Chọn tour du lịch Trung Quốc bạn cần lưu ý điều gì?

0
361

Trung Quốc được thiên nhiên ban tặng cho vô vàn các điểm du lịch đẹp. Chính vì vậy mà mỗi năm Trung Quốc thu hút một lượng lớn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về, trong đó có cả du khách từ Việt Nam. Vậy để tour du lịch Trung Quốc của bạn trở nên trọn vẹn thì hãy lưu ý đến một số vấn đề sau bạn nhé!

Khi đi du lịch bất cứ đâu châu Á, không riêng gì Trung Quốc, điều bạn cần làm là tìm hiểu những thông tin du lịch về đất nước đó.

Bạn cần tìm hiểu về tình hình thời tiết để chuẩn bị đồ đạc cho kĩ, tìm hiểu các điểm vui chơi, giải trí ở khu vực bạn đi, tìm hiểu các món ăn để tránh hiện tượng không hợp khẩu vị và tìm hiểu qua các phong tục tập quán nơi đó để bạn tránh được những tình huống không đáng có.

Nếu bạn lựa chọn đi tour du lịch Trung Quốc thì bạn cũng cần tìm hiểu những thông tin trên. Việc nắm được cho mình các thông tin cơ bản sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch vui vẻ, thú vị mà cũng cực kỳ an toàn. Chính vì vậy, Đất Việt Tour sẽ giúp bạn tìm hiểu một vài thông tin cơ bản khi du lịch Trung Quốc nhé!

Thời tiết du lịch Trung Quốc

Để tour du lịch Trung Quốc của bạn trọn vẹn thì bạn nên tìm hiều tình hình thời tiết nước bạn. Nếu vào những dịp thời tiết xấu, hay có bão thì bạn cần tránh bởi nếu có sang du lịch bạn cũng khó có thể di chuyển tới các địa điểm vui chơi.

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn, diện tích trải dài nên thời tiết ở đây khá đa dạng và phức tạp. Thời tiết Trung Quốc cũng được chia thành 4 mùa rõ rệt:

Mùa đông: Kéo dài từ tháng 11 đến tháng 1. Mùa đông Trung Quốc tương đối khắc nghiệt, nhiệt độ có thể xuống dưới 0 độ C. Chính vì vậy, du lịch Trung Quốc vào mùa đông bạn cần tránh.

Mùa xuân: Mùa xuân tại Trung Quốc bắt đầu từ tháng 2 đến hết tháng 4. Vào mùa xuân Trung Quốc thường có nhiệt độ giao động khoảng 10 – 15 độ C. Tiết trời khá ấm và cực kỳ lý tưởng với những chuyến du lịch.

Mùa hè: Mùa hè kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8. Mùa hè tại Trung Quốc thời tiết khá nóng. Nhiệt độ có thể lên tới trên 35 độ C. Vì vậy khi du lịch Trung Quốc mùa hè bạn nên lựa chọn du lịch các vùng núi như Tây Tạng, Mông Cổ.

Mùa thu: Mùa thu được coi là mùa đẹp nhất trong năm tại Trung Quốc. Tiết trời mùa thu cũng cực kỳ đẹp và quyến rũ. Chắc chắn du lịch Trung Quốc mùa thu sẽ đem lại cho bạn cực kỳ nhiều cảm xúc. Mùa thu ở đây kéo dài từ tháng 8 tới tháng 10 hàng nắm với nhiệt độ trung bình khoảng 22 – 28 độ C.

Thủ tục xuất nhập cảnh Trung Quốc

Sau khi đã lựa chọn thời điểm du lịch Trung Quốc thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ về thủ tục xuất nhập cảnh. Thông thường bạn cần chuẩn bị chứng minh thư gốc, hộ chiếu gốc để làm thủ tục tại sân bay. Loại visa thường được người Việt sử dụng để du lịch Trung Quốc là loại visa 3 tháng 1 lần.

Ngoài ra, bạn cũng cần giữ lại các loại giấy tờ về tờ khai kiểm dịch, tờ khai hải quan nếu cần dùng đến.

Tiền tệ

Khi du lịch Trung Quốc bạn nên chuẩn bị đổi tiền. Bạn nên đổi ra cả tiền giấy và tiên xu để dễ dàng di chuyển tại đây. Thông thường, khi du lịch Trung Quốc mỗi người được mang tối đa 5000USD. Nếu lớn hơn bạn cần phải khai báo với hải quan.

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị sẵn giấy photo hộ chiếu để có thể đổi tiền tại các ngân hàng thương mại Trung Quốc nếu cần.

Hành lý và đồ đạc

Tùy vào thời điểm du lịch Trung Quốc vào mùa nào mà bạn có những sự chuẩn bị quần áo, vật dụng cho phù hợp. Đối với vật dụng, khi đi qua hải quan bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

Đồ vật có giá trị trên 300USD cần khai báo với hải quan

Hàng hóa nhỏ hơn 300USD được mang về và được miễn thuế căn cứ vào biểu giá của Hải quan Việt Nam

Tuyệt đối không được mang các tài liệu mật, tài liệu của các cơ quan Nhà nước, vật liệu nổ, vũ khí…

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Trung Quốc sở hữu vô vàn các điểm du lịch hấp dẫn như:

Thượng Hải

Bắc Kinh

Nam Ninh

Trương Gia Giới, Phù Dung Trấn, Phượng Hoàng Cổ Trấn

Hàng Châu

Thẩm Quyến…

Thu Hiền