Khám phá chợ cảm giác mạnh ở Maeklong, Thái lan

0
64

Chợ cảm giác mạnh cách thủ đô Bangkok khoảng 70km về phía Tây Nam, Maeklong được xem là một trong những khu chợ nguy hiểm nhất thế giới khi hoạt động ngay sát đường ray có 8 chuyến tàu qua lại mỗi ngày.

Du lịch Bangkok, đi Chợ cảm giác mạnh ở Maeklong

Khu Chợ cảm giác mạnh này nằm ở nhà ga cuối của tuyến đường sắt Maeklong – một trong những tuyến đường sắt chậm nhất thế giới với tốc độ trung bình của các đoàn tàu chỉ ở mức 30km/h. Đó cũng chính là lí do khiến cho người dân xung quanh khu vực này có đủ can đảm để họp chợ ngay sát đường ray, dù trên thực tế, khu chợ này vẫn còn nhiều nguy hiểm tiềm ẩn.

Hình ảnh tiêu biểu khi ghé thăm Maeklong chính là những sạp bán hàng cạnh nhau được che phủ bởi nhiều tấm bạt và nằm sát hai bên đường ray xe lửa. Nếu không được chứng kiến cảnh tượng đoàn tàu chạy ngang qua, có lẽ nhiều du khách sẽ nghĩ đây chỉ đơn giản là một khu chợ tự phát, được dựng lên trên một mảnh đất từng có đường ray xe lửa nhưng bây giờ không còn hoạt động nữa.

Các tấm bạt sẽ được thu lại khi đoàn tàu chạy qua.

Các tấm bạt sẽ được thu lại khi đoàn tàu chạy qua.

Du lịch Bangkok, nếu có dịp ghé thăm khu chợ đường ray Maeklong, bạn chắc hẳn sẽ phải bất ngờ với tinh thần kỷ luật của các cư dân nơi này. Những tiểu thương tại “chợ đường ray” là những người rất nhanh nhẹn và có nguyên tắc. Mỗi khi nghe thấy tiếng còi báo hiệu có tàu sắp đến, các tiểu thương sẽ ngay lập tức dừng việc buôn bán, nhanh tay thu gọn những tấm bạt hay hàng hóa của mình để dành đường cho tàu chạy.

Các sạp bán nằm rất sát đường tàu.

Các sạp bán nằm rất sát đường tàu.

Ngay sau khi tàu đi qua, mọi thứ lại được bày ra phục vụ cho công việc buôn bán. Những người mua hàng sau khi nép nhờ vào một sạp hàng nào đó sẽ lại bước ra giữa đường ray và đủng đỉnh mua sắm.

Tuy tàu chạy qua nhưng gầm tàu vẫn đủ cao để không làm hư hại các món đồ ven đường ray.

Tuy tàu chạy qua nhưng gầm tàu vẫn đủ cao để không làm hư hại các món đồ ven đường ray.

Cổng vào khu chợ Maeklong

Cổng vào khu chợ Maeklong

Nơi đây trông như một khu chợ thông thường khi không có tàu chạy qua.

Nơi đây trông như một khu chợ thông thường khi không có tàu chạy qua.

Một tiểu thương tại chợ Maeklong chia sẻ, người dân ở đây đã quá quen với việc các đoàn tàu chạy qua mỗi ngày nên dường như không còn ai lo lắng về nó nữa. Tuy nhiên, đối với các du khách du lịch Bangkok khi ghé thăm Chợ cảm giác mạnh Maeklong, thì có lẽ đó là một trải nghiệm cảm giác mạnh.

Từ trung tâm Bangkok đến Maeklong như thế nào? Maeklong cách 70km về phía Tây Nam của thủ đô Bangkok. Từ Bangkok, bạn bắt tàu điện ngầm đến ga Wong Wian, sau đó đón xe lửa đi Mahachai (Samut Sakhon). Hãy lên phà sang sông để đến ga Ban Laem. Cuối cùng, tại ga Ban Laem, tiếp tục đi xe lửa tới Maeklong.

Tham khảo thêm các bài viết khác tại: Tour Mới Lạ

Theo dep.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here