Kế hoạch tổ chức ngày hội gia đình hấp dẫn nhất năm 2022

Bạn quá bận rộn với công việc, sức ép tăng ca. Bạn thường về nhà vào tối muộn và không có thời kì dành cho gia đình. Rất nhiều doanh nghiệp không có ý tưởng kế hoạch tổ chức ngày hội gia đình cụ thể chi tiết giúp cho viên chức để gắn kết mọi người. Tham khảo ngay bài viết này của Đất Việt Event để lên kế hoạch cho chương trình này nhé!

Tổ chức ngày hội gia đình là gì?

Tổ chức ngày hội gia đình là ngày để tôn mái ấm gia đình. Đến với ngày này, các gia đình nhỏ sẽ được vui chơi giải trí và trình bày tình thương tình với nhau. Sự kiện này mang ý nghĩa rất hăng hái đến mọi thành viên trong gia đình và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa các thành viên với nhau.

Tổ chức ngày hội gia đình là gì?

Tổ chức ngày hội gia đình là gì?

phần nhiều các công ty, doanh nghiệp sẽ tổ chức sự kiện này thường niên hàng năm. Gia đình của các viên chức trong công ty sẽ được tham gia và được doanh nghiệp quan tâm đến nhiều hơn. Càng nhiều gia đình tham dự thì doanh nghiệp đó càng truyền bá được thương hiệu của mình đến cộng đồng.

Ý nghĩa của việc tổ chức ngày hội gia đình

Hàng ngày, công việc là dòng xoáy cuốn ta đi, ta thực thụ bận rộn cả ngày. Cơm áo gạo tiền đã lấy đi thời gian dành cho con cái, gia đình của mỗi người. Ngày hội gia đình chính là nhịp để gắn kết các thành viên trong nhà với nhau. Cũng là dịp để mọi người giao lưu và lan tỏa những thông điệp yêu thương. Việc lên kế hoạch tổ chức ngày hội gia đình chỉnh chu và chi tiết sẽ giúp buổi tiệc diễn ra trơn tuột và thành công, mang lại nhiều ý nghĩa cho những thành viên tham gia.

Ngày hội gia đình có ý nghĩa gắn kết các thành viên với nhau

Ngày hội gia đình có ý nghĩa gắn kết các thành viên với nhau

Đối với công ty, tổ chức ngày hội gia đình mang đến rất nhiều ý nghĩa to lớn:

 • biểu hiện sự quan tâm của lãnh đạo đến nhân viên và gia đình của họ
 • Là một chế độ đãi ngộ cho nhân viên
 • Gia tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong doanh nghiệp
 • Là nhịp san sớt và thấu hiểu nhau nhiều hơn
 • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tốt đẹp, bền vững
 • quảng bá thương hiệu và truyền thông cho công ty

Chính những vai trò này mà ngày hội gia đình được nhiều công ty chuyên chú và muốn tổ chức hàng năm. Không chỉ viên chức mà doanh nghiệp còn hưởng lợi rất lớn từ sự kiện này. Cùng tìm hiểu về ý tưởng cho ngày hội gia đình trong phần tiếp theo nhé!

Ý tưởng ngày hội gia đình

Đối tượng tham dự chương trình ngày hội gia đình bao gồm nhiều độ tuổi và nhiều thế hệ khác nhau. Nhờ đó việc lên ý tưởng để tổ chức ngày hội gia đình cần sự khéo. Và phối hợp cẩn thận để tạo nên sự phù hợp. ngoại giả, việc lên ý tưởng này cần được lấy quan điểm và ưng chuẩn viên chức để đưa ra những lựa chọn hợp lý nhất.

Lên ý tưởng độc đáo cho ngày hội gia đình giúp tạo điểm nhấn

Lên ý tưởng độc đáo cho ngày hội gia đình giúp tạo điểm nhấn

Ý tưởng chủ đề

Chủ đề xuyên suốt trong cả ngày hội và vấn đề cần được bàn đến trước nhất trong ý tưởng. Chủ để cho ngày hội gia đình khôn cùng đa dạng và phong phú. Tuy nhiên vẫn cần có sự hài hòa giữa văn hóa doanh nghiệp với nét truyền thống của gia đinh Việt. Ban tổ chức có thể tổ chức ác cuộc họp để lấy ý kiến và đi đến chọn lựa thống nhất.

