Khám phá ẩm thực là một trong những điều không thể thiếu khi đi du lịch ở bất kì nơi đâu. Du lịch Singapore cũng vậy, Singapore là tổ quốc có sự kết hợp giữa nhiều nền văn hóa khác nhau. Chính vì lẽ đó mà ẩm thực của sơn hà này cũng rất phong phú và đa dạng với muôn vàn hương vị đến từ các nhà nước khác như Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia,… Nếu bạn đang tự hỏi ăn gì ở Singapore? Hãy cùng tham dự tour du lịch Singapore để khám phá những món ăn ngon ở Singapore nhé!
TỔNG HỢP 13 MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG DU LỊCH SINGAPORE
Bak Kut Teh (Trà/ Soup Sườn Heo)
Món trà sườn heo hay còn gọi là Soup xương sườn heo xuất hiện từ rất lâu nó gắn liền với một câu chuyện được truyền miệng rằng: Ngày xửa ngày xưa ở Singapore, có một ông lão hành khất đói nghèo đến một tiệm mì thịt heo để xin một tẹo thức ăn. Ông chủ tiệm mì thịt heo lúc này cũng đang lâm vào cảnh ngộ khó khăn, tuy vậy nhưng ông chủ tiệm vẫn giúp cho ông lão hành khất.
Ông ninh một đôi mẫu xương heo còn thừa lại nêm nêm một số gia vị bình dân như: hoa hồi, hạt tiêu để tạo màu cho món ăn giống thuốc nước trà. Và từ đó, món Bak Kut Teh được ra đời. Và đây là món ăn được người dân cho là một loại thuốc bổ giúp hồi phục chức năng cho cơ thể con người.
Buk Kut Teh (Ảnh: Sưu Tầm)
Gợi ý một số địa điểm bán Bak Kut Teh ngon ở Singapore
- Founder Bak Kut Teh
Địa chỉ: 347, Balestier street
Giờ mở cửa: 12h – 14h30 và 18h – 2h30 (thứ Ba đóng cửa)
- Ya Hua Bak Kut Teh
Địa chỉ: 7, Keppel street
Giờ mở cửa: 7h – 3h sáng (từ thứ Ba – thứ Bảy) hoặc 7h – 1h sáng (Chủ Nhật), thứ Hai đóng cửa.
Wanton Mee (Mì Hoành Thánh)
Mì hoành thánh là món ăn phối hợp giữa hai nền ẩm thực Singapore và Hong Kong. Đặc trưng của món này được người Singapore ăn khô, rưới lên bề mặt tô mì một loại nước sốt đặc biệt có vị ngọt thanh, một đôi lát thịt xá xíu, vài viên sủi cảo thịt heo kèm với đó là bát soup nóng sốt. Mì hoành thánh có 2 loại: cay sẽ được trộn cùng với ớt và không cay sẽ được trộn với cà chua.
Wanton Mee (Ảnh: Sưu tầm)
Gợi ý một số địa điểm bán Wanton Mee ngon ở Singapore
- Fei Fei Wanton Mee
Địa chỉ: 62 Joo Chiat Place, Singapore.
- Kok Kee Wanton Mee
Địa chỉ: 380 Janlan Besar, Lavender Food Square, 01-06 Singapore.
Giờ hoạt động: cứ mỗi 3 tuần sẽ đóng cửa thứ Tu và thứ Năm
- Parklane Zha Yun tun Mee House
Địa chỉ: 91 Bencoolen Street, 01-53, Sunshine Plaza, Singapore.
Dimsum
Món ăn này được lấy cảm hứng từ ẩm thực Hong Kong và Thượng Hải nhưng Dim Sum của Singapore vẫn có điểm đặc trưng riêng của mình. Các loại DimSum phổ thông như: BBQ Pork Bun (bánh màn thầu nhân thịt BBQ), sủi cảo hấp Xiao Long Bao, Bánh hấp Siew Mai (nhân thịt lợn, nấm, hải sản,..), bánh cuốn Che Chong Fun,… Và còn rất nhiều loại Dim Sum khác tại Singapore đang chờ bạn!
