Đi Hong Kong – Thưởng Thức Bản Giao Hưởng Ánh Sáng Lớn Nhất Châu Á

“Bản giao hưởng ánh sáng” còn được gọi là màn biểu diễn “laze”, là một buổi biểu diễn đa phương tiện hàng đêm với sự phối hợp của ánh sáng, tia laze và âm thanh diễn ra dọc theo Cảng Victoria. Đây là một trong những điểm tham quan hàng đầu khi du lịch Hong kong, là một trong những sự kiện nên nằm trong danh sách những điểm tham quan ở Hong Kong.

THÔNG TIN VỀ BẢN GIAO HƯỞNG ÁNH SÁNG – HONG KONG

Bản Giao hưởng ánh sáng

Hình ảnh (sưu tầm)

Kể từ khi ra mắt vào năm 2004, được tổ chức bởi Ủy ban Du lịch Hong Kong, nơi đây luôn là địa điểm lôi cuốn khách du lịch. “Bản giao hưởng ánh sáng” đã được trao kỷ lục Guinness vào năm 2005 là buổi trình diễn âm thanh và ánh sáng khăng khăng lớn nhất thế giới. mặc dầu kỷ lục hiện đã bị phá bởi màn biểu diễn ở Giang Tây, Nam Xương vào năm 2015 với 293 tòa nhà, nhưng đây vẫn thực sự là một buổi trình diễn mãn nhãn.

Bản giao hưởng ánh sáng là một buổi biểu diễn âm thanh và ánh sáng, có xem ở bất kì vị trí nào với thiết kế sống động và đầy màu sắc của ánh đèn. Kể từ năm 2004, đây là một trong những điểm thu hút nhất của Hong Kong mỗi đêm, mà biểu diễn này là sự tương tác ánh sáng của 45 tòa nhà chính trên đảo Hong Kong và Kowloon với các bản nhạc của Dàn nhạc giao hưởng Hong Kong.

Bản giao hưởng ánh sáng đặc tả khung cảnh đêm sống động và quyến rũ của Cảng Victoria, sẽ là  tầm nhìn bao quát về ánh sáng màu, chùm tia laze và đèn rọi sáng cả bầu trời đêm.

Bản giao hưởng ánh sáng là sự tôn cho sinh khí đầy năng lượng của tỉnh thành và con người Hong Kong.

Chủ đề và ý nghĩa của bản giao hưởng ánh sáng

Có 5 chủ đề chính: 

  • Sự thức tỉnh: bắt đầu với chùm tia sáng laze sau đó chiếu qua các tòa nhà tham dự bằng cách dùng một dãy đèn cầu vồng. quang cảnh này biểu tượng cho nguồn gốc và sự phát triển mạnh mẽ của Hong Kong.

  • Năng lượng: hiển thị các bảng màu tăng dần và quét tia laze soi thẳng lên bầu trời đêm, bộc lộ năng lượng sôi động của Hong Kong.

  • Di sản: biểu hiện bằng màu đỏ và vàng trên khắp các tòa nhà ở cả hai bên Cảng Victoria, kết hợp sử dụng các nhạc cụ Trung Quốc, biểu tượng cho di sản đầy màu sắc và truyền thống văn hóa phong phú của Hong Kong.

  • tương trợ: các chùm tia laze và đèn rọi quét khắp cảng, thể hiện mong muốn kết nối, Hỗ trợ nhau giữa các cảng.

  • Lễ kỷ niệm: mang đến màn trình diễn nhịp nhàng mạnh mẽ của các kiểu đèn và chùm sáng xoáy, sống động trên Cảng Victoria. thể hiện sự tôn vinh mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa 2 bên bến cảng và đại diện cho một ngày mai tươi sáng hơn nữa cho Hong Kong.

Thời điểm diễn ra Bản giao hưởng ánh sáng

Thời điểm diễn ra Bản giao hưởng ánh sáng

Hình ảnh (sưu tầm)

Vào 8:00 tối hằng đêm, khoảng 40 tòa nhà chọc trời ở cả hai bên Cảng Victoria sẽ bắt đầu sẽ bắt đầu màn trình diễn bật và tắt đèn, cùng với âm nhạc được sáng tác riêng. Màn biểu diễn ánh sáng kéo dài 10 phút phối hợp với hiệu ứng âm nhạc thu hút hàng nghìn du khách mỗi đêm ở Hong Kong.

quờ quạng các tòa nhà lớn sẽ tắt hoặc giảm bớt ánh sáng và hệ thống chiếu sáng vài phút trước khi biểu diễn ánh sáng để chuẩn bị sẵn sàng. Đúng 20 giờ, chương trình bắt đầu sau 10 giây đếm ngược trên tường của tòa ngân hàng HSBC.

