Ghé thăm đập thủy điện Hoover – 1 trong 7 công trình vĩ đại nhất nước Mỹ

Ghé thăm đập thủy điện Hoover Dam – 1 trong 7 công trình vĩ đại nhất nước Mỹ

Nước Mỹ sở hữu vô vàn những địa danh du lịch đẹp và nổi tiếng trên thế giới. Mỗi bang tại đây đều mang những nét văn hóa đặc trưng và cực kỳ hấp dẫn. Trong số rất nhiều những địa danh đẹp thì không thể không nhắc tới đập thủy điện Hoover Dam. Đây được coi là một trong bảy công trình xây dựng vĩ đại nhất nước Mỹ. Đất Việt Tour sẽ cùng bạn khám phá đập thủy điện Hoover Dam hùng vĩ nhé!

Được sinh sống và làm việc tại một trong những quốc gia phát triển, hiện đại nhất thế giới là niềm ao ước với mỗi người. Tuy nhiên, để có thể trải nghiệm được cuộc sống ở đây nhiều người đã lựa chọn cách du lịch vòng quanh nước Mỹ.

Với những gia đình có điều kiện kinh tế họ sẽ lựa chọn những tour du lịch Mỹ chất lượng để giúp mang đến những trải nghiệm tốt hơn. Nước Mỹ có vô vàn các địa danh du lịch nổi tiếng. Nếu yêu thích thiên nhiên thì bạn hãy thử một lần ghé thăm đập thủy điện Hoover Dam hùng vĩ nhé.

Hoover Dam sẽ mang đến cho bạn một cảm giác mênh mông, rộng lớn. Một niềm thích thú tột độ! Hãy cùng Đất Việt Tour làm chuyến khám phá đập thủy điện Hoover Dam hùng vĩ!

  1. Hoover Dam – Một trong 100 kỳ quan thế giới thế kỷ XX

Vì sao một đập thủy điện lại có thể được coi là một trong 100 kỳ quan của thế giới thế kỷ XX? Hoover Dam được coi là đập thủy điện lâu đời nhất trong các đập thủy điện cao trên 150m tại Mỹ.

Ghé thăm đập thủy điện Hoover Dam – 1 trong 7 công trình vĩ đại nhất nước Mỹ - ảnh 1

Đập Hoover Dam trước có tên là đập Boulder. Sau này, đập lấy tên là Hoover Dam – tên Tổng thống Herbert Hoover, người có vai trò quan trọng trong việc xây dựng đập.

Đập thủy điện Hoover Dam hùng vĩ với thiết kế đập hình mái vòm bê tông hoành tráng. Nằm ở Black Canyon, sông Colorado, trên biên giới giữa hai tiểu bang Nevada và Arizona ở bờ Tây Mỹ, đập thủy điện Hoover Dam được coi là điểm du lịch bờ Tây Hoa Kỳ lý tưởng với bất kỳ du khách nào khi tới đây.

Ghé thăm đập thủy điện Hoover Dam – 1 trong 7 công trình vĩ đại nhất nước Mỹ - ảnh 2

Hoover Dam là đập thủy điện cao thứ hai tại Mỹ với độ cao 2214m, chiều dài 3792m, chân đập dày 200m, đỉnh đập được thiết kể sử dụng làm đường giáo thông với chiều rộng 15m.

Chính điều đó đã giúp Hoover Dam trở thành kỳ quan lịch sử quốc gia. Được chọn là một trong 100 kỳ quan thế giới thế kỷ XX và là một trong bảy công trình xây dựng vĩ đại nhất nước Mỹ.

Ghé thăm đập thủy điện Hoover Dam – 1 trong 7 công trình vĩ đại nhất nước Mỹ - ảnh 3

Trong vỏn vẹn 5 năm (24/4/1931 – 1936) công trình đập thủy điện Hoover Dam đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng. Hoover Dam hiện nay là nơi cung cấp nước và nguồn điện cho các bang lân cận.

Cụ thể, Hoover Dam hiện cung cấp điện cho cả thành phố đêm Las Vegas, hai tiểu bang Nevada và Arizona cùng hơn 10 thành phố lân cận.

  1. Đập thủy điện Hoover Dam – điểm du lịch hấp dẫn

Hồ chứa nước và đập bê tông Hoover Dam đã tạo nên quần thể du lịch tuyệt đẹp. Hiện nay, mỗi ngày, Hoover Dam thu hút tới trên 20.000 lượt khách tham quan. Để ngắm con đập nhân tạo hùng vĩ này, bạn có thể lựa chọn đi trực thăng hoặc đường bộ.

Ghé thăm đập thủy điện Hoover Dam – 1 trong 7 công trình vĩ đại nhất nước Mỹ - ảnh 4

Nhìn trên cao, Hoover Dam có thiết kế như hình móng ngựa. Trước đây, chỉ có duy nhất con đường trên đỉnh đập Nhưng sau vụ khủng bố 11/9/2001, Mỹ đã quyết định xây một cầu bê tông dây cáp để thay thế cho con đường đó. Và cây cầu Mike O’Callaghan – Pat Tillman Memoria đã trở thành cây cầu cao nhất nước Mỹ với chiều cao 260m tính từ mặt sông Colorado.

Sự hùng vĩ chắc chắn sẽ mang đến cho du khách một hành trình khám phá đập thủy điện Hoover Dam cực kỳ thú vị. Để tới thăm Hoover Dam theo đường bộ, trên đường đi Las Vegas, bạn hãy rẽ vào con đường Lake Mead Drive, tới thành phố mỏ Boulder City, chạy tiếp đường 93 South khoảng 6 dặm sẽ tới.

Ghé thăm đập thủy điện Hoover Dam – 1 trong 7 công trình vĩ đại nhất nước Mỹ - ảnh 5

Từ trên đỉnh đập bạn sẽ được ngắm nhìn hồ Mead với làn nước xanh rì. Tới khu vực Lookout Point bạn sẽ tha hồ lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ này bằng những bức ảnh tuyệt đẹp.

Bạn đừng lo sợ việc dừng lại tham quan cản trở giao thông nhé. Bởi Hoover Dam thiết kế riêng một khu vực với tòa nhà đón du khách tham quan. Chắc chắn, Hoover Dam là một điểm du lịch Mỹ chất lượng mà bạn không thể bỏ qua!

Thu Hiền

Xem thêm: Khám phá châu Mỹ