Dim Sum (Ảnh: minh họa)
Gợi ý một số địa điểm bán Dim sum ngon ở Singapore
- Royal China Restaurant
Địa chỉ: Số 1 Beach Road, #03-09 Raffles Hotel, Singapore.
Giờ hoạt động: 18h – 22h30 từ thứ 2 đến Chủ Nhật
- Asia Grand Restaurant
Địa chỉ: 331 North Bridge Road, #01-02 & #01-05/08 Odeon Towers.
Giờ hoạt động: từ thứ 2 đến thứ 7: 11h30 – 14h30, từ 18h30 đến 22h30, Chủ Nhật: từ 10h đến 14h30, từ 18h đến 22h30.
Bột chiên
Đây là món ăn bạn có thể thưởng thức trong tour du lịch Singapore. Món ăn này có xuất thân từ Trung Quốc nhưng lại rất được người Singapore yêu thích. Bột chiên được làm từ trứng, củ cải muối và một tí bột củ cải trắng và nó có nhiều dạng khác nhau như: dạng đen (nước sốt được làm từ loại đường có màu đen sẫm), dạng chiên giòn với trứng, dạng thái nhỏ giống của Việt Nam,…
Bột chiên Singapore (Ảnh: Sưu tầm)
Gợi ý địa điểm bán Bột chiên ngon ở Singapore
Địa chỉ: Số 20 Kensington Park Road, Chomp Chomp Food Centre, Singapore
Bánh mì nướng mứt Kaya & trứng lòng đào
Bánh mì nướng mứt Kaya & trứng lòng đào là món ăn sáng truyền thống của người Singapore. Bánh mì bác ái là mứt dừa được nướng lên với nhiệt độ tiêu chuẩn và ăn kèm với vài quả trứng rán. Bánh mì này có dạng chữ nhật, màu trắng được đem nướng trong lò, còn Kaya là một loại mứt dạng lỏng giống nước sốt được phết đều lên mặt trong của bánh mì và giữa hai mẩu bánh mì có 1 cục bơ tan chảy khi đang được nướng. Bạn có thể thử qua khi đi du lịch Singapore để trải nghiệm được cái vị đặc trưng của món này!
Bánh mì nướng mứt Kaya & trứng lòng đào (Ảnh: Sưu tầm)
Gợi ý một số địa điểm bán bánh mì nướng Kaya ngon ở Singapore
- Killiney Kopitiam
Địa chỉ: 67 Killiney Road, singapore
- Chin Mee Chin
Địa chỉ: 204 East Coast Road, Singapore
Giờ hoạt động: Không phục vụ vào thứ Hai
Cua sốt ớt/ sốt tiêu
Nhìn cái tên thôi là đã thấy được nguyên liệu của món ăn này rồi! Món cua này có 2 loại sốt: sốt ớt có vị cà chua nhẹ, cay nồng hoặc sốt tiêu có vị cay cay, ngọt ngọt. Đây chắc hẳn sẽ là câu đáp dành cho những ai đang thắc mắc ăn gì ở Singapore? Ngoài 2 loại sốt trên du khách còn có thể ăn các món biến tấu khác từ món này như: cua sốt trứng muối hoặc là bún cua Singapore.
Cua sốt ớt Singapore (Ảnh: Sưu tầm)
Gợi ý một số địa điểm bán cua sốt ớt ngon ở Singapore
- Red House Seafood Restaurant
Địa chỉ: 68 Prinsep Street, Singapore
- No Signboard Seafood
Địa chỉ: 414 Geylang, Singapore
Bún nước Laksa
Đây là món giao thoa giữa ẩm thực của hai quốc gia Trung Quốc và Malaysia. Bún nước Laska có 2 loại là bún ca ri và bún me chua, nhưng loại phổ quát nhất ở Singapore là bún ca ri. Một tô bún cà ri Singapore hoàn chỉnh sẽ gồm: bún, nước cốt dừa, đậu hủ chiên, vài lát cá, tôm và vài con sò huyết. Nghe đến đây chắc hẳn bạn cũng đang muốn nếm thử món này lắm đúng không nào? Hãy cho món này vào danh sách món ăn ngon ở Singapore để không bỏ lỡ khi đến đây nhé!
Bún nước Laksa (Ảnh: Sưu tầm)
Gợi ý một số địa điểm bán bún nước Laksa ngon ở Singapore
- 328 Katong Laska
Địa chỉ: 52/53 East Coast Road, singapore
- Sungei Road Laksa
Địa chỉ: Blk 27 Jalan Berseh, #01-100 Singapore
ca ri đầu cá
cà ri đầu cá có cội nguồn từ Ấn Độ, nhưng tại Singapore nó mang một hương vị đặc trưng riêng. Trong tô ca ri thường sẽ có nguyên hoặc một nửa đầu cá hồng được hầm cùng với ca ri, đậu bắp và cà tím. Món này có vị cay, vị ngọt thanh nhẹ của cá và ngoài ra bạn có thể thử một món biến tấu khác từ món cà ri đầu cá là món ca ri đầu cá vị me chua.
ca ri đầu cá Singapore (Ảnh: Sưu tầm)
Gợi ý một số địa điểm bán ca ri đầu cá ngon ở Singapore
- Gu Ma Jia (Kiểu Assam)
Địa Chỉ: 45 Tai Thong Crescent, Singapore.
- Bao Ma Curry Fish Head (Kiểu Trung Quốc)
Địa chỉ: B1-01/07, 505 Beach Road, golden Mile Food Centre, Singapore.
Bak Chor Mee (Mì Thịt Băm)
Bak Chor Mee là món mì được chế biến từ thịt heo băm, gan heo, thịt viên, chả cá lát mỏng tạo hương vị đượm đà cho nước dùng làm cho món ăn đặc sắc hơn và một ít nước giấm để tạo độ ướt cho mì, có thể chọn tương ớt hoặc nước sốt cà chua để ăn cùng.
Bak Chor Mee Singapore (Ảnh: Sưu tầm)
Gợi ý một số địa điểm bán Bak Chor Mee ngon ở Singapore
- Tai Hwa Pork Noodle
Địa chỉ: Blk 466 Crawford Lane #01-12, Singapore
Giờ hoạt động: Không phục vụ vào thứ Hai của thuần trước hết và tuần thứ 3 của tháng.
- 58 Minced Meat Mee
Địa chỉ: 3 Yung Sheng Road, #03-150, Taman Jurong Market and Food Centre, Singapore.
Hàu chiên trứng (Orh Lua)
Đây là món ăn được rất nhiều du khách chuộng khi du lịch Singapore và cả dân địa phương ở đây. Hàu chiên trứng được chế biến từ trứng, hàu và bột khoai tây, các nguyên liệu được trộn lại với nhau làm cho món này có độ xốp từ bột khoai tây và độ béo của hàu hòa quyện lại với nhau làm cho món ăn hết sức quyến rũ. Món này còn có một loại nước chấm đặc trưng là giấm ớt.
Hàu chiên trứng (Ảnh: Sưu tầm)
Gợi ý một số địa điểm bán Hàu chiên trứng ngon ở Singapore
- Simon Road Oyster Omelette
Địa chỉ: 965 Upper Serangoon Road, Mee Sek Coffeeshop, Singapore
Giờ hoạt động: Không phục vụ vào thứ ba.
- Ang Sa Lee Oyster Omelette
Địa chỉ: 20 Kensington Park Road, Chomp Chomp, Singapore
Giờ hoạt động: Không phục vụ vào mỗi thứ 4 và Chủ nhật hàng tuần.
Hokkien Prawn Mee (Mì Xào Tôm Phúc Kiến)
Đây là món kết hợp từ món mì trứng và bún gạo xào, tôm, thịt xá xíu cắt nhỏ và mực ống nhỏ và có một số nơi khác người bán còn cho thêm thịt heo lát mỏng. Món này được ăn kèm với nước sốt màu đen đặc trưng. Đi đến “quốc đảo Sư Tử” mà không biết ăn gì ở Singapore thì đây là một lựa chọn tuyệt cho bạn.
Hokkien Prawn Mee Singapore (Ảnh: Sưu tầm)
Gợi ý địa điểm bán Hokkien Prawn Mee ngon ở Singapore
- 409 Ang Mo Kio Avenue 10, #01-34, Teck Ghee Square Food Centre, Singapore
Mì Xiêm
Mì xiêm rất phổ thông ở Trung Quốc nhưng bây chừ mì Xiêm đã trở nên những món ăn ngon ở Singapore. Loại mì này có nước sốt ngọt ngọt, cay cay đầu lưỡi, thêm vào đó là một tẹo vị chua của me, một ít tôm khô và chẳm chéo. Có thể cho thêm giá luộc, đậu nành lên men tùy khẩu vị của mỗi người.
Mì Xiêm Singapore (Ảnh: Sưu tầm)
Gợi ý một số địa điểm bán Mì Xiêm ngon ở Singapore
- Dju Dju Indonesian Food
Địa chỉ: Blk 304 Serangoon Ave 2, 01-14, Singapore.
Giờ hoạt động: Không phục vụ vào thứ Hai
- Robert Mee Siam Lontong
Địa chỉ: Blk 91 Whampoa Drive 01-43 Makan Place, Singapore.
Cá đuối nướng sốt Sambal
Cá nướng là một trong những món ăn đặc trưng của Singapore. Cá đuối được bọc trong lá chuối và nướng, sau đó sẽ được tưới một loại nước sốt đặc biệt hay còn gọi là Sambal gồm có: hành lá, ớt, óc chó phết đều lên miếng cá nướng. Mùi thơm của cá nướng và mùi vị đằm thắm của sốt Sambal sẽ làm cho bạn ấn tượng và khó quên đấy nhé!
Cá đuối nướng sốt Sambal (Ảnh: Sưu tầm)
Gợi ý một số địa điểm bán cá đuối nướng sốt Sambal ngon ở Singapore
- Star Yong Kwang B.B.Q. Seafood
Địa chỉ: Blk 127 Bukit Merah Lane 1, Alexandra Village Food Centre, 01-230, Singapore.
- Chomp Chomp Hai Wei Yuan Seafood Barbecue
Địa chỉ: 20 Kensington Park Road, Chomp Chomp, Singapore.
Xem thêm: Những Món Ngon cố định Phải Thử Khi Du Lịch Singapore Malaysia
7 MÓN ĂN VẶT NỨC TIẾNG Ở SINGAPORE
tàu hũ
đậu hũ là một món ăn được làm bằng tào phở non và một ít đường nâu. tào phở mềm và mịn, có mùi thơm của hoa nhài và vị ngọt thanh thanh của xi-rô đường nâu và một ít hạt vừng làm cho bát tàu hũ thơm ngon hơn. đậu hũ có thể ăn nóng hoặc lạnh, một số nơi có thể cho thêm vào một số thạch bạn có thể yêu cầu người bán cho thêm vào bát Tào phớ nếu thích.
tàu hũ Singapore(Ảnh: Sưu tầm)
Gợi ý một số địa điểm ăn tào phở ngon ở Singapore
- Rochor Original Beancurd
Địa chỉ: 2 Short Street, Singapore.
- Lao Ban Soya Beancurd (gelatine type)
Địa chỉ: #01-127 and #01-107 Old Airport Road Hawker Centre, 51 Old Airport Road.
Đá bào
Là món ăn có nhiều màu sắc, có hình chóp núi, được để trong một cái tô hoặc một cái ly. nguyên liệu để làm nên món ăn vặt này rất đơn giản như: đá bào, xi-rô, thạch, đậu đỏ. Sau khi nén đá bào thành hình núi chóp vào tô, người bán sẽ rưới xi-rô lên rồi cho thêm topping vào và rưới thêm một ít sữa đặc lên trên. Đây là món vừa giúp du khách giải khát vừa giúp du khách chiêm ngưỡng được đôi tay thoăn thoắt của những người bán đá bào. Món ăn này bạn có thể đến phố Liang Seah để thưởng thức món đá bào màu sắc và ngon ngọt.