Chương trình này miễn phí, du khách có thể thưởng thức cảnh đêm tuyệt đẹp cùng với âm nhạc và chùm ánh sáng mỗi đêm.

Cách chuyển di đến điểm xem

Cách di chuyển đến điểm xem

Hình ảnh (sưu tầm)

Di chuyển đến quảng trường Golden Bauhinia:

Đi xe điện MTR Island Line đến Ga Wan Chai và ra khỏi lối A5. Đi bộ về phía đông và đi qua sảnh của quảng trường trọng điểm, sau đó đi xuống tầng trệt. Đi bộ về phía bờ sông, nhìn thấy bức tượng Hoa dương tử kinh, quãng đường mất khoảng 15 phút.

chuyển di đến Đại lộ Ngôi sao:

Đi tàu tuyến West Rail đến Ga Đông Tsim Sha Tsui và ra lối L6. Sau đó đi theo các biển báo đến Đại lộ Ngôi sao và Bến tàu Tsim Sha Tsui.

>>>Gợi ý cho bạn: Du Lịch Hong Kong 2023: Bật Mí Những Kinh Nghiệm Mới Mẻ

SỰ phối hợp HÀI HÒA GIỮA ÂM THANH VÀ ÁNH SÁNG CỦA BẢN GIAO HƯỞNG

Sự kết hợp hài hòa giữa âm thanh

Hình ảnh (sưu tầm)

Khi nhịp trước nhất của nhạc nền vang lên, đèn bắt đầu phát sáng, tụ hợp lại nhịp độ và cường độ, cảnh tượng kéo dài khoảng 10 phút và hơn 40 tòa nhà với ối đèn chiếu sáng, tia laser và màn hình LED sẽ cùng lúc hoặc thay phiên nhau biểu diễn.

Thật vậy, để giám sát một bức tranh rộng lớn như vậy, đã phải sử dụng một mô hình chuẩn xác về bến cảng của Hong Kong để dàn dựng buổi trình diễn. “Các nghệ sĩ chiếu sáng, laser” cần phải làm việc cùng nhau để tạo ra tiết mục tổng thể. Điều này đòi hỏi sự kết hợp và một tầm nhìn linh hoạt, nhuần nhuyễn.

mặc dầu cách tổ chức khá công phu, rườm rà nhưng buổi biểu diễn dường như xuất hiện một cách thiên nhiên, không cầu kỳ, mọi người ai cũng có thể xem. Từ những tiết điệu ăn nhịp mở màn, đến những dây đàn vang dội và những giai điệu mang âm hưởng điện tử đem đến màng biểu diễn trực giác, Bản giao hưởng ánh sáng là một sản phẩm nghệ thuật, nâng cao ý thức và là sự suy tôn lớn lao đặc biệt cho thị thành.

NHỮNG NƠI LÝ TƯỞNG ĐỂ XEM CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT ÁNH SÁNG

Những nơi lý tưởng để xem chương trình nghệ thuật ánh sáng

Hình ảnh (sưu tầm)

  • Từ Đại lộ Ngôi sao đến bờ biển bên cạnh trọng tâm Văn hóa Hong Kong

  • Lối đi dạo bên bờ sông trên quảng trường Wanchai Golden Bauhinia

  • Trên một chiếc tàu du lịch ở cảng Victoria

Đất Việt Tour sẽ mang đến cho các bạn những chuyến chu du đáng nhớ, lần này sẽ hạ cánh đến với sơn hà có đường bờ biển mang tính tượng trưng – Hong Kong. Ban ngày, những ngọn đồi màu lục bảo đóng vai trò trọng điểm, nhưng khi màn đêm buông xuống, cảnh quan tự nhiên “cúi đầu” nhường chỗ cho dàn hợp xướng ranh lên như những ngôi sao. liên tưởng 1800 6700 để hòa mình vào màn trình diễn ngoạn mục của âm thanh và ánh sáng trong đêm diễn  “Bản giao hưởng ánh sáng”.

>>>Tham khảo thêm tour du lịch Hong Kong tại đây: