Thời gian xin visa du lịch Úc

0
39

Úc là nơi là quốc gia lý tưởng cho những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng, du học hay làm việc. Theo đó, tất cả những vấn đề liên quan đến visa như: thời gian xin visa du lịch Úc, các thủ tục,… được khá nhiều người quan tâm.

Thời gian xin visa du lịch Úc

Thời gian từ lúc xin visa đi Úc đến lúc Lãnh sự quán tiếp nhận hồ sơ thường kéo dài khoảng 7 ngày và không tính thứ 7, chủ nhật. Tuy nhiên, vào thời gian cao điểm trong mùa du lịch châu Úc, thời gian xin visa du lịch Úc có thể kéo dài hơn. Bởi lúc này hồ sơ nộp về Lãnh sứ quán khá nhiều.

Bên cạnh đó, những hồ sơ không hợp lệ có thể tốn đến hàng tháng để chờ cấp visa. Để tránh những rắc rối phát sinh, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thủ tục. Và để tour du lịch Úc diễn ra đúng thời gian dự định, bạn nên tranh thủ hoàn thành hồ sơ thật sớm.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc

Hồ sơ xin visa du lịch Úc gồm những giấy tờ cá nhân và những giấy tờ liên quan đến công việc. Sau khi biết được thời gian xin visa du lịch Úc, bạn hãy bắt tay vào việc chuẩn bị hồ sơ ngay nhé !

– Hộ chiếu gốc (thời hạn ít nhất 6 tháng);

– 1 ảnh 4×6;

– Bản sao hộ khẩu;

– Bản sao chứng minh nhân dân;

– Bản sao giấy đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ hoặc chồng);

– Bản sao giấy khai sinh (nếu đi cùng trẻ dưới 14 tuổi);

– Lý lịch trích ngang;

– Sao kê tài khoản ngân hàng;

– Chứng minh đã đặt vé máy bay;

– Chứng minh đã đặt khách sạn;

– Lịch trình trải nghiệm tour du lịch Úc;

* Đối với học sinh/ sinh viên:

– Photo thẻ học sinh/ sinh viên có xác nhận của phía Nhà trường;

– Đơn xin phép nghỉ học;

* Đối với nhân viên:
– Hợp đồng lao động

– Bảng lương

– Đơn xin nghỉ phép

* Đối với chủ doanh nghiệp:

– Bản sao giấy phép kinh doanh;

– Xác nhận số dư tài khoản;

– Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất;

* Đối với người đã nghỉ hưu:

– Bản sao sổ nghỉ hưu;

Những lưu ý khác

*Lệ phí xin visa du lịch Úc

– Phí thị thực khoảng135 AUD/ đương đơn, tức là khoảng 2.390.000đ.

– Phí cung cấp mẫu sinh trắc học (lấy dấu vân tay và chụp ảnh theo yêu cầu của Đại sứ quán/Lãnh sự quán): 435.000đ/ đương đơn chính và 304.000đ đối với đương đơn phụ thuộc.

– Phí nộp hồ sơ: 435.000đ/người và 304.000 VND với người phụ thuộc.

– Phí nộp bổ sung hồ sơ (nếu bạn cần bổ sung hồ sơ): 304.000đ/người.

* Xin visa du lịch Úc ở đâu?

Bạn có thể đến một trong hai địa điểm dưới đây:

– 94 – 96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh;

– 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bạn đã sẵn sàng xin visa để khám phá tour du lịch Úc chưa nào? Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ về công ty du lịch Đất Việt Tour hoặc số hotline 08 96 16 16 88 để được tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay.

Ánh Diệu

>>> Xem thêm: Lịch trình hấp dẫn cho chuyến du lịch Úc từ Hà Nội