Đá bào Singapore (Ảnh: Sưu tầm)
Sầu riêng
Sầu riêng được mệnh danh là vua của các loại quả ở Đông Nam Á và còn là một đặc sản của Singapore. Ở Singapore người ta chế biến sầu riêng thành nhiều món tráng miệng rất ngon như bánh sầu riêng, bánh trứng sầu riêng,… Do có mùi đặc biệt nên sầu riêng bị cấm đem đến những nơi công cộng tại Singapore.
Sầu riêng Singapore (Ảnh: Sưu tầm)
Gợi ý địa điểm mua sầu riêng ngon ở Singapore
- Durian Culture
Địa chỉ: 77 Sim Ave, Singapore
- Mao Shan Wang
Địa chỉ: Temple Street 49, Singapore
Thịt khô Bak Kaw
Thịt khô Bak Kaw có ảnh hưởng từ phong cách ẩm thực Trung Quốc, gần giống với khô bò của Việt Nam. Món này là sự pha trộn giữa vị mặn của thịt heo, thịt bò hoặc thịt cừu kết hợp cùng với các gia vị như nước tương, đường và muối tạo nên một món ăn vặt ngon có thể gây nghiện cho du khách.
Thịt bò khô Bak Kaw Singapore (Ảnh: Sưu tầm)
Gợi ý một số địa điểm mua thị khô Bak Kaw ở Singapore
- Fragrance Foodstuff
Địa chỉ: Jurong West Street 51, #01-243 Block 504, Singapore.
- Bee Cheng Hiang
Địa chỉ: 50,40 Jurong Gateway Road, #B1-K01, Singapore.
Bánh gạo nếp dẻo
Đây là một trong số những món ăn vặt truyền thống của người Singapore. Được cắt thành lát từ khối bột lớn sau đó sẽ được hấp hoặc chiên lên rất ngon. Nếu bạn đi du lịch Singapore hãy thử món này nhé!
Bánh gạo nếp dẻo Singapore (Ảnh: Sưu tầm)
Gợi ý địa điểm mua bánh gạo nếp dẻo ở Singapore
- Swee Heng
Địa chỉ: 27, Bendemeer Rd, #01-637, Singapore
Bánh xốp trứng nướng Kueh Bahulu
Bánh xốp trứng nướng Kueh Bahulu thường được đúc trong khuôn và phải được nướng bằng than củi. Kueh Bahulu có nhiều hình trạng khác nhau, có vị ngọt thanh, xốp, khô và có vị thơm của trứng nướng. Để cảm nhận được trọn hương vị của Kueh Bahulu bạn có thể thưởng thức cùng 1 tách trà hoặc 1 tách cà phê nhé.
Kueh Bahulu Singapore (Ảnh: Sưu tầm)
Gợi ý địa điểm mua bánh Kueh Bahulu ở Singapore
- Warisan Recipe
Địa chỉ: Blk 221 Boon Lay Shopping Centre #01-120, Singapore.
Sandwich kẹp kem
Giống với bánh mì kẹp kem ở Việt Nam, sandwich kẹp kem của Singapore đa dạng hơn về mùi vị. Bánh sandwich mềm mịn, có nhiều vị khác nhau, có mùi thơm nhè nhẹ của bánh sandwich kẹp cùng với kem mát lạnh, rất thích hợp cho bạn nếu đi du lịch Singapore vào mùa hè nóng nực. Sandwich kẹp kem bạn có thể mua ở dọc đường Orchard, khu Takashimaya và Paragon.
Sandwich kẹp kem (Ảnh: Sưu tầm)
Ẩm thực Singapore phong phú quá phải không? Những món ăn được nêu bên trên chỉ là một số ít trong nền ẩm thực Singapore, nếu có dịp hãy đến du lịch Singapore để tìm hiểu thêm nhé. Hãy để Đất Việt Tour đồng hành cùng bạn trong chuyến du lịch Singapore sắp tới nhé! Tìm hiểu về tour du lịch Singapore chi tiết và dễ dàng hơn hãy liên quan qua hotline miễn phí 18006700 để chúng mình tham mưu nhé
Tham khảo thêm về tour du lịch Singapore