Làng cổ Hanok Bukchon – điểm đến tuyệt vời của tín đồ mê mẩn phong cách Retro

Hàn Quốc – Xứ sở Kim Chi không chỉ nổi tiếng với những bộ phim truyền hình độc đáo mà du lịch của nơi đây cũng cực kỳ thu hút đối với du khách bốn phương.

Nhắc đến du lịch Hàn Quốc không thể không nhắc đến những ngôi làng truyền thống, mà một trong số đó phải kể đến là làng cổ Hanok Bukchon – một trong những ngôi làng mang phong cách retro đầy mê mẩn.

Làng cổ Hanok Bukchon - điểm đến tuyệt vời của tín đồ mê mẩn phong cách Retro - ảnh 1

Cách đi đến làng cổ Hanok Bukchon

Làng cổ Bukchon Hanok gần với đường Samcheongdong, nằm giữa hai cung điện Gyeongbokgung và Changdeokgung. Du khách có thể đến đây bằng cách đi tàu điện ngầm đến ga Anguk (tàu điện đi Seoul tuyến số 3). Ra cửa số 3 và đi thẳng bên phải. Đi bộ khoảng 200m thì du khách sẽ thấy các bảng thông tin lớn báo hiệu bắt đầu bước vào làng Bukchon.

Làng cổ Hanok Bukchon - điểm đến tuyệt vời của tín đồ mê mẩn phong cách Retro - ảnh 2

Có gì ở làng cổ Hanok Bukchon

Hãy ghé thăm các bảo tàng ẩn mình trong những Hanok trải khắp làng như Bảo tàng Nghệ thuật Hàn Quốc, Bảo tàng Tranh thêu Hàn Quốc và Bảo tàng truyền thống Bukchon.

Làng cổ Hanok Bukchon - điểm đến tuyệt vời của tín đồ mê mẩn phong cách Retro - ảnh 3

Trước khi mặt trời bắt đầu lặn, du khách đừng quên leo lên đỉnh Gahoe-dong để ngắm nhìn khung cảnh giao thoa giữa một Seoul cổ xưa và Seoul hiện đại, dưới ánh hoàng hôn rực rỡ, huy hoàng.

Làng cổ Hanok Bukchon - điểm đến tuyệt vời của tín đồ mê mẩn phong cách Retro - ảnh 4

Đứng trên một ngọn đồi, giữa trăm mái nhà hanok cổ xưa và ngắm nhìn sự tương phản của nó với một Seoul hiện đại ở xa xa là một cảnh tượng hiếm có.

Làng cổ Hanok Bukchon - điểm đến tuyệt vời của tín đồ mê mẩn phong cách Retro - ảnh 5

Nếu có thời gian, du khách hãy đi lên vị trí cao nhất của làng – từ đây nhìn xuống, du khách sẽ nhìn thấy tất cả mái nhà lợp ngói hàng trăm năm tuổi.

Làng cổ Hanok Bukchon - điểm đến tuyệt vời của tín đồ mê mẩn phong cách Retro - ảnh 6

Hoặc từ Bukchon đi đến Insadong – con đường gần đó là nơi thật sự bảo tồn tinh hoa Hàn Quốc. Insadong có nhiều cửa hàng thủ công mỹ nghệ, trà truyền thống, đồ cúng và các mặt hàng cũng như trải nghiệm đậm chất Hàn nhất.

Làng cổ Hanok Bukchon - điểm đến tuyệt vời của tín đồ mê mẩn phong cách Retro - ảnh 7

Thuê trang phục Hanbok

Hãy tìm một chỗ cho thuê trang phục Hanbok, chọn một bộ ưng ý, xúng xính mặc lên và tự chụp những bức hình thật lung linh trong chiếc áo truyền thống xứ Kim Chi. Du khách sẽ mất phí thuê áo nhưng nơi đây không phải studio nên không cung cấp sẵn máy ảnh.

Làng cổ Hanok Bukchon - điểm đến tuyệt vời của tín đồ mê mẩn phong cách Retro - ảnh 8

Một lưu ý nhỏ: Có lẽ đây là chỗ thuê trang phục rẻ nhất mà du khách có thể tìm thấy vì cơ bản chỉ cho thuê đồ. Không có máy ảnh. Không có phông nền lung linh. Thay vào đó, du khách được tự mình làm phó nháy trước một ngôi nhà hanok “chính hiệu”.

Đặt tour để tham quan Bukchon và các địa điểm lân cận

Để có thể trải nghiệm các địa điểm du lịch tại Seoul, Hàn Quốc như làng Hanok Bukchon hay cung điện Gyeongbokgung,… một cách tiết kiệm và thông minh du khách cũng có thể đặt các chùm tour du lịch Seoul tại công ty du lịch Đất Việt.

Công ty du lịch Đất Việt luôn có sẵn những chương trình du lịch hấp dẫn phù hợp với các du khách từ những bạn trẻ muốn trải nghiệm văn hóa đến những người lớn tuổi muốn đi nghỉ dưỡng. Làng cổ Hanok Bukchon là một địa điểm tuyệt vời cần đến khi du lịch Hàn Quốc.

Nhưng nếu chỉ thăm thú một nơi sẽ là hơi lãng phí thời gian. Vì vậy, hãy đi cùng Đất Việt tour để có thể đến thăm những địa điểm xung quanh một cách hợp lý.

Ngoài ra, khi đi cùng Đất Việt Tour du khách cũng sẽ được các hướng dẫn viên nhiệt tình kể những câu chuyện thú vị về nơi đây.

Đất Việt tour cũng thường xuyên có những ưu đãi và tour giá sốc cho du khách nên hãy liên hệ về công ty du lịch Đất Việt hoặc số hotline 0896 16 16 88 để được tư vấn và hỗ trợ đặt tour ngay hôm nay!

Thuỳ Dương