Chiêm ngưỡng những quảng trường nổi tiếng tại châu Âu

Đến thăm bất kì thành phố nào tại Châu Âu, chắc chắn du khách đều bắt gặp rất nhiều quảng trường. Thông thưòng chúng đều thường được bao bọc bởi những cửa hiệu, nhà hàng hay Tòa thị chính… Đôi khi ở trung tâm còn có vòi phun nước, tượng đài… khiến quang cảnh thêm phần bắt mắt. Mỗi quảng trường lại mang những ý nghĩa lịch sử khác nhau nên việc khám phá chúng cũng thật thú vị và bổ ích để hiểu thêm về thành phố. Hãy cùng Đất Việt Tour chiêm ngưỡng ngay những quảng trường nổi tiếng tại Châu Âu nhé!

Chiêm ngưỡng những quảng trường nổi tiếng nhất tại châu Âu - ảnh 1

Quảng trường Albert, Manchester

Quảng trường Albert, Manchester là một trong những quảng trường nổi tiếng tại Châu Âu được xây dựng ngay vị trí trung tâm Manchester ở Anh.

Chiêm ngưỡng những quảng trường nổi tiếng nhất tại châu Âu - ảnh 2

Tòa nhà lớn nhất thành phố là tòa thị chính được xây dưới triều đại Victoria theo phong cách Gothic. Những tòa nhà nhỏ hơn được xây cùng thời kỳ bao quanh đó, trong đó có nhiều công trình được công nhận là di sản quốc gia.

Chiêm ngưỡng những quảng trường nổi tiếng nhất tại châu Âu - ảnh 3

Trên quảng trường có nhiều tượng và đài tưởng niệm – lớn nhất là đài tưởng niệm Hoàng thân Albert, chồng của Nữ hoàng Victoria.

Quảng trường Đỏ

Chiêm ngưỡng những quảng trường nổi tiếng nhất tại châu Âu - ảnh 4

Quảng trường Đỏ là một trong những quảng trường nổi tiếng tại Châu Âu và đã trải qua nhiều sự kiện lịch sử đáng ghi nhớ của Nga và thế giới. Nơi đây còn tập trung nhiều công trình huyền thoại của nước Nga vĩ đại, hàng năm thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan.

Chiêm ngưỡng những quảng trường nổi tiếng nhất tại châu Âu - ảnh 5

Quảng trường Đỏ ở Moscow là hạt nhân của lịch sử chính trị Liên Xô cũng như nước Nga ngày nay. Quảng trường được bao quanh bởi điện Kremlin, Nhà thờ Saint Basil và Bảo tàng Lenin. Quảng trường Đỏ cùng Kremlin được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới từ năm 1990.

Quảng trường St. Peter

Chiêm ngưỡng những quảng trường nổi tiếng nhất tại châu Âu - ảnh 6

Quảng trường Saint Peter thuộc Vatican – Ý là một trong những quảng trường to và đẹp nhất thế giới mà du khách sẽ được tham quan trong chuyến du lịch Châu Âu đến Ý của mình.

Chiêm ngưỡng những quảng trường nổi tiếng nhất tại châu Âu - ảnh 7

Quảng trường Saint Peter hình elip có sức chứa 60.000 người, sự rộng lớn này khiến khách du lịch vào đây cũng thấy mình nhỏ bé. Chính giữa quảng trường là tháp cao, ở một góc quảng trường là màn hình lớn để truyền hình ảnh những sự kiện quan trọng. Vào các ngày lễ Giáng sinh, Phục sinh, trưa chủ nhật hay 10g30 thứ tư trong điều kiện thời tiết cho phép, thì quảng trường này sẽ chật kín không còn chỗ trống. Giáo dân sẽ tụ tập để chờ Giáo hoàng Benedict XVI xuất hiện trên ban công, mỉm cười vẫy tay chào và ban phép cho thần dân của mình.

Quảng trường Trafalgar

Chiêm ngưỡng những quảng trường nổi tiếng nhất tại châu Âu - ảnh 8

Quảng trường Trafalgar là chứng nhân cho những sự kiện lịch sử, những lễ kỉ niệm quan trọng và những cuộc biểu tình chính trị lớn nhất ở Anh. Mỗi năm có hơn 30 triệu khách du lịch đến viếng thăm quảng trường Trafalgar. Chính vì thế quãng trường Trafalgar là một trong những quảng trường nổi tiếng tại Châu Âu.

Chiêm ngưỡng những quảng trường nổi tiếng nhất tại châu Âu - ảnh 9

Quảng trường Trafalgar là địa điểm gặp gỡ lớn của Lon don và “sân trước” của Phòng trưng bày Quốc gia và nhà thờ St. Martin-in-the-Fields. Đối với khoảnh khắc Lon don quý giá đó, du khách hãy tham gia biển khách du lịch ngước lên chụp ảnh về phía Cột Nelson ở trung tâm quảng trường. Sau đó, hãy thư giãn bên hai đài phun nước hình hoa tulip và ngắm nhìn người qua lại.

Quảng trường Piazza San Marco

Chiêm ngưỡng những quảng trường nổi tiếng nhất tại châu Âu - ảnh 10

Quảng trường Piazza San Marco là trái tim của Venice, Italy và cũng là một trong những quảng trường nổi tiếng tại Châu Âu. Đây là điểm mà du khách  nhất định phải tới nếu đã bước chân đến thành phố lãng mạn bậc nhất châu Âu này.

Chiêm ngưỡng những quảng trường nổi tiếng nhất tại châu Âu - ảnh 11

Hãy bước vào quảng trường nổi tiếng nhất của Venice và du khách sẽ bị ấn tượng bởi sự giàu có của Vương cung thánh đường St. Mark, tháp chuông Campanile cao chót vót và mặt tiền theo kiến trúc Gô tích của Dinh Tổng trấn. Trung tâm sôi động này là nơi tụ hội của người dân Venetian đã hơn 10 thế kỷ. Hãy thưởng thức đồ uống tại một trong các quán café bên dưới hành lang có dãy cột nằm dọc quảng trường hoặc đến thăm các công trình tiêu biểu nhất tại đây.

Chiêm ngưỡng những quảng trường nổi tiếng nhất tại châu Âu - ảnh 12

Nào còn chần chừ gì nữa, quý khách hãy đặt ngay những tour du lịch Châu Âu để chiêm ngưỡng những quảng trường nổi tiếng tại Châu Âu cùng với Đất Việt Tour. Mọi chi tiết du khách có thể liên hệ về công ty du lịch Đất Việt hoặc số hotline 0896 16 16 88 để được tư vấn và hỗ trợ đặt tour ngay hôm nay nhé!

Thùy Dương