Đi Du Lịch Đà Lạt Về Liệu Có Chia Tay Thật Sự. Giải Đáp “Lời Nguyền Tình Yêu”

“Đi du lịch Đà Lạt xong về là chia tay” là câu truyền khẩu của nhiều cặp đôi nhắc tới sau khi du lịch Đà Lạt được một thời kì và vỡ chuyện tình cảm. Vậy Đà Lạt thực sự có lời nguyền chia tay hay không? Hay lời nguyền chỉ là cái cớ cho sự không có gắng của cả 2 trong chuyện tình ái?

“Đi du lịch Đà Lạt xong về là chia tay” là câu truyền miệng của nhiều cặp đôi

ĐI DU LỊCH ĐÀ LẠT VỀ CÓ CHIA TAY HAY KHÔNG?

Từng có chủ đề gây trang cãi trên mạng tầng lớp của một số cặp đôi sau khi đi Đà Lạt. Họ nói rằng trước đó cả 2 đều rất mặn nồng nhưng sau chuyến du lịch mọi thứ lại rạn vỡ và kết thúc bằng sự chia tay. Có 2 luồng ý kiến xung quanh vấn đề này. Nhưng cốt lỗi chỉ người trong cuộc mới hiểu được lý do thật sự.

Có một sự thực bạn cần phải bằng lòng rằng Đà Lạt là điểm vấn du lịch rất quyến rũ không chỉ cho cá nhân mà các công ty cũng thường chọn tour đi Đà Lạt cho viên chức vào kỳ “company trip”, vậy dễ thường cả công ty đi xong về lại chia tay hết sao? Bạn có bao giờ bắt gặp cặp đôi đi Đà Lạt xong về cưới chưa? Rất, rất nhiều và sau đó họ còn chọn chụp hình cưới ở Đà Lạt nữa.

Một bài phỏng vấn nhỏ với 1 cặp đôi dính “lời nguyền chia tay Đà Lạt” lý do tại sao tan vỡ. Sau đó cả 2 đã dấn rằng, du lịch là một cách tốt nhất dành thời kì cho nhau cũng như giải tỏa áp lực công việc hàng ngày. Tuy nhiên, vì dành thời kì cả ngày bên nhau, cùng làm, cùng vui bên nhau mà thấy được nhiều mặt trái “không hợp” của người yêu. Điều này trong cuộc sống bận rộn công việc hằng ngày khó mà có được. Hầu hết bạn chị đi xem phim, ăn uống, café rồi về. Khi du lịch Đà Lạt cặp đôi sẽ trình bày những tính cách riêng, gu riêng, những thứ ghét, yêu… Và khi đó họ nhận ra “thì ra người ấy không có hoàn hảo như mình nghĩ”. Tranh chấp nhỏ hóa lớn rồi thành lý do chia tay. Cảnh Đà Lạt đẹp, con người thân thiện, không khí mát mẻ, đồ ăn cũng ngon, không lý do gì khiến bạn phải chia tay bồ cả. Vậy cuối cùng, bạn có tin du lịch Đà Lạt về sẽ chia tay nữa không?

Nếu bạn vẫn sợ thì du lịch Đà Lạt bạn “né” những địa điểm dưới đây nhé!

NHỮNG ĐIỂM DU LỊCH ĐÀ LẠT GẮN LIỀN VỚI “LỜI NGUYỀN CHIA TAY”

Đồi thông hai mộ

Đây là điểm rất lừng danh và được chiếm được sóng lên hình của nhiều bạn trẻ, các cặp đôi và cả trên movie clip ca nhạc. Cách trung tâm tỉnh thành 6km, gắn liền với mác “đi về là chia tay”, là nơi xảy ra câu chuyện buồn có thật giữa cô giáo dạy văn và chàng sinh viên.

Sự lâm ly bi đát chính là lý nơi đây bị gắn mác đi du lịch Đà Lạt sẽ chia tay.

Sự lâm ly bi đát chính là lý nơi đây bị gắn mác đi du lịch Đà Lạt sẽ chia tay.

Cả hai cùng yêu nhau đậm đà nhưng gia đình chàng trai ngăn trở vì cho rằng không tương hợp, sau đó muốn gả chàng trai cho một gia đình khác. Sau khi nghe tin ý trung nhân đi lấy vợ, cô gái gieo mình xuống hồ than thở gần đồi thông hai mộ. tử thi cô gái được tìm thấy và được an nghỉ tại Đồi thông hai mộ. Chàng trai sau này tòng ngũ, bị thương nặng và mất sau đó. Di nguyện sau cùng là được an tang kế bên ngôi mộ của người thương mình. bởi thế sau này mới co sự tích về Đồi thông hai mộ.

Hồ than thở (hay gọi là hồ Sương Mai)

Hồ than vãn sát bên đồi thông hai mộ, là địa điểm rất đẹp và tĩnh. Mặt hồ trong xanh và nhẹ nhõm, sóng lăn phăn như gợi nhớ tới lời than vãn của thiếu nữ.

Hồ than thở (hay gọi là hồ Sương Mai)

Ngoài sự tích trẫm mình của cô giáo dạy văn, nơi đây còn đi cùng câu chuyện tình lãng mạn thời Nguyễn Huệ. Chàng trai Hoàng Tùng và Mai Nương cùng hẹn ước tại hồ than thở trước khi lên đường tham dự đánh trận. Vào mùa xuân năm ấy, hoa anh đào nở rộ, nhưng cô gái đau khổ nghe tin chàng trai lâm trận tử nạn. Cô gái vì quá thống khổ nên đã tự sát tại đây. Nhưng sự thực chàng trai thắng trận trở về, đã tới nơi hẹn ước nhưng lại nghe tin cô gái mất. Thế là chàng trai cũng tự tử ngay tại hồ than vãn, kết thúc một câu chuyện buồn.

Đi du lịch Đà Lạt về có chia tay hay không?

Ngoài ra vẫn còn một số địa điểm đẹp khác bạn cần "tránh xa" như: Cây thông cô đơn, cầu chữ Y, thung lũng ái tình, tuyệt tình cốc, Langbiang.

Đó là nếu bạn sợ “lời nguyền chia tay” còn nếu trái lại thì đó là những nơi bạn phải đến nếu có dịp đi tour Đà Lạt giá rẻ.