Hà Nội tinh khôi mùa Cúc Họa Mi mùa sang Đông

0
54

Chắc rằng trong tiết rời se lạnh chuyển mùa của rất nhiều ngày chớm Đông Hà Nội, thứ mà con người ta mong chờ nhất là những giỏ Cúc Họa Mi được chở khắp phố phường.

Giỏ cúc trắng tinh khôi theo chân những vòng xe xuống phố chính là hình ảnh quyến rũ nhất tại Hà Nội mà bạn chẳng thể nào rời mắt trong những lần lướt qua.

Mỗi một mùa hoa tới, Hà Nội lại khoác lên mình một chiếc áo riêng. Thế nhưng Thủ Đô trở nên đẹp dịu dàng, thơ mộng và mang đến cho người ta nhiều xúc cảm nhất chính là mùa Cúc Họa Mi. Phải chăng sắc trắng tinh khiết cùng cánh hoa mỏng dính bung mình đua nở Một trong những ngày gió Đông về càng làm cho người ta cảm thấy xuyến xao hơn?

Nếu như cứ mỗi độ Đông về, tiết trời lại càng rét cắt da cắt thịt bởi những cơn gió mùa thì Cúc Họa Mi có lẽ là món quà đặc ân khiến lòng người Hà Nội trở nên nhẹ nhàng thêm biết mấy.

Dường như chưa bao giờ lỗi hẹn với Hà Thành, chưa bao giờ khiến người ta thất vọng và còn mang lại cảm giác an yên nhất chính là tất cả những điều mà bông hoa Cúc Họa Mi bé lắt nhắt đem đến.

Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội những ngày trời Đông của tháng 10, tháng 11 và bắt gặp những chiếc xe Cúc Hoa Mị chầm chậm lăn đi trên dãy phố, chắc chắn rằng bạn sẽ chẳng bao giờ quên được hình ảnh lãng mạn bình yên ấy.

Không đẹp sang chảnh và sang chảnh như hoa hồng mặc dù thế màu trắng tinh khôi, thanh khiết của Cúc Họa Mi chính là yếu tố sexy nóng bỏng và làm say đắm bao trái tim, góc nhìn. “Cúc Họa Mi ơi! Vì sao em lại đẹp đến thế?” – có lẽ là câu nói được rất nhiều người tự thốt lên trong tâm trí khi đã trót say đắm loài hoa này.

Có thể nói, vẻ đẹp của Cúc Họa Mi là điều cần thiết nhất tạo nên một mùa Đông Hà Nội đúng nghĩa. Nhỏ xinh và mỏng mảnh nhưng trẻ trung và tràn trề sức khỏe, an yên chính là ý nghĩa duy nhất khiến Cúc Họa Mi trở thành “loài hoa quốc dân” mỗi dịp Đông về.

Nếu Hà Nội quyến rũ nhất là mùa Thu thì mùa Cúc Họa Mi chính là điều được mong chờ nhất vào mùa Đông. Bạn sẽ nhìn thấy loài hoa nhỏ bé này có mặt ở khắp nơi từ trong nhà ra ngoài phố, từ nhà hàng đến quán cà phê. Điều đặc biệt của Cúc Họa Mi chính là dễ dàng lúc cần đơn giản và rạng ngời đẳng cấp đúng không gian.

Dù rằng được đặt ở bất kỳ nơi đâu thì Cúc Họa Mi vẫn toát lên một vẻ quyến rũ với sức hút lạ thường mà bất kỳ ai nhìn thấy cũng khó có thể chối từ việc đưa chiếc máy ảnh hay điện thoại lên để lưu lại khoảnh khắc.

Và nếu giỏ hoa trắng lướt ngang qua trên phố chỉ đủ để bạn xuyến xao thì hãy một lần đến với vườn Cúc Họa Mi Nhật Tân vào dịp Đông này, chắc chắn bạn sẽ bị đốn tim ngay lập tức bởi cánh đồng hoa trắng khiết bát ngát và cực xinh đẹp.

Hà Nội những ngày Cúc Họa Mi gọi gió Đông về thật tinh khôi!

Phương Quỳnh

Xem thêm: 

>>> Nguồn: Hà Nội Tinh Khôi Mùa Cúc Họa Mi Những Ngày Chớm Đông