Ý tưởng phần văn nghệ

Văn nghệ của ngày hội gia đình cần hài hòa và đa dạng để hiệp với sự tiếp cận của các thành viên. Bạn khổ thể dùng quờ quạng nhạc trẻ, hay nhạc thiếu nhi và cũng chẳng thể biểu diễn mỗi dân ca. Do đó rất cần sự kết hợp. Để hợp lí nhất, ban tổ chức nên khuyến khích các gia đình tự chuẩn bị một tiết mục có thể là hát, múa, kể chuyện, hài,…

Kế hoạch ngày hội gia đình

Để tổ chức ngày hội gia đình thành công thì việc lên kế hoạch rất quan yếu. Người tổ chức phải đưa ra kế hoạch cụ thể, bài bản và chi tiết nhất. Mỗi hạng mục cần có người đảm đang và có kinh phí rõ ràng.

Chuẩn bị kế hoạch hoàn hảo để có một ngày hội gia đình thành công

Chuẩn bị kế hoạch hoàn hảo để có một ngày hội gia đình thành công

Lên ý tưởng, xác định chủ đề chương trình

Công việc trước hết của lên kế hoạch đó là lên ý tưởng và xác định chủ để của chương trình. Đây là hai nhân tố chủ chốt để tạo nên một sự kiện thành công. Ý tưởng càng hay thì càng tạo nên sức quyến rũ đối với người tham gia.

Việc xác định được chủ đề và lên ý tưởng sẽ giúp cho khâu trang hoàng và chuẩn bị trở nên thuận lợi hơn. Từ đó có thể xây dựng được văn hóa doanh nghiệp một cách tốt hơn. Bạn nên lồng ghép thông điệp xuyên suốt cả chương trình để tạo sự mới lạ và lôi cuốn khách mời. Càng dị biệt càng tạo nên cuộn và thành công lớn.

chọn lựa không gian, địa điểm tổ chức ăn nhập

Địa điểm tổ chức ngày hội gia đình là một vấn đề rất cần được quan tâm. Bạn phải dựa vào kinh phí mà công ty đưa ra. Bên cạnh dó còn phải khảo sát và chọn lọc một địa hình thuận tiện, hiệp, đáp ứng được đề nghị của sự kiện.

Ban tổ chức cần dựa vào số lượng người tham gia và khách mời để thuê được địa điểm có sức chứa hiệp. Không gian rộng và không gian ngoài trời chính là ý tưởng hợp lý. Khí hậu thoáng mát và không gian tự do sẽ giúp mọi người thấy thoải mái và thư giãn hơn rất nhiều.

Xây dựng kịch bản chi tiết

Để tổ chức ngày hội gia đình thành công ranh ma thì không thể bỏ qua việc lên kịch bản được. yếu tố này được xem là điều kiện quyết định bạn thành công hay thất bại đấy nhé! Một kịch bản chi tiết bao gồm:

 • Tiết mục chính trong chương trình
 • thời kì thực hành
 • Thời lượng các tiết mục
 • Nhân sự
 • Thiết bị
 • Đồ dùng cần thiết dùng trong sự kiện,…

Xây dựng kịch bản một cách chi tiết sẽ giúp đội chạy chương trình kiểm soát được thời lựa diễn ra. Bên cạnh đó còn giúp tiến trình sự kiện diễn ra một cách thống nhất và chém nhất.

chọn lựa các trò chơi hiệp cho hoạt động gia đình

bình thường ngày hội gia đình sẽ được tổ chức ở những nơi có không gian rộng để tạo nên không khí thoải mái. Do đó việc chọn những trò chơi phù hợp với mọi người là phứa quan trọng. Các trò chơi cần gắn kết được tình thân và tăng khả năng hiểu biết lẫn nhau. Ban tổ chức có thể tạo ra những trò chơi vui nhộn và thú nhận.

Lên phương án đề phòng xử lý tình huống nảy

Đối tượng tham dự của ngày hội gia đình có rất nhiều bạn nhỏ và độ tuổi khác nhau. thành ra chẳng thể tránh khỏi những trình huống phát sinh ngoài mong muốn. Ban tổ chức cần đưa ra những phương án ngừa để có thể xử lý kịp thời, tránh ảnh hưởng đến chương trình.

Công ty tổ chức ngày hội gia đình quyến rũ nhất năm 2022

Đất việt Event là công ty tổ chức ngày hội gia đình uy tín và quyến rũ nhất tại Việt Nam. Đơn vị này có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nên rất sành sỏi trong việc lên kế hoạch tổ chức. Bên cạnh đó đội ngũ chuyên viên năng động sáng tạo và đầy sức trẻ chính là điểm công cho sự uy tín.

Công ty bạn đang tìm đối tác để thực hành chương trình ngày hội gia đình thì hãy liên hệ ngay cho đất việt Event. Chúng tôi cam kết đem lại thành công nhãi ranh và sự uy tín cho quý khách hàng. Hơn thế nữa, uổng cho việc tổ chức sự kiện là giá cạnh tranh nhất thị trường. thông báo liên hệ:

Tham khảo thêm những bài viết liên quan: