VN vào top quốc gia được yêu thích nhất thế giới

0
10

Việt Nam đứng vị trí thứ 9 trong danh sách 20 quốc gia được yêu thích nhất thế giới do tạp chí du lịch CN Traveler (Mỹ) tổng hợp từ cuộc bình chọn của độc giả năm nay.

CN Traveller chào làng hiệu quả Giải thưởng do độc giả bình chọn lần thứ 33 năm 2020. Các hạng mục của giải thưởng gồm quốc gia được yêu thích nhất, thành phố cực tốt, khu nghỉ dưỡng rất tốt và đảo nghỉ dưỡng tốt nhất.

Theo kết quả cuộc bình chọn, trong top 20 quốc gia được yêu thích nhất thế giới để ghé thăm của CN Traveler, VN xuất hiện ở vị trí thứ 9 với 92,12 điểm.

Italy đứng đầu danh sách với 94,05 điểm. Mặc dù là 1 trong những những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19, đất nước hình chiếc ủng vẫn nhận được sự yêu mến của du khách. Về nhì trong cuộc bình chọn là Sri Lanka với 93,96 điểm.

Bồ Đào Nha được vinh danh ở phần thứ 3, Nhật Bản với 93,35 điểm xếp thứ 4 và Hy Lạp có 93,32 điểm đứng thứ 5.

Theo danh sách bình chọn của CN Traveller, nước ta đứng vị trí thứ 3 trong khoanh vùng khu vực ĐNA – quốc gia được yêu thích nhất thế giới. Ảnh: Hoàng Hà.

Cùng với Việt Nam, 3 nước khu vực ĐNA khác cũng được xếp hạng trong danh sách này. Trong những số đó, Indonesia với 92,98 điểm đứng thứ 6, Thái Lan hạng 7 sở hữu 92,62 điểm và Malaysia có 90,86 điểm xếp thứ 15.

Kết quả cuối cùng được chào làng dựa trên sự lựa chọn của hơn 600.000 độc giả từ khắp nơi trên thế giới.

Họ gửi phản hồi và xếp hạng trải nghiệm du lịch gần đây về các quốc gia, thành phố, đảo, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, tuyến du lịch, hãng hàng không và sân bay trên thế giới. Điểm số là tỷ lệ Xác Suất thể hiện mức độ hài lòng trung bình chung.

“Readers Choice Awards 2020” là giải thưởng thường niên do độc giả bình chọn của tạp chí CN Traveler. Ảnh: Getty.

Đại diện CN Traveler cho rằng các cái tên trong danh sách là các địa điểm mang lại cho du khách sự thoải mái và dễ chịu và thu hút được họ cả giữa những tháng không đi du lịch. Đây là những viên đá quý có thể chịu đựng thử thách thời điểm và sự thăng trầm của hoàn cảnh.

Gần đây, tạp chí này cũng đưa VN vào danh sách điểm đến du lịch mới phải tới sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc trên các ấn phẩm ở Anh, Mỹ.

Theo Zing

_____________________