(Cập nhật mới nhất) Cách cúng chuẩn vào lễ khởi công – động thổ

0
54

Tổ chức lễ khởi công, động thổ dưới giác độ tâm linh là sẽ động đến long mạch, hậu thổ. Vì vậy mà việc trang bị cách cúng chuẩn vào lễ khởi công, động thổ chính xác sẽ giúp các doanh nghiệp có được nhiều sự may mắn và hanh thông trong các công việc về sau này.

Tầm quan yếu của việc cúng bái động thổ, khởi công

Đối với bất kỳ công trình mới nào chuẩn bị xây dựng thì việc cúng bái luôn là một khâu vô cùng quan yếu. Theo linh tính tín ngưỡng thường nhật, việc động thổ hay khởi công một công trình nào đó có tức là bạn đang làm động tới long mạch, thổ công.

Lễ động thổ không thể thiếu hạng mục cúng bái xin Thổ công

Lễ động thổ chẳng thể thiếu hạng mục cúng bái xin hậu thổ

Việc cúng bái được hiểu đơn giản hơn chính là cách vắng, xin phép thổ địa sẽ được xây dựng công trình và cũng là mong nhiều điều thuận lợi và hanh thông nhất sau này. Đặc biệt lễ cúng được chuẩn bị đúng bài bản cũng sẽ là một nhân tố tâm lý quan trọng giúp cho việc thực hành các công việc về sau được dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều.

Việc cúng bái trong lễ động thổ cũng không hề khó khăn nhưng không phải ai cũng biết để làm đúng và đủ. Chính nên việc trang bị đầy đủ tri thức cho ngày cúng động thổ là vô cùng quan yếu.

Cách cúng chuẩn vào lễ khởi công – động thổ xác thực, đầy đủ nhất

Việc chuẩn bị cho cúng bái trong lễ khởi công là hết sức quan trọng. thành ra bạn cần phải nắm rõ cũng như trang bị đầy đủ những điều say để giúp cho công trình hanh thông, tiện lợi nhất:

chọn lựa thời kì đẹp và phù hợp nhất

Khi tìm hiểu về cách cúng chuẩn vào lễ khởi công bạn sẽ thấy thời kì cử hành lễ là hết sức quan trọng. vì thế mà bạn cần phải tìm hiểu để chọn lựa được giờ đẹp, ngày lành, tháng tốt và ăn nhập nhất với chủ của công trình. Đặc biệt cũng cần chọn lựa tuổi của người thực hiện các công việc trong lễ cúng động thổ. Trong quá trình chọn lựa thì nên tránh những ngày như: Trùng phục, trùng tang, sát chủ hay ngày hắc đạo…

Lễ vật được chuẩn bị đầy đủ và đúng yêu cầu

lễ phẩm được chuẩn bị đầy đủ và đúng đề nghị

Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng trong lễ cúng động thổ

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ nhất những vật dụng trong lễ động thổ. Cụ thể những đồ dùng cần có như: Mâm ngũ quả, hoa tươi, các loại nhang và đèn cầy, muối, gạo, trà, rượu, nước chín, bộ xống áo cúng Quan dốt, lễ vàng tiền, oản, bánh kẹo, chè, trầu cau, xôi, cháo trắng, heo sữa, gà, bánh bao, tam sên, bình hoa, lư nhang…

Những vật dụng này bạn có thể đặt ở các cửa hàng, họ sẽ chuẩn bị đầy đủ cho bạn mâm lễ cúng hiệp nhất. Việc chuẩn bị đầy đủ cũng giúp cho lễ cúng trở nên trọng thể và mang đến hiệu ứng tốt nhất.

Chi tiết nghi lễ và nội dung cúng động thổ, khởi công

Để cúng đúng bài cúng động thổ, khởi công thì bạn cần phải thực hành đầy đủ các bước như sau:

  • Các vật phẩm, lễ phẩm cúng sẽ được bày vẽ đầy đủ trên một mặt phẳng. Nên chọn lựa vị trí đẹp nhất trong khu đất để bảo đảm hiệu quả tốt nhất.
  • thực hiện thắp nhang với số lượng thích hợp (nữ 9 nhang, nam 7 nhang).
  • Cắm 3 nhang lễ ở mâm cúng, 3 nhang lễ ở dưới đất.
  • thực hành vái bốn phương, tám hương và đứng trước mâm cúng để lễ theo bài văn khấn động thổ.
  • Khi thực hiện xong bài cúng và tuần hương đã hết sẽ cần hóa vàng, đồ lễ.
  • Sử dụng gạo, muối để rải ở khu đất song song những người được chọn lựa sẽ tiến hành đặt viên gạch hoặc cuốc nhưng nhát cuốc đầu tiên. Đây được coi là nghi tiết xin phép thổ địa được động thổ địa trình.
  • Hoa cúng sẽ được cắm ở công trình.

Khi thực hiện xong các bước thì công trình chính thức có thể khởi công như thông thường. thường ngày để thực hiện bài văn khấn sẽ là Sư thầy để bảo đảm hiệu quả cũng như chuyên nghiệp nhất.

Chi tiết bài văn cúng động thổ

Chi tiết bài văn cúng động thổ

Một số lưu ý khi cúng chuẩn vào lễ khởi công, động thổ

Những vấn đề về tâm linh luôn cần phải thực hành tận tường và thận trọng nhất. Chính thành ra khi tìm hiểu cách cúng chuẩn vào lễ khởi công bạn cần lưu ý:

  • Nên chú trọng trong việc xem thời kì diễn ra lễ cúng: thời kì tuyệt đối không được thực hiện sai bởi trong linh tính, sai dù chỉ một phút là có thể từ giờ đẹp sang giờ xấu. Vì vậy đây là điều tối kỵ khi cúng động thổ.
  • phải mượn tuổi cúng động thổ thì trong quá biểu diễn ra lễ cúng người chủ thực thụ của công trình nên lánh mặt đi.

Cách cúng chuẩn vào lễ khởi công, khởi công bạn cũng nên tham khảo trước để đảm bảo có được công việc suôn sẻ. Mọi vấn đề can hệ đến tổ chức lễ khởi công, động thổ bạn đều có thể liên quan với Đất Việt Event để được tham mưu chi tiết.

Xem thêm những bài viết khác: