Bí kíp bỏ túi khám phá Bagon – Myanmar

Bi kip bo tui kham pha Bagon Myanmar

Nhắc đến Myanmar hầu hết chúng ta đều nghĩ đến vùng đất của chùa đền cổ kính với nền văn hóa đặc biệt khiến chúng ta không khỏi tò mò. Thủ phủ cổ Bagon là nơi có số lượng đền chùa cao nhất thế giới, đã từng được xây dựng hơn 10.000 ngôi đền và để lại ngày nay đến 2.200 công trình kiến trúc cổ kính.

Để du lịch myanmar – khám phá Bagon du khách có thể đi máy bay để tiết kiệm thời gian nhất, tuy nhiên do không có đường bay trực tiếp vì vậy chúng ta phải hạ cánh ở Yagon sau đó di chuyển đến Bagon và bắt đầu chuyến du lịch của mình.

Phương tiện hỗ trợ du khách đi chuyển từ Yagon đến thành phố cổ Bagon vô cùng phong phú, chúng ta có thể đi xe bus một phương tiện phổ biến nhất ở đây, hoặc có thể đi tàu hỏa để cùng ngắm cảnh đồng quê thanh bình, hay tàu thủy với những người thích phiêu lưu hơn.

Xem thêm tour du lịch mới lạ tại >>> Khám phá miền đất Phật Myanmar (4N3Đ)

Bi kip bo tui kham pha Bagon Myanmar

Đặt chân đến trung tâm Bagon khách du lịch lại có rất nhiều sự lựa chọn phương tiện để du lịch myanmar – khám phá Bagon như: Xe máy điện, xe ngựa, taxi: chủ động di chuyển các địa điểm ngắm nhìn cảnh vật, đặc biệt bạn đừng bỏ lỡ trải nghiệm ngắm nhìn toàn cảnh Bagon từ trên cao bằng khinh khí cầu vào lúc hoàng hôn.

Thủ phủ cổ Bagon có rất nhiều di tích đền chùa đáng khám phá, mỗi công trình lại mang một nét riêng biệt. Chúng ta cùng điểm qua một vài địa điểm dừng chân gợi ý cho du khách nhé:

Shwezigon Paya: Ngôi chùa vàng kiến trúc cổ nhất Bagon là nơi cất giữ xương trán và xương đòn của Đức Phật, được xây dựng vào thế kỷ 14 với hình mẫu cho các công trình đền chùa sau này.

Ananda Pahto: Đây là địa danh nổi tiếng bậc nhất không thể thiếu trong chuyến du lịch myanmar – khám phá Bagon với bức tượng Phật lớn bằng vàng đặt ở 4 hướng và kiến trúc của dân tộc Môn xen lẫn kiến trúc Ấn Độ.

Htilominlo Pahto: Ngôi chùa cách trung tâm thành phố gần 2km với kiến trúc cổ kính Phật giáo thiêng liêng, xây dựng bằng gạch đỏ ấn tượng ngọn tháp cao đến 46 m.

Sulamani Pahto: Ngôi đền này được xây công phu bằng gạch với trạm khắc tinh xảo và được đánh giá như viên đá quý trên vương miện của Bagon.

Bi kip bo tui kham pha Bagon Myanmar (2)

Một số lưu ý mách nhỏ cho bạn đọc khi du lịch myanmar – khám phá Bagon:

  • Bagon là thành phố du lịch an toàn tuy nhiên du khách cần lưu ý không đi đến khu vực biên giới vì những nơi đó có thể xảy ra bạo loạn.
  • Bạn nên chuẩn bị tiền USD mới, không nhàu, cũ hay nát và là tiền 100 USD vì sẽ đổi được tiền với tỷ giá cao nhất.
  • Du khách có thể sử dụng wifi ở vùng đất này tuy nhiên tín hiệu sẽ hơi yếu.
  • Đừng quên mang theo kính râm, mũ rộng vành, kem chống nắng khi du lịch Bagon.
  • Chủ yếu địa điểm du lịch nơi đây là đền chùa vì vậy hãy để ý đến trang phục đặc biệt là với phụ nữ cần chọn những trang phục kín đáo phù hợp.

>>> Những chi phí du lịch Myanmar bạn cần biết

Quỳnh Trân