Du lịch Myanmar: Khám Phá Cung điện Hoàng gia Kanbawzathadi ở Bago

Đến với Myanmar, chắc chắn du khách sẽ bị choáng ngợp trước những công trình kiến trúc nguy nga, tráng lệ có một không hai trên thế giới. Cung điện Hoàng gia Kanbawzathadi luôn mang vẻ đẹp đặc trưng vốn có của mình bất chấp sức tàn phá của thời gian, đây cũng chính là điểm đến mà du khách không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Myanmar.

Du lịch Myanmar: Khám Phá Cung điện Hoàng gia Kanbawzathadi ở Bago - ảnh 1

Cung điện Hoàng gia Kanbawzathadi hiện là một trong những cung điện cổ xưa nhất tại Myanmar.

Du lịch Myanmar: Khám Phá Cung điện Hoàng gia Kanbawzathadi ở Bago - ảnh 2

Cung điện Hoàng gia Kanbawzathadi ở Bago là kiến trúc được xây dựng dưới thời đức vua Bayinnaung (1551 – 1581 trước CN). Đức vua Bodawpaya đã cho xây dựng lại cung điện mới phía Nam chùa Shwemawdaw và đặt tên là Kanbawzathardi vào năm 1556.

Du lịch Myanmar: Khám Phá Cung điện Hoàng gia Kanbawzathadi ở Bago - ảnh 3

Cung điện vàng lộng lẫy đem lại cho du khách cái nhìn ấn tượng về Đế chế thứ 2 của người Myanmar – nguy nga tráng lệ và giàu có.

Du lịch Myanmar: Khám Phá Cung điện Hoàng gia Kanbawzathadi ở Bago - ảnh 4

Tất cả những kiến trúc có trong Cung điện Hoàng gia Kanbawzathardi đều được Myanmar phục chế lại và lưu giữ cẩn thận kể từ sau trận hỏa hoạn. Một trong những yếu tố làm nên giá trị của Cung điện Hoàng gia Kanbawzathardi này là ở tuổi đời cũng như chất lượng của những cây gỗ được lựa chọn để xây dựng các trụ cột có trong cung điện.

Du lịch Myanmar: Khám Phá Cung điện Hoàng gia Kanbawzathadi ở Bago - ảnh 5

Tất cả những trụ gỗ được xây dựng trong Cung điện Hoàng gia Kanbawzathardi đều được tuyển chọn từ những cây gỗ có tuổi đời hơn 300 tuổi và đều do các vị quan và các vùng của Myanmar thời nhà vua Bayinnaung cũng tiễn. Trên mỗi thanh gỗ đều được khắc tên các vị quan, người cúng tiến thanh gỗ đó.

Du lịch Myanmar: Khám Phá Cung điện Hoàng gia Kanbawzathadi ở Bago - ảnh 6

Theo sử sách cũ, cung điện đầu tiên có 76 phòng và các đại sảnh, sau đó bị thiêu hủy vào năm 1559. Giới khảo cổ đã khai quật vị trí cung điện vào năm 1993 và khám phá những nền móng bằng gạch và chân cột của cung điện cũ.

Du lịch Myanmar: Khám Phá Cung điện Hoàng gia Kanbawzathadi ở Bago - ảnh 7

Nhiều cột trụ bằng gỗ tếch có câu khắc và 1.800 hình ảnh Đức Phật bằng đá vôi cũng được tìm thấy. Dấu vết đổ nát của những vách tường cùng 20 cái cổng vẫn còn đến ngày hôm nay.

Du lịch Myanmar: Khám Phá Cung điện Hoàng gia Kanbawzathadi ở Bago - ảnh 8

Phòng tiếp khách là một đại sảnh lớn với hàng cột lớn đỡ mái, nội thất được sơn vàng toàn bộ. Trước đây, có 9 phòng hoàng gia ở Cung điện Kanbawzathadi Golden, mỗi phòng được trang trí với một họa tiết khác nhau và được sử dụng cho những dịp khác nhau.

Du lịch Myanmar: Khám Phá Cung điện Hoàng gia Kanbawzathadi ở Bago - ảnh 9

Tám phòng đã bị lửa thiêu rụi và chỉ còn duy nhất phòng Thihathana Throne, còn được gọi là Lion Throne vì những con sư tử khắc trên đó. Ngai bằng gỗ mạ vàng, cứng được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia ở Yangon.

Du lịch Myanmar: Khám Phá Cung điện Hoàng gia Kanbawzathadi ở Bago - ảnh 10

Vượt qua sức tàn phá của thời gian cũng như thời tiết, thiên tai, đến nay Cung điện Hoàng gia Kanbawzathardi ở Bago vẫn đứng sừng sững như là minh chứng cho sức mạnh và vẻ đẹp vĩnh cửu của kiến trúc Myanmar.

Du lịch Myanmar: Khám Phá Cung điện Hoàng gia Kanbawzathadi ở Bago - ảnh 11

Cung điện mở cửa hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, trừ những ngày lễ của Miến Điện và những ngày lễ Phật giáo quan trọng. Giá vé vào cung điện là US $ 4/1 người.

Nào còn chần chừ gì nữa, quý khách hãy đặt ngay những tour du lịch Myanmar để khám phá Cung điện Hoàng gia Kanbawzathadi ở Bago cùng với Đất Việt Tour. Mọi chi tiết du khách có thể liên hệ về công ty du lịch Đất Việt hoặc số hotline 0896 16 16 88 để được tư vấn và hỗ trợ đặt tour ngay hôm nay nhé!

Thùy Dương