa nhưng đi ăn sáng mà gặp hàng quán niềm nở thì tâm trạng cũng phấn chấn lên biết bao nhiêu.
Có một hàng bánh cuốn chỉ 10k/suất đã tồn tại 40 năm giữa Hà Nội mà chưa hề tăng giá - Ảnh 6.

Quán Bánh Cuốn Hà Nội nằm tít trên Thuỵ Khuê, có thể hơi xa xôi với nhiều người. Thế nhưng, một buổi sáng cuối tuần rảnh rỗi, muốn lên hồ hóng gió thì nhớ ghé qua ăn thử suất bánh cuốn 10k trứ danh ở đây nhé!

Bánh cuốn Thuỵ Khuê

Địa chỉ: ngõ 29 Thuỵ Khuê

Thời gian mở cửa: 6h – 14h

Tham khảo thêm các bài viết khác tại: Tour Mới Lạ

Theo Kenh14

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here