Đà Lạt đẹp mộng mơ giữa những ngày mai anh đào nở

0
27

Dù chưa hẳn thời điểm đẹp nhất, nhiều người vẫn chọn lên Đà Lạt (Lâm Đồng) để ngắm mai anh đào đầu mùa.

Đà Lạt đẹp mộng mơ giữa những ngày mai anh đào nở  - ảnh 1

Cuối tháng 12, nhiều con đường ở Đà Lạt đã ngập trong sắc hồng rực rỡ tỏa nắng của rất nhiều bông hoa mai anh đào. Đây là loài hoa mang tính biểu tượng của thành phố mờ sương. Rất ít nơi ở nước ta có mai anh đào nên vào dịp hoa nở, du khách lại đổ xô đến Đà Lạt để check-in. Ảnh:Hồ Trà.

Đà Lạt đẹp mộng mơ giữa những ngày mai anh đào nở  - ảnh 2

Đà Lạt đẹp mộng mơ giữa những ngày mai anh đào nở  - ảnh 3

Trên các diễn đàn du lịch Đà Lạt, các bạn trẻ liên tục khoe ảnh check-in với những cây mai anh đào tỏa nắng. Nhờ 1 số ứng dụng chỉnh hình, các bức ảnh có thể trông thơ mộng “như Hàn Quốc”. Ảnh:Thái Hiếu.

Đà Lạt đẹp mộng mơ giữa những ngày mai anh đào nở  - ảnh 4

Những bộ trang phục nhẹ nhàng được rất nhiều bạn nữ lựa chọn để lên hình cùng background mai anh đào. Nhiều người gọi thời điểm hiện tại là mùa đẹp nhất ở Đà Lạt. Ảnh:Hoàng Đông.

Đà Lạt đẹp mộng mơ giữa những ngày mai anh đào nở  - ảnh 5

Đà Lạt đẹp mộng mơ giữa những ngày mai anh đào nở  - ảnh 6

Khung cảnh mai anh đào bung nở ở Mộng Đào Nguyên, gần núi Lang Biang. Đây không phải là điểm du lịch nhưng lại được không ít người tìm đến mỗi mùa mai anh đào nở. Đường đi khó tìm, yêu cầu người lái phải chắc tay. Đổi lại, bạn sẽ được chiêm ngưỡng con đường với đôi bên là những cây mai anh đào mọc và tự nhiên. Phong cảnh hoang sơ khiến bức ảnh thêm phần ấn tượng. Ảnh:Thùy Võ.

Đà Lạt đẹp mộng mơ giữa những ngày mai anh đào nở  - ảnh 7

“Mai anh đào đang nở dần, tầm tuần sau sẽ rộ hơn nha mọi người. Rất nhiều con đường rợp mai anh đào ở thành phố nên bạn cứ chạy sẽ thấy. Tuy nhiên, giờ mai anh đào chưa nở nhiều, rộ nhất là trên phố đi đồi chè Cầu Đất”, Charlotte Nguyen chia sẻ. Ảnh:Charlotte Nguyen.

Đà Lạt đẹp mộng mơ giữa những ngày mai anh đào nở  - ảnh 8

Mai anh đào ban đầu rụng lá từ tháng 10. Tới tháng 1, trong giai đoạn chuyển mùa, mai anh đào bung nở như cách báo hiệu mùa xuân đang về. Ảnh:Nguyễn Hồng Lam.

Đà Lạt đẹp mộng mơ giữa những ngày mai anh đào nở  - ảnh 9

Đồng Ngô, một nhiếp ảnh gia ở Đà Lạt, nói mai anh đào đã bắt đầu nở ở 1 số điểm như Trại Mát, hướng đi Hòn Bồ về Nha Trang (Khánh Hòa), Cầu Đất, Suối Vàng. Bây Giờ, chỗ nở nhiều và đẹp nhất là rừng hoa đào cổ dưới núi Lang Biang. Tuy nhiên, đường khá khó đi cho du khách, chủ yếu là dân bản địa và nhiếp ảnh gia tới. Ảnh:Đồng Ngô.

 >>> Xem thêm: Du lịch Tết Đà Lạt đừng nên bỏ lỡ những điểm đến “săn